Thị trường tài chính: Vàng tăng mạnh- USD sụp đổ

Đăng 07/09/2016 bởi Hà Uyên

Sau một ngày tạm hạ nhiệt sau cú răng sốc ngày 5/9, sáng nay kết thúc phiên giao dịch trên thị trường Mỹ đã chứng kiến hiện tượng: vàng tăng mạnh-USD sụp đổ

Đêm qua, giá vàng trên sàn Comex New York đã chứng kiến kỉ lục khi tăng đến 22,7 USD/ ounce và chốt cửa ở mức giá 1.349,4 USD/ ounce. Nhiều chuyên gia cho biết khả năng phá kỉ lục giá vàng trên sàn Comex 2 năm này là 1.349,4 USD/ ounce là hoàn toàn có thể xảy ra. Việc giá vàng chạm đỉnh không phải tín hiệu vui khi nó chứng kiến thị trường kinh tế Thế giới chao đảo. 

Trong khi đó, ngay khi mở cửa, giá vàng của Việt Nam nhanh chóng tạo cơn sốc thứ 2 khi tăng 250 ngàn/ lượng với mức niêm yết 36,50 triệu/ lượng đối với vàng DOJL và 150 ngàn/ lượng của vàng Bảo Tín Minh Châu với múc giá 36,62 triệu/ lượng. Nhiều nhà đầu tư vàng quyết định giữ quyết định tiếp tục đầu tư BĐS dat nen gia re nhằm bảo vệ dòng tiền trước những diễn tiến khó hiểu của giá vàng. 

Nếu như so với ngày hôm qua khi quy ra tiền Việt giá vàng đang dùng ở mức 36 triệu/ lượng thì ngay hôm nay đã tăng vọt 500 ngàn/ lượng khi chốt giao dịch quy đổi là 36,5 triệu/ lượng. Nhà đầu tư thị trường đã chứng kiến một đêm biến động khi vàng tăng mạnh-USD sụp đổ sau khi số liệu lĩnh vực dịch vụ(2/3 kinh tế Mỹ) công bố thấp nhất kể từ năm 2010. 

Có thể, thị trường vàng đang liên tục diễn tiến mong manh khi việc tăng giảm bất thường trước thông tin về nền kinh tế Mỹ. Những thông báo đáng thất vọng đã khiến việc chứng kiến những tín hiệu không vui vẻ của nhà đầu tư quốc tế khi vàng tăng mạnh-USD sụp đổ. Đây có thể coi là 2 tuần đáng thất vọng về triển vọng của nền kinh tế Mỹ khi điểm đen liên tục được đưa ra cho thấy mức độ phục hồi chậm chạp sau khi thời kì khủng hoảng kinh tế. 

Trong khi đó, việc giá vàng tăng mạnh-USD sụp đổ sẽ tiếp tục diễn tiếp tăng khi việc chờ đợi những thông tin từ cuộc hợp sắp tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và mùa cưới sắp tới tại thị trường vàng tiêu dùng lớn nhất thế giới: Ấn Độ. Việc giảm sẽ khó diễn ra trong khi người mua liên tục lo lắng về giá vàng cứ đà tăng liên tục như hiện nay. 

Theo nhiều chuyên gia, việc giá vàng sẽ tiếp tục phá ngưỡng mức giá đỉnh cao của tháng 8 với mức giá 1,374,2 USD/ ounce là chắc chắn xẩy ra, nên cần biện pháp kiềm chế tiếp tục việc tăng giá của giá vàng nếu không độ bất ổn của kinh tế sẽ liên tục lên cao. 

Hiện nhiều chuyên gia lên tiếng khuyên nhà đầu tư nên thận trọng trong việc tác động mua vào do những diễn tiến vẫn tiếp tục khó lường của thị trường vàng. Việc kỳ vọng giá vàng cao sẽ giúp nhà đầu tư có được những khoản lợi nhuận kếch xù nhưng diễn tiến bất ngờ sẽ có thể khiến nhà đầu tư ôm quả bom.