Cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng: Miếng mồi ngon dễ mắc nghẹn.

Đăng 01/08/2016 bởi Hà Uyên

Hiện nay, những dự án bất động sản đang được giới đầu tư đổ tiền mạnh như các vùng biển hay khu nghỉ dưỡng sinh thái. Chính vì vậy, coi chừng mắc bẫy giá trị lợi nhuận cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng.

Cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng: Miếng mồi ngon dễ mắc nghẹn.

Khi đến tìm hiểu mua bán bất cứ dự án nào thuộc về bất động sản nghỉ dưỡng, bạn đều được môi giới tận tình giới thiệu dat nen gia re, nhanh chóng chi thuê, tỉ suất lợi nhuận hấp dẫn,…

Trên thế giới việc cho mua bất động sản nghỉ dưỡng rồi cho thuê lại đang lại một trào lưu hấp dẫn do người đi du lịch hiện nay thích sống trong những căn biệt thự, villa, hay căn hộ nghỉ dưỡng, vừa giống như ở nhà, tự do thoải mái, vừa tiện lợi trong sinh hoat nhiều người trong một khu vực. Do đó, chọn thuê bất động sản nghỉ dưỡng trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình.

Việc này hết sức thuận lợi, khi phần lớn bất động sản nghỉ dưỡng đều nằm trong những khu vực khép kín, biệt lập, nằm gần những địa điểm sinh thái, tạo khu vực vừa nghỉ dưỡng, vừa an toàn yên tĩnh cho mọi người. Do đó, sức hút lợi nhuận từ hình thức này đã khiến nhiều nhà đầu tư không ngại ngần đổ tiền vào. 

Hơn nữa, nhiều chủ đầu tư òn đưa ra mức cam kết lợi nhuận đầy hấp dẫn 10-15%/ năm(cố định trong vòng 10 năm ) là mực lợi nhuận khiến nhiều người, không chỉ các nhà đầu tư mà có vốn để dành cũng mong muốn đổ tiền vào những vị trí bất động sản nghỉ dưỡng này.

Tuy nhiên, miếng mồi ngon cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng cũng khiến nhiều người mắc quai mà điển hình như những bế bối giấy tờ tại Dự án Điền Viên Thôn mới đấy tại Ba Vì Hà Nội. Cũng khiến nhiều nhà đầu tư ngấp ngoải mà không biết kêu ai khi số tiền mua có thể mất trắng. 

Những điểm yếu về giấy tờ, khu vực nghỉ dưỡng hay việc chủ đầu tư thuê đất hàng năm,… chính  là những điểm yếu chết người cho người đầu tư hình thức cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng này. Bởi lẽ, việc mất trắng hết có thể xảy ra ngay khi Nhà nước lấy lại đất, hoặc không ai dám thuê do vị trí quá kém mà nhiều nhà đầu tư tay ngang chưa kịp đi tìm hiểu. 

Việc tung ra những mức lợi nhuận đầu tư hấp dẫn nhằm lôi kéo đầu tư của nhiều chủ dự án khiến khách hàng lâm vào ma trận khi chưa tìm hiểu kĩ về dự án. Đây sẽ là điểm yếu khiến họ không kịp trở tay nếu mua phải dự án chưa minh bạch. 

Do đó, người tham gia đầu tư cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng phải tỉnh táo tìm hiểu, suy tính hết về nhưng điều khoản ràng buộc chặt chẽ trong hợp đồng sẽ đảm bảo được những rủi ro đáng tiếc khi mua bất động sản nghỉ dưỡng.