Ít ai nghĩ rằng, một chàng trai 20 tuổi như Nguyễn Văn Lâm lại phấn đấu thành công lên chức vụ Giám đốc Sàn tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Với khao khát thay đổi tương lai, thoát khỏi cuộc sống chật vật nghèo khó. Giám đốc Sàn Nguyễn Văn Lâm đã tự mình tìm kiếm con đường lập nghiệp, cống hiến hết mình bằng niềm đam mê bất động sản, tạo nên giá trị riêng khẳng định thương hiệu bản thân.

nguyen-van-lam

Nguyễn Văn Lâm – Chàng trai 20 tuổi phấn đấu thành công lên chức vụ Giám đốc Sàn tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Với mong muốn tìm kiếm thật nhiều cơ hội làm giàu, xác định con đường phát triển bản thân, từ một chàng trai học nghề nhôm, lái xe ôm,… Nguyễn Văn Lâm đã thay đổi, không ngừng học hỏi, từ bỏ những công việc làm thuê với đồng lương ít ỏi để lựa chọn dấn thân vào Địa ốc Alibaba, trở thành Super Sale chuyên nghiệp mang lại cơ hội làm giàu cho nhiều khách hàng cũng là cơ hội giàu sang cho chính mình. Bằng phương pháp “Ngưng hỏi! Lùi để tiến” khi chốt Sale, Nguyễn Văn Lâm đã thuyết phục thành công nhiều khách hàng xuống tiền đầu tư bất động sản. Bí quyết là gì? Cùng lắng nghe chàng giám đốc 20 tuổi chia sẻ về quá trình làm việc cùng nhiều kĩ năng thực tế giúp chốt Sale thành công trong bất động sản.

PV: Chào Nguyễn Văn Lâm. Được biết trước khi vào Địa ốc Alibaba làm việc, bạn đã trải qua nhiều công việc khác nhau như học và làm thợ nhôm, sau đó chạy xe ôm,… vậy điều gì khiến bạn quyết định lập nghiệp cùng bất động sản tại Địa ốc Alibaba?

Giám đốc Sàn Nguyễn Văn Lâm: Thật ra trước đây khi chưa vào làm bất động sản ở Địa ốc Alibaba, tôi là một người tay trắng ko có gì lại rất khó khăn. Còn nhớ lúc rời quê Phú Yên vô Sài Gòn, dù gia đình không muốn tôi đi nhưng tôi vẫn cố và quyết định phải đi cho bằng được để đổi đời. Vì gia đình làm nông nên tôi không muốn gia đình cứ vất vả như thế, tôi chọn vào Sài Gòn để lập nghiệp, kiếm một nghề để học , làm thật nhiều tiền giúp cuộc sống bố mẹ đỡ vất vả lam lũ hơn.

Thời gian đầu vào, không có ai bên cạnh, lúc đó tôi biết bản thân phải biết “tự lực cánh sinh”, với số tiền 2 triệu đồng có được tôi tìm một nhà nghỉ ở tạm vài ngày trước khi tìm được nơi học nghề ổn định. Sau vài ngày, tôi cũng tìm được một cơ sở học nghề nhôm ở Thủ Đức. Cứ như thế, tôi làm việc miệt mài để vừa có tiền lo cho cuộc sống, vừa có tiền đỡ đần bố mẹ. Tôi hiểu mình đi làm công cho người ta sẽ vất vả như thế nào, tôi chấp nhận vất vả. Nhưng thời điểm đó, với tôi nghề nhôm không tạo được sự giàu có như tôi nghĩ.

Trong một lần tình cờ gặp lại bạn cũ, chúng tôi được giới thiệu tham gia một hội thảo bàn về việc “Đánh thức sự giàu có”, khi đó tôi hiểu được cơ hội là do chính tôi lựa chọn và nếu không thay đổi thì không thể nào phát triển được bản thân. Tôi quyết định tìm đến một công việc khácđể  dấn thân và thay đổi, dù công việc đó tôi không biết gì tôi cũng làm, làm để biết thì mới phát triển được mà. Cũng đúng lúc đó, tôi biết đến Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và tôi nhận ra chỉ có bất động sản mới cho mình cơ hội làm giàu. Nhìn nhỏ con, nhỏ tuổi vậy thôi chứ chịu làm, chịu học lắm đấy!

PV: Nghe có vẻ thú vị đây! Vậy Lâm có thể cho biết những ngày đầu làm việc tại Địa ốc Alibaba, bạn đã gặp những khó khăn như thế nào? Lâm đã vượt qua những khó khăn đó ra sao?

Giám đốc Sàn Nguyễn Văn Lâm: Tôi gặp rất nhiều khó khăn đó chứ! Thứ nhất không có kiến thức. Thứ hai chưa từng biết một kĩ năng nào chốt sale trong bất động sản. Toàn bộ tôi phải đều “tự thân vận động”. Lúc mới vào làm, tôi gặp khách tôi nói nhiều và nói to lắm, mấy anh chị trong sàn ai cũng nhắc nhở tôi rồi nói chắc tôi không bán được hàng đâu vì có biết cái gì đâu mà bán được. Nghe vậy tôi buồn lắm chứ, nhưng càng như thế tôi càng quyết tâm. Thậm chí lúc xưa, khi trong túi chỉ còn đúng 1.000 đồng đứng giữa Sài Gòn tôi còn không bỏ cuộc huống gì những lời nói thế này.

nguyen-van--lam

Ở lứa tuổi 20 nhưng Nguyễn Văn Lâm đã biết xây dựng cho mình một hình ảnh lịch lãm và phong độ.

Tôi mày mò, siêng nhiều lên, thay vì anh chị làm việc đúng giờ về thì tôi ngồi ở lại văn phòng gọi điện cho khách, tôi gọi nhiều lắm, có khách một ngày tôi gọi đến 20 lần. Vì khi vào bất động sản tôi quyết tâm phấn đấu để lúc nào trong túi cũng có 20 triệu mà. Tôi lấy khát vọng làm giàu để tạo động lực cho chính mình, vượt qua mọi biến cố (cười). Cũng nhờ tự học hỏi những bài học thực tế trong quá trình làm việc cũng như kinh nghiệm mà Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO Nguyễn Thái Luyện chia sẻ, mà tôi dần có niềm đam mêm mãnh liệt cho bất động sản, có được cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết trong nghề.

PV: Quả thật chỉ cần có cố gắng thì không có gì mà con người không làm được. Dù rằng vẫn còn trẻ tuổi và chưa có kinh nghiệm nhiều trong nghề, nhưng Lâm đã thật sự khiến những chuyên viên Sale khác phải học hỏi bởi tính tình chịu khó rất giỏi của mình. Là một SUPER SALE xuất sắc, Lâm có tự xây dựng cho mình những kỹ năng chốt khách thành công nào để các chuyên viên Sale học hỏi không?

Giám đốc Sàn Nguyễn Văn Lâm: Thật ra tôi cũng không phải xây dựng gì, chẳng qua chỉ là trong lúc chốt khách tôi nhận thấy phương pháp “Ngưng hỏi! Lùi để tiến, chốt từng phần” là kỹ năng giúp tôi đạt hiệu quả hơn trong quá trình tư vấn để chốt Sale thành công thôi. Về quy trình thì cũng giống như nhiều chuyên viên Sale khác, cũng là gọi điện, cũng là đặt lịch gặp khách, nhưng chỉ khác là ở quá trình tư vấn cho khách:

Thứ nhất: Chốt từng phần chính là tôi sẽ nắm bắt đầy đủ thông tin và thực hiện tư vấn trực tiếp cho khách bằng hình ảnh thực tế từ bộ sản phẩm dự án theo 3 nội dung: về tổng quan dự án, đến sơ đồ vị trí, đường đi và sau cùng là những tiện ích hiện hữu. Sau mỗi nội dung tôi đều có một câu hỏi để chốt lại rằng khách hàng đã nằm rõ nội dung thông tin hay chưa? Và nếu chưa thì cần chúng tôi giải đáp thêm điều gì nữa? Như vậy không chỉ giúp khách hàng giải tỏa nghi vấn mà bên cạnh còn gia tăng cơ hội chốt khách thành công cho Sale. Đây là điều cần phải hỏi vì như vậy còn giúp được Sale nắm bắt được tâm lí khách hàng muốn gì.

Thứ hai: “Ngưng hỏi! Lùi để tiến”. Tức khi đã tư vấn xong toàn bộ nội dung, khách hàng dù không thắc mắc nhưng đang tỏ ra khó chịu thì khi đó tôi sẽ không dồn dập ép khách là anh chị nên mua lô này ngay bây giờ! Như vậy rất có thể sẽ khiến Sale thất bại. Biện pháp của tôi là “ngưng hỏi” và tôi sẽ hướng khách sang những câu chuyện khác gần gũi hơn, khi cảm giác khách hàng thoải mái, vui vẻ trở lại tôi bắt đầu nói thêm về dự án nhưng tuyệt đối không nói nhiều mà nói ít, rồi chốt nhanh, đi thẳng vào vấn đề, lúc này là “lùi để tiến”: “Nếu anh chị thấy được thì cho e xin 2 triệu để giữ chỗ, đặt cọc lô đất đẹp”.

Một điều nữa là khi tư vấn Sale đừng bao giờ nói nhiều, lòng vòng mà phải biết nhắm đúng lúc vào thẳng vấn đề. Cần nhận biết chắc tâm lí khách hàng để có thể áp dụng bước chốt cuối cùng thành công.

nguyen-van-lam

Thành công đã đến sớm với một người trẻ và đầy nhiệt huyết – Giám đốc sàn Nguyễn Văn Lâm.

PV: Trong quá trình làm việc với khách hàng, phương châm của Lâm là như thế nào? Lâm có thể chia sẻ?

Giám đốc Sàn Nguyễn Văn Lâm: Làm việc tại Địa ốc Alibaba tôi luôn xác định phải “Không ngừng giúp đỡ khách hàng giàu lên cùng bất động sản”. Bởi đơn giản, khi khách hàng đầu tư có lời thì chắc chắn khách hàng sẽ tiếp tục đầu tư lần hai, đầu tư tiếp đầu tư, lời sinh lời, lúc đó khách hàng giàu lên thì đồng nghĩa Sale chúng ta cũng giàu. Không chỉ như thế, mà đối với những dự án chất lượng sẽ giúp uy tín của Sale càng được nâng lên.

PV: Là một người trẻ, giữ chức vụ cao thì Lâm còn điều gì muốn chia sẻ với mọi người không?

Giám đốc Sàn Nguyễn Văn Lâm: Tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng dù còn trẻ nhưng tôi tin mình có đủ khả năng và trách nhiệm, bằng những kỹ năng có được cùng niềm đam mê bất động sản tôi sẵn sàng cống hiến hết mình vì đội nhóm, đưa đồng đội cùng phát triển làm giàu trên tinh thần đoàn kết, san sẻ với nhau. Xung quanh chúng ta không thiếu những người thành công, hãy cố gắng học hỏi, học hỏi thật nhiều để khẳng định giá trị bản thân, vươn lên phát triển cùng bất động sản.

C.LEM