Đầu tư kiều hối về nước theo độ ấm của thị trường bất động sản

Đăng 29/07/2016 bởi Hà Uyên

Năm 2017, thị trường bất động sản với những tín hiệu ấm liên tục khiến cho nhiều lượng đầu tư cũng tăng lên, đặc biệt đầu tư kiều hối về nước đạt cao nhất từ trước tới giờ. 

Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra nhận định rằng lượng đầu tư kiều hối về nước sẽ sớm vượt qua con số 5,5 tỷ USD của năm 2016. Phần lớn sẽ được đổ vào bất động sản mà đất nền giá rẻ chiếm một lượng không hề nhỏ.

Đầu tư kiều hối về nước theo độ ấm của thị trường bất động sản

Sau khi Nhà nước cho phép Việt kiều sở hữu nhà và đất dự án tại Việt Nam, thì làn song đầu tư kiều hối về nước này ồ ạt đổ, không chỉ có người Việt mà môi giới nước ngoài cũng tới tham khảo thị trường Việt Nam. 

Với độ ấm đang tăng lên từng ngày của thị trường bất động sản TP HCM thì lượng đầu tư kiều hối về nước còn theo chân Việt kiều chắc chắn sẽ tăng. Việc sở hữu nhà ở quê hương là niềm mong mỏi của nhiều người, chưa kể những kênh sinh lợi từ thị trường còn tiềm năng.

Nhà nước liên tục đưa ra những bộ luật đảm bảo an toàn cho đầu tư và mua bán bất dộng sản sẽ tăng độ uy tín và minh bạch cho thị trường thu hút, đồng thời giảm độ rủi ro của thị trường xuống mức thấp nhất. Việc này tạo độ tin cậy cho nhà đầu tư nước ngoài.

Cùng bắt nhịp với nguồn vốn đầu tư kiều hối về nước, các doanh nghiệp bất động sản bất đầu khởi động việc giới thiệu, quảng cáo giá trị dự án mình tợi khách hàng. 

Tuy nhiên, việc chưa có thông tư về Luật Bất động sản mới cũng gây khó khăn trong việc các doanh nghiệp giới thiệu và mua bán bất động sản cho Việt kiều. Nhà nước cần tạo thêm cơ chế để các dioanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận nguồn đầu tư kiều hối về nước. 

Lời kế: việc đầu tư kiều hối về nước nhanh chóng đổ về bất động sản là một tín hiệu đáng mừng khi đây không chỉ tín hiệu phục hồi của thị trường bất động sản mà còn đánh dấu những nguồn vốn tích cực đổ về nước.