Người giàu tăng nhanh, đầu tư BĐS tăng tỷ lệ thuận theo

Đăng 24/08/2016 bởi Hà Uyên

Trong khoản thời gian gần đây, tỉ lệ gia đình Việt có thu nhập khá giả tăng mạnh. Điều này cho thấy người giàu tăng nhanh, đầu tư BĐS tăng tỷ lệ thuận theo.

Thị trường kinh tế Việt Nam đang có bước tăng trưởng mạnh mẽ với mức tăng trưởng 6,7%(năm 2015), điều đó đồng nghĩa với việc tăng trưởng thu nhập của một bộ phận không nhỏ người dân Việt tăng theo. Có thể nhận thấy sự gia tăng không nhỏ vào tầng lớp trung lưu và trung lưu vào khá giả. 

Cùng với người giàu tăng nhanh, đầu tư BĐS tăng theo với những kênh đầu tư thu hút đông đảo người mua. Trong đó, kênh đất nền giá rẻ đang trở thành kênh đầu tư được tằng lớp trung lưu và khá giả khá ưa chuộng. Nhiều người có lượng tiền riêng tốt cũng tham gia vào mua đầu tư các hình thức BĐS từ trung cấp đến cao cấp khiến thị trường hết sức sôi động. 

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Savills Việt Nam thì lượng dân cư có thu nhập từ 20,000 đô tăng mạnh. Theo dự đoán thì số lượng sẽ nhanh chóng tăng lên 530.000 ngàn hộ trong giai đoạn 2016-2020. Chính vì vây, lượng gia đình mới ra nhập khối gia đình khá gỉa này cũng có yêu cầu khá cao với cuộc sống, nhất là nơi an cư. Điều này sẽ bổ sung lượng cầu lớn tạo ra cơ hội tiềm năng mới cho BĐS.

Theo các chuyên gia, đội ngũ người giàu tăng nhanh, đầu tư BĐS tăng theo nhu cầu của họ. Do sở thích chuộng hình thức bên ngoài nên sức mua của các gia đình thuộc tầng lớp mới nổi sẽ tăng nhanh. Không chỉ có vậy, việc thị trường chứng khoán chao đảo, vàng biến động liên tục, thì BĐS đang là kênh trú ẩn an toàn nhất cho dòng tiền cho các gia đình. 

Các sản phẩm đang được giới đầu tư ưa chuông:

Dự án đất nền: Tâm lí thích đất nền luôn luôn là sản phẩm truyền thống luôn được tâm lí người Việt ưa thích. Hiện đất nền khu vực trong TP đã đã rơi vào tình trạng hầu như không còn. Cho nên các nhà đầu tư chuyển hướng ra các khu vực phát triển giao thông là đất nền ngoại ô và khu vực Compound.

Căn hộ cao cấp: Trong vòng 2 năm trở lại đây số lượng căn hộ cao cấp có độ phủ thị trường lớn, mạnh mẽ. Lượng căn hộ cao cấp đang chiếm 39% thị phần toàn thị trường BĐS. Đối người giàu tăng nhanh, đầu tư BĐS tăng tỷ lệ thuận với dòng căn hộ cao cấp.

Condetel: Đây là hình thức đầu tư mới, được ưa chuộng do tỷ lệ sinh lời khá hấp dẫn. Các tỉnh vốn nổi tiếng về du lịch đang bắt đầu xu hướng này với lượng sản phẩm tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy chắc là bạn phải có lượng tiền tốt mới tham gia kênh đầu tư này.