Năm trường hợp Đồng Nai giải quyết tách thửa

Đăng 14/09/2017 bởi Kim Phan

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh vừa ký văn bản về việc giải quyết hồ sơ tách thửa đối với 5 trường hợp như sau:

tach-thua

Tách thửa đất để chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở để xây dựng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Tách thửa đất khi thực hiện thủ tục nhận thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật là thi hành bản án hoặc quyết định của tòa án đã có hiệu lực pháp luật.

Tách thửa đất đối với các dự án khu dân cư đã đầu tư hạ tầng theo quy hoạch chi tiết đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Tách thửa đất để chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho các tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư đã được các cơ quan thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp nhận chủ trương đầu tư.

Các trường hợp tách thửa đều phải đảm bảo diện tích đất tối thiểu, điều kiện tách thửa theo quy định của UBND tỉnh. Những trường đề nghị tách thửa đất khác ngoài những trường hợp trên tiếp tục tạm dừng tiếp nhận hồ sơ, giải quyết hồ sơ để đợi chủ trương mới của UBND tỉnh.

Ông Huỳnh Quang Linh – Giám đốc Sàn tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba nhận định: “Đối với việc Đồng Nai phê duyệt giải quyết nhiều hồ sơ tách thửa trên địa bàn đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi giúp các dự án được triển khai nhanh chóng, hạn chế rủi ro trong quá trình đầu tư”.

Theo Tin tổng hợp.