Địa ốc Alibaba hỗ trợ thu thập 50.000 chữ ký đòi lại công bằng cho bé Nhật Linh

Đăng 01/02/2018 bởi Alibaba_Admin

Vụ án bé Nhật Linh xảy ra vào tháng 3 năm 2017 tại Nhật Bản hiện nay đang rất cần sự ủng hộ từ phía cộng đồng xã hội để tòa án Nhật Bản có thể tiếp tục tiến hành xét xử.

Bé gái Lê Thị Nhật Linh 9 tuổi là người Việt Nam tại Nhật Bản, được phát hiện mất tích khi đi học vào ngày 24-3-2017 và được tìm thấy trong tình trạng không quần áo tại một bờ sông ở thành phố Akibo, Chiba, Nhật Bản.

Hiện tại cảnh sát Nhật Bản đã bắt giam một nghi phạm tên Kamimasa Shibuya (40 tuổi) khi tìm thấy mẫu ADN và tóc của Nhật Linh trong xe hơi của Shibuya. Nghi phạm này là chủ tịch hội học sinh tại ngôi trường bé Linh đang theo học. Thế nhưng cho đến lúc này, nghi phạm Shibuya phủ nhận mọi tội án và sử dụng quyền im lặng. Do đó, vụ án đang "giậm chân tại chỗ" suốt 10 tháng, chưa được đưa ra xét xử.

Hiện tại, cần có 50.000 chữ ký từ phía cộng đồng, tòa án Nhật Bản mới đồng ý tiếp tục xét xử vụ án. Gia đình bé Nhật Linh hiện đã thu thập được 30.000 chữ ký và cần thêm 20.000 chữ ký nữa để gửi lên tòa án. Những người đang làm việc tại Nhật Bản cho biết, việc xin đủ 50.000 chữ ký nhằm chứng tỏ đây là vấn đề cộng đồng quan tâm, lên án và mong muốn thay đổi. Nếu không ai quan tâm, tòa án Nhật sẽ để yên và cộng đồng sẽ tự chịu hậu quả cho sự thờ ơ của mình.

Dựa theo đường hướng phát triển chủ đạo của Địa ốc Alibaba: Thượng tôn pháp luật từ kinh doanh đến cuộc sống, luôn nỗ lực phát huy tính công bằng luật pháp, vì con người trong xã hội, CEO Cùi Bắp kêu gọi toàn thể Địa ốc Alibaba đóng góp chữ ký, ủng hộ vụ án tiếp tục được đưa ra xét xử.

Với hơn 1.500 chữ ký từ tập thể doanh nghiệp, Địa ốc Alibaba chứng minh cho cộng đồng thấy rằng, người trẻ hiện nay là thế hệ đầy nhiệt huyết, đầy trách nhiệm đối với xã hội. Sự góp sức nhỏ nhoi của 1.500 anh em tại Địa ốc Alibaba là một phần động lực để cộng đồng và cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm đến vụ việc, tìm ra nguyên nhân cái chết của bé Nhật Linh, trả lại sự công bằng cho người lương thiện bị hại.

CEO Cùi Bắp kêu gọi các chi nhánh Địa ốc Alibaba gửi lại bản chữ ký của các thành viên trong toàn chi nhánh trước ngày 8/2/2018. Mẫu bản thu thập chữ ký được đính kèm TẠI ĐÂY .

H.N