Cần lưu ý khi mua nhà đất qua môi giới tự do

Đăng 22/08/2016 bởi Hà Uyên

Nhiều người hiện nay khi mua nhà đất bên ngoài thường thông qua những môi giới tự do. Chính vì vậy, người mua cần lưu ý khi mua nhà đất qua môi giới tự do.

Theo trang địa ốc alibaba, làm việc với môi giới tự do thường nguy hiểm hơn làm việc với môi giới các công ty có tư cách pháp nhân. Nhiều người làm môi giới thường chạy theo những kiểu làm ăn chộp giật, chạy theo xu thế thị trường, làm giá, ăn chênh lệch khá nhiều. Chính vì vậy, cần lưu ý kiểm tra lại các thông tin do họ cung cấp, đặt cọc và chi phí liên quan,..

Mua nhà đất qua môi giới tự do

Bạn hiểu môi giới tự do có nghĩa là những môi giới làm việc tự do, không bị ràng buộc bởi đơn vị nào, họ giới thiệu 2 bên người mua và người mua với nhau. Việc bạn theo những môi giới tự do sẽ tiềm ẩn những nguy cơ như: môi giới không có hàng mà thông qua nhiều lớp, đưa ra những thông tin không trung thực về khu vực,…

Do đó, nhằm tránh những rủi ro do việc mua nhà đất qua môi giới tự do bạn nên làm việc thông qua các đơn vị môi giới chuyên nghiệp, uy tín. Hơn nữa, nếu có phát sinh không tốt trong quá trình giao dịch bạn có thể tìm đến văn phòng của điểm môi giới làm việc. Bạn cũng cần chú ý kiểm tra kĩ thông tin pháp lý về việc lập sàn.

Nên kiểm tra kĩ thông tin khi mua nhà đất qua môi giới tự do

Rất nhiều môi giới thực ra chưa hề nắm được những thông tin chính xác về sản phảm họ đang bán, thậm chí họ còn chưa tới thăm quan sản phẩm mình chào. Do đó, thông tin họ đưa cho khách hàng rất mơ hồ, không chính xác, thậm chí hình ảnh sản phẩm cũng chắp vá. Bạn nên tới khu vực sản phẩm để tham khảo giá xung quanh, khu vực dân cư và môi trường cảnh quan trước khi quyết định mua sản phẩm. 

Chú ý đến pháp lý của sản phẩm

Bạn cần chú đến vấn đề pháp lý khi làm việc với các bên trung gian. Bạn cần xem xét kĩ giấy tờ sổ đỏ, giấy tờ thuế liên quan, bạn cần nên tới Sở quy hoạch kiểm tra thông tin sản phẩm,..trước khi tiến hành đặt cọc mua mảnh đất. Nếu được bạn yêu cầu gặp gia chủ của căn nhà để giải đáp những thắc mắc về thông tin pháp lý căn nhà. Những điều này sẽ giúp bạn giảm bớt những rủi ro không đáng có xảy ra sau này.