Quản lý Sale BĐS: Một hoạt động thú vị

Đăng 05/02/2018 bởi Alibaba_Admin

Quản lý Sale BĐS là một trong những hoạt động thú vị vừa có tính khó khăn, phức tạp, vừa đòi hỏi niềm đam mê lớn. Hoạt động quản lý không chỉ là một nhân tố có ý nghĩa quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của Sale, mà còn có tính quyết định đến sự suy thoái hay thịnh vượng của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Hoạt động có tính khó khăn, phức tạp

Theo nghĩa rộng, quản lý là hoạt động có mục đích của con người, do một hay nhiều người điều phối những người khác, nhằm đạt được một mục tiêu nào đó một cách có hiệu quả.

Quản lý là một hoạt động có tính chất phố biến, mọi nơi, mọi lúc, trong mọi lĩnh vực, mọi cấp độ và liên quan đến mọi người. Đó là một hoạt động xã hội bắt nguồn từ tính chất cộng đồng dựa trên sự phân công và hợp tác trong công việc để đạt được mục tiêu chung.

Quản lý là hoạt động có tính khó khăn và phức tạp. Trong mỗi doanh nghiệp, các nguồn lực thực hiện công việc đều có giới hạn và các tiến trình phải thỏa mãn tất cả các điều kiện ràng buộc, cho nên cần được hoạch định cẩn thận để không dư thừa, điều khiển để thực hiện đúng, giám sát để phát hiện bất thường, đo lường để kiểm soát mức độ hoàn thành. Tất cả hoạt động của người quản lý đều phải tuân thủ nguyên tắc chung đó và “vừa khớp” với các yếu tố liên quan để đảm bảo hiệu quả công việc.

Quản lý tại Địa ốc Alibaba là sự tác động của anh chị quản lý lên các bạn Sale nhằm đạt được mục tiêu bán hàng đề ra. Anh chị quản lý thực hiện vai trò phải dựa trên việc áp dụng tổng hợp các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để điều hướng các bạn Sale tiến hành công việc.

Nói cách khác, anh chị quản lý Sale BĐS là người đi đầu trong tập thể, khiến cho chỉ tiêu bán hàng của cá nhân, của nhóm, của phòng và của sàn được thực hiện và thể hiện thông qua chỉ tiêu bán hàng của các bạn Sale.

Do tính chất phức tạp, không phải mọi người đều có khả năng đảm đương, thế nhưng, lại có chức năng quan trọng quyết định đối với quá trình vận hành và phát triển của công ty, vì vậy anh chị quản lý Địa ốc Alibaba phải thường xuyên nâng cao năng lực lãnh đạo, nhằm đáp ứng yêu cầu và hiệu quả công việc.

Hoạt động đòi hỏi niềm đam mê lớn

Khát vọng và đam mê trong công việc là điểm đầu tiên và trọng yếu cần có của một người lãnh đạo. Khi đã đam mê, anh chị sẽ dành tối đa thời gian, theo đuổi đến cùng, luôn cảm thấy yêu thích và hạnh phúc với cho công việc quản lý đang làm. Điều đó đồng nghĩa với việc anh chị quản lý đang hướng đến hình mẫu người lãnh đạo thành công. Bởi có khát vọng, có đam mê, mục tiêu và hoài bão sẽ được chinh phục với nỗ lực bằng mọi giá.

Anh chị quản lý cần phải tỏ ra hết sức nhiệt huyết, đam mê đối với công việc của mình để làm hình mẫu cho đội ngũ nhân viên noi theo. Nếu anh chị không có đam mê, công việc không được đặt lên hàng đầu, rất khó đòi hỏi các bạn Sale dưới quyền phải dành mọi nhiệt huyết của họ cho công việc.

Khi anh chị quản lý có nhiều ý tưởng sáng tạo mới, có ước mơ lớn, say mê công việc, theo đuổi mục đích đến cùng, chấp nhận khó khăn và dám chịu trách nhiệm, cũng là lúc các bạn Sale nhận được sự ảnh hưởng tích cực từ đó. Anh chị quản lý là tấm gương về niềm đam mê công việc để các bạn Sale noi theo, đồng thời có được động lực thúc đẩy làm việc hiệu quả. Lòng đam mê công việc của các bạn Sale chính là nền tảng giúp Địa ốc Alibaba gặt hái được những thành công trong quá trình vươn tới đỉnh cao trên thương trường BĐS.

Để đảm đương tốt công việc một cách dễ dàng và bền bỉ, bao giờ cũng đòi hỏi niềm đam mê gắn liền. Có động lực, có niềm vui thực sự với công việc, anh chị quản lý sẽ hoàn thành trọn vẹn và thuyết phục vai trò của người lãnh đạo: Không ngừng nâng tầm và phát triển doanh nghiệp.

Trích CẨM NANG QUẢN LÝ SALE BĐS