BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI RỘN RÀNG GIAO DỊCH TRỞ LẠI

Đăng 14/09/2017 bởi Kim Phan

Sau vài tháng yên ắng do thông tin điều chỉnh tách thửa, thị trường nhà đất Đồng Nai rộn ràng trở lại với các giao dịch đất nền sinh thái và căn hộ giá rẻ. Đây là thời cơ tốt cho những nhà đầu tư bất động sản.

Theo nhiều chuyên gia BĐS tại Đồng Nai cho biết, giao dịch đất nền dự án sẽ tiếp tục giữ đà sôi động, nhất là khi thị trường đang có nhiều tín hiệu tích cực trong điều chỉnh quy hoạch phát triển. Giá đất sẽ tiếp tục tăng, thậm chí mức tăng có thể mạnh như thời điểm đầu năm.

Dạo một vòng quanh những huyện giáp ranh với Tp.HCM như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, hàng loạt văn phòng môi giới về đất nền giá rẻ đang rục rịch mở cửa.  Đặc biệt tại huyện Long Thành, những khu vực có bán kính cách dự án Sân bay Long Thành từ 5-7km, các bảng hiệu bán đất lại được căng lên với loạt dự án cũ mới chen nhau chào hàng.

Theo anh Nguyễn Quang Khôi, chuyên viên Sale Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba chia sẻ: “ trong khoảng 2 tuần trở lại đây, nhu cầu mua đất tại  Long Thành đã tăng trở lại. Nếu 2 tháng trước, chủ yếu chỉ có khách ký gửi tìm đến các sàn thì hiện tại, lượng khách tìm mua đang cải thiện rõ rệt”. Trung bình khoảng 8-10 giao dịch mua vào thực hiện trong 1 tuần. Khách mua chỉ có số ít là dân địa phương, còn lại chủ yếu đến từ các tỉnh thành như Tp.HCM, Bình Dương và phía Bắc.

dat-dong-nai

Khách hàng đi xem đất tại một dự án trong chuỗi dự án "Alibaba Long Phước – Tiếp bước thành công" của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Cũng theo giới chuyên gia, trong một tháng trở lại đây, giao dịch nhà đất tại khu vực Tam Phước, Giang Điền, Long Thành và Trảng Bom đang dần lấy lại “sức nóng”. Nhờ quỹ đất rộng và nhiều dự án tập trung quảng bá rầm rộ nên lượng người mua vào khu vực này đã tăng đáng kể. Do không có quá nhiều nguồn cung sơ cấp mới nên giao dịch thứ cấp, mua đi bán lại từ nhà đầu tư thời gian gần đây cũng “dễ thở” hơn, không còn tình trạng ứ hàng, khó bán.

Đáng chú ý, trong khi khách mua thực chuộng đất ở các khu dân cư hiện hữu, diện tích tầm 60-70m2 với giá 300-500 triệu đồng/nền thì dân đầu tư lại chú ý tìm kiếm các lô đất thổ lớn, mua số lượng nhiều nền liền kề trong 1 dự án. Loại hình đất ven sông, đất nền sinh thái nghỉ dưỡng cũng rất được ưa chuộng khi chiếm hơn 30% nhu cầu tìm mua. Sức mua từ các khách hàng khá cao trong khi nguồn cung sơ cấp hạn chế nên giao dịch chủ yếu từ nguồn hàng thứ cấp dân đầu tư bán lại. Tỷ lệ thành công các giao dịch loại BĐS này luôn đạt từ 80-90%. Giá bán đất nền sinh thái, biệt thự ven sông vì vậy tăng khá cao so với thời điểm đầu quý II, với biên độ tăng giá từ 15-20%.

Giao dịch khả quan trở lại tạo động lực cho nhiều doanh nghiệp mở bán sản phẩm mới. Hiện các chủ đầu tư đang âm thầm lên kế hoạch chuẩn bị triển khai các dự án tại Đồng Nai. Bất chấp sự đóng băng của thị trường trong suốt quý II, giá đất tại Đồng Nai vẫn tiếp tục tăng chứ không hề giảm trong 3 quý vừa qua, thậm chí tăng mạnh ở các khu vực hạ tầng phát triển.

Nhìn nhận về xu hướng phát triển của thị trường Đồng Nai trong các tháng cuối năm, ông Nguyễn Chí Hiếu – Giám đốc Chi nhánh Siêu Sale tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đưa ra nhận định: “ Đất nền tại khu vực Đồng Nai sau thời gian biến động đã dần đi vào ổn định, mang lại tiềm năng sinh lời cao cho những nhà đầu tư muốn giàu lên cùng bất động sản”.

Theo Tin tổng hợp.