Giám đốc Chi nhánh Siêu Sale – Nguyễn Chí Hiếu bằng phương châm kinh doanh “thật đơn giản” và “luôn biết ơn” với mỗi khách hàng đã tạo nên nghệ thuật uyển chuyển thú vị trong bất động sản tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba cho riêng mình.

Chân dung ông Nguyễn Chí Hiếu – Giám đốc Chi nhánh Siêu Sale thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

“Tôi thích tự do, làm những điều mình thấy hạnh phúc”

Ngay từ nhỏ, Nguyễn Chí Hiếu đã vẽ nên rất nhiều ước mơ khác nhau cho tương lai. Từ ước mơ trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp, đến khao khát dấn thân vào diễn xuất, nghệ thuật. Nhưng, những ước mơ đó đã không trọn vẹn với Hiếu, vì gia đình và vì bản thân Nguyễn Chí Hiếu đã rẽ hướng kinh doanh: “Tôi tự nhận thấy bản thân chưa đủ yếu tố để trở thành diễn viên, dẫn chương trình,… và một phần vì chữ hiếu nên tôi đã quyết định học và làm bất động sản”.

Giám đốc Chi nhánh Nguyễn Chí Hiếu luôn tập trung vì niềm đam mê bất động sản

Bước vào lĩnh vực bất động sản, Nguyễn Chí Hiếu đầu quân vào Công ty Địa ốc Kim Oanh từ tháng 7/2015 trở thành nhân viên tư vấn. Đối với nhiều người, luôn đánh đồng nhân viên tư vấn địa ốc chính là một “cò đất” không hơn không kém, thế nhưng với Hiếu: “Tôi là một chuyên viên tư vấn bất động sản, không phải là cò đất chụp giật bởi tôi có uy tín, có đam mê, tình yêu dành cho bất động sản”.

Những ngày đầu làm chuyên viên tư vấn, với ưu điểm giao tiếp khách hàng uyển chuyển và nhiệt tình, trong số 10 khách hàng liên hệ, Hiếu đã tư vấn thành công cho 1 khách hàng chốt hợp đồng 2 lô đất trị giá hơn 600 triệu đồng. Chính thành tích đó đã trở thành niềm động lực lớn giúp Hiếu phấn đấu không ngừng trong bất động sản. Để kinh doanh giỏi, phải cố gắng học hỏi để bán được hàng. Vì nếu giỏi, mà không chịu học hỏi, không có khả năng bán hàng thì xem như thất bại. Làm việc tại Địa ốc Kim Oanh được khoảng 6 tháng, Hiếu quyết định thử sức tại môi trường mới là Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

"Uyển chuyển" trong tư duy nghề nghiệp

Về làm việc tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba từ những ngày đầu mới thành lập, Nguyễn Chí Hiếu luôn hiểu, sẽ đối mặt không ít khó khăn, nhưng Hiếu nghĩ: “Tôi sẵn sàng chấp nhận bước vào một công ty mới để đón nhận khó khăn, có cơ hội đối mặt khó khăn để thêm quyết tâm, cố gắng với nghề”. Tiếp xúc và học hỏi từ CEO Nguyễn Thái Luyện – Tổng Giám đốc Địa ốc Alibaba, Hiếu đã tôi rèn nên nhiều kĩ năng quan trọng cho một chuyên viên Sale. Từ việc xác định cho bản thân tư duy tích cực tinh thần lạc quan, cho đến tinh thần cầu tiến ham học hỏi, rồi làm sao để luôn giúp đỡ, mong muốn khách hàng thành công. Để có thể vững vàng trước mọi biến cố đòi hỏi chuyên viên Sale phải có niềm đam mê bất động sản, nhiệt tình say mê công việc, đồng thời bắt buộc phải có nghị lực vươn lên cùng lòng kiên trì phi thường.

Giám đốc Chi nhánh Nguyễn Chí Hiếu thân thiết cùng khách hàng đầu tư.

Nguyễn Chí Hiếu chưa từng xem bất động sản là áp lực, mà luôn nghĩ là cơ hội để phấn đấu: “Đã là Sale phải biết tự hào với chỉ tiêu, đừng sợ chỉ tiêu mà phải cố gắng vượt qua chỉ tiêu để tăng chỉ tiêu lên gấp đôi”. Đôi khi “bán đất là tùy duyên” nên chỉ cần đối với khách hàng nhiệt tình, chu đáo, đặc biệt luôn biết ơn và trao cho khách hàng những thông tin dự án thật đơn giản để khách hàng tìm thấy lợi ích lâu dài, cơ hội giàu có thì khi đó chuyên viên Sale mới thành công và khẳng định được thương hiệu.

Nắm bắt tâm lí, khơi gợi đam mê bất động sản

Từ một chuyên viên tư vấn, Nguyễn Chí Hiếu trở thành Giám đốc chi nhánh Siêu Sale thuộc Địa ốc Alibaba bằng chính năng lực của mình: minh chứng là nhiều tháng liền, Hiếu đều đạt danh hiệu Super Sale về doanh số bán hàng,… Thành công chính là trách nhiệm, trở thành Giám đốc chi nhánh quản lí hơn hàng trăm chuyên viên Sale, bằng khả năng quan sát chuyên nghiệp Nguyễn Chí Hiếu luôn tìm cách để tạo động lực, thúc đẩy nhân viên cố gắng. Đối mặt với kinh doanh, nếu như nhân viên chỉ chịu 1 phần áp lực thì với lãnh đạo, áp lực đó sẽ nhân lên gấp 10 phần. Nhưng không bao giờ Hiếu để đồng đội của mình thấy những căng thẳng đó mà luôn biết kiềm chế.

Giám đốc Chi nhánh Nguyễn Chí Hiếu (vị trí thứ 5 từ trái qua) cùng lãnh đạo các chi nhánh khác tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Với Nguyễn Chí Hiếu: “Là một nhân viên cấp dưới đừng bao giờ để cấp trên thấy cảm xúc của mình, nhưng tôi là một đầu tàu của hàng trăm anh em thì lại càng không được để anh em bên dưới thấy được điều đó, vì như vậy sẽ khiến cho động lực toàn đội đi xuống”. Mỗi lúc đồng đội của mình không bán được hàng, Hiếu đều suy nghĩ: Làm sao để thúc đẩy? Cần làm gì để các đồng đội lấy lại bình tĩnh, tập trung để phấn đấu? Bởi lẽ: “Tôi phát triển bất động sản không chỉ muốn bản thân có lợi ích mà còn muốn chia sẻ lợi ích đến anh em của mình, hỗ trợ để cùng nhau phát triển, cùng nhau gánh vác sứ mệnh không ngừng giúp đỡ khách hàng giàu lên cùng bất động sản ”.

Thấy anh em căng thẳng, mệt mỏi, Nguyễn Chí Hiếu luôn uyển chuyển, tổ chức nhiều buổi thư giãn bằng những buổi đào tạo kỹ năng đan xen nhiều hoạt động vui chơi ca hát, điều đó không chỉ tạo động lực mà còn xua tan đi những rào cản tâm lý bản thân, giúp tinh thần được giải phóng. Chính sự quan sát, cố gắng và tận tâm cùng tình yêu mãnh liệt vào bất động sản để không ngừng cống hiến, đã tạo nên thương hiệu Giám đốc Chi nhánh Siêu Sale – Nguyễn Chí Hiếu.

C.LEM