Việc tổ chức đào tạo hội nhập một cách bài bản thường giảm được tỷ lệ Sale Địa ốc Alibaba nghỉ việc, giảm được thời gian phải đào tạo Sale sau này. Thêm vào đó, các bạn Sale có năng lực thường sẽ làm cho khách hàng thỏa mãn hơn. Vì thế, anh chị lãnh đạo Sale, đặc biệt là giám đốc chi nhánh, hãy làm việc này một cách tốt nhất có thể.

Là công việc cần thiết

Công tác đào tạo là một trong các đường lối quản lý chủ đạo của Địa ốc Alibaba. Trong đó, đào tạo thực hành bán hàng là nội dung nhất thiết phải triển khai để mang lại hiệu quả công việc.

Mục tiêu của chương trình hướng dẫn các bạn Sale thực hành bán hàng mỗi ngày là tạo ra và cho thấy tầm quan trọng của hiệu quả công việc. Nhờ đó, anh chị quản lý có thể làm động lực và thúc đẩy các bạn Sale bán hàng, song song, anh chị có cơ sở để khắc phục sai lầm và phát huy các lợi thế cho công việc.

Thông qua các giờ đào tạo, những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bán hàng đạt hiệu quả, sẽ dần ăn sâu vào ý thức, trở thành những kỹ năng thực sự của các bạn Sale. Từ quá trình thực hành mỗi ngày, các bạn Sale sẽ có đầy đủ điều kiện chuyên môn để phát sinh giao dịch thành công.

Đối với doanh nghiệp, việc tổ chức đào tạo hội nhập vào nghề Sale BĐS một cách bài bản thường giảm được tỷ lệ Sale nghỉ việc, giảm được thời gian và công sức phải đào tạo Sale sau này. Thêm vào đó, các bạn Sale có năng lực thường sẽ phục vụ khách hàng tốt hơn.

Đối với đội nhóm, quá trình hướng dẫn từng bạn Sale thực hành bán hàng khiến hiệu quả làm việc của nhóm tăng lên. Qua đào tạo, các bạn Sale mới được cung cấp kiến thức cần thiết để thuận lợi hội nhập vào công việc, các bạn Sale cũ có cơ hội hệ thống kiến thức đã biết và bổ sung kiến thức còn thiếu. Điều này khiến kỹ năng sale của từng thành viên trong nhóm phát triển. Đồng thời, các giờ đào tạo còn là thời gian gắn kết các thành viên với nhau qua hoạt động trao đổi và tương tác.

Cần đẩy mạnh thực hiện

Có một thực tế, nhiều nhà quản lý chỉ luôn cố gắng chiêu mộ nhân tài để thay thế cho những nhân viên bán hàng kém của mình. Không mấy người nhận thức được rằng trong tay họ đang có sẵn một đội ngũ nhân sự tiềm năng, nếu biết phát huy hết tiềm năng và công suất làm việc, đội ngũ đó sẽ trở thành những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Đội ngũ nhân viên bán hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bộ máy hoạt động của một doanh nghiệp. Đó là đội ngũ mang lại và quyết định doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, có một đội ngũ nhân viên bán hàng thật xuất sắc là điều mà doanh nghiệp nào cũng ao ước. Để đạt được mong muốn này, anh chị quản lý cần quan tâm đến sức mạnh của công tác đào tạo.

Nói cách khác, để nâng cao chất lượng đội ngũ bán hàng, anh chị quản lý cần chú trọng trang bị kỹ năng, tổ chức hướng dẫn các bạn Sale thực hành bán hàng. Hiệu quả bán hàng của các bạn Sale sẽ càng cao nếu anh chị tập trung đào tạo hướng dẫn các bạn thực hành bán hàng càng nhiều. Qua quá trình rèn luyện bằng phương pháp đào tạo, kiến thức tạo thành kỹ năng, các bạn Sale sẽ ngày càng nâng cao năng lực làm việc.

Yếu tố quyết định hiệu suất bán hàng của Địa ốc Alibaba là khả năng truyền cảm hứng cho các bạn Sale của người quản lý. Đồng thời, nhiệm vụ của anh chị quản lý là làm sao để các bạn Sale ý thức thực hành công việc một cách nghiêm túc. Quá trình đào tạo chính là phương thức truyền cảm hứng và gây ý thức có tác dụng mạnh mẽ nhất của người lãnh đạo tài giỏi.

Bằng việc cung cấp một chương trình đào tạo toàn diện và bài bản, Địa ốc Alibaba đang không ngừng nâng cao năng lực đội ngũ bán hàng của doanh nghiệp. Vì vậy khi chất lượng nguồn nhân lực không như mong muốn, anh chị lãnh đạo hãy tối ưu hóa chương trình đào tạo bằng cách đẩy mạnh thực hiện và phát triển đào tạo liên tục cho đội nhóm.

Trích Cẩm nang Bất động sản