Dự án Sân bay Long Thành vẫn sẽ về đích năm 2025

Đăng 13/10/2017 bởi Kim Phan

Thừa ủy quyền của Chính phủ, Báo cáo do Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa ký vừa được gửi đến Quốc hội về tình hình triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Internet.

Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ chỉ đạo các bộ, ngành, UBND tỉnh Đồng Nai và Chủ đầu tư dự án tập trung nghiên cứu, phấn đấu hoàn thành Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án, trình Quốc hội vào cuối năm 2019; đồng thời triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân. Sau khi được Quốc hội thông qua, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai các bước của Dự án.

Như vậy mốc thời gian chậm nhất là đến năm 2025 hoàn thành và đưa vào khai thác giai đoạn 1 của Dự án theo Nghị quyết 94/2015/QH13 vẫn được giữ nguyên.

Hiện nay, sau khi được Quốc hội thông qua về chủ trương cho phép tách dự án thành phần thu hồi đất, đền bù, tái định cư cho dự án, Thủ tướng Chính phủ đã thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước để tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thành phần này.

Vừa qua, Hội đồng đã tổ chức thẩm định Báo cáo theo quy định. Theo đó, báo cáo này sẽ được trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 4 này.

Sau khi được Quốc hội chấp thuận thông qua Báo cáo nghiên cứu khả thi, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ triển khai việc phê duyệt các cơ chế đặc thù theo thẩm quyền, phê duyệt Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án làm cơ sở để UBND tỉnh Đồng Nai xây dựng phương án cụ thể về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của Dự án và tổ chức thực hiện.

Bà Trần Thanh Ngân – Trưởng phòng kinh doanh tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đưa ra nhận định: “Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đã cho thấy sức hút ngày càng lớn, đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay của người dân trong khu vực trung tâm. Với những khách hàng đang lựa chọn Đồng Nai làm nơi đầu tư sinh lời, đây chắc chắn là hướng đi đúng đắn, không cần giải thích nhiều, cứ nhìn vào những gì Đồng Nai đang có, nhà đầu tư sẽ nhìn thấy tiềm năng thật sự”.

Theo Tin tổng hợp.