Tin thị trường BĐS: Đà Nẵng hút nhà đầu tư Hà Nội. 

Đăng 08/09/2016 bởi Hà Uyên

Vàng loạn giá, USD trượt dài khiến nhà đầu tư nhanh chóng kiếm kênh trú ẩn an toàn. Và thị trường mới nổi Đà Nẵng hút nhà đầu tư Hà Nội

Hiện khu vực Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm khi giá dat nen gia re ở đây tăng nhanh khiến nhiều nhà đầu tư hớn hở với lợi nhuận khủng. Khu vực Đà Nẵng-Quảng Nam sốt sình sịch với các nhà đầu tư miền Bắc, khi lượng tiền dồn về khu vực này liên tục đẩy giá đất lên cao. 

Nghỉ dưỡng ven biển thành sốt nóng

VIệc các đại gia mua đất vên biển làm nơi nghỉ dưỡng, thay đổi không khí cho gia đình là hết sức bình thường. Thế nhưng, hiện nay đây không còn là trào lưu nữa mà trở thành khu vực nhà đầu tư vừa sinh lời, vừa nơi nghỉ ngơi của gia đình mình. Rất nhiều các khu vực ven biển thành miếng mồi ngon của các nhà đầu tư, trong đó, Đà Nẵng hút nhà đầu tư Hà Nội nhiều nhất. 

Tâm lí chung của nhà đầu tư phía Bắc có độ thận trọng rất cao trong đầu tư hơn nhà đầu tư phía Nam. Tuy nhiên, họ lại rất chịu chơi khi săn lùng vị trí đất đẹp và sẵn sàng bỏ hàng chục tỉ để sở hữu nó. Gía khu vực này năm 2015 là 26-30 triệu/m2 thì hiện đã vọt lên 70 triêu/m2 mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Tạo nên phố Hà Nội ở Đà Nẵng

Với tâm điểm Đà Nẵng hút nhà đầu tư Hà Nội, các khu phố biển Đà Nẵng đang ngập tràn nhà đầu tư phía Bắc. Không chỉ các khu phố mang đặc trưng Hà Nội mà các nhà hàng quán ăn theo khẩu vị người Bắc cũng mọc lên như nấm. Việc ồ ạt mua bán sang nhượng của đại gia miền Bắc trong thời gian qua đã khiến khu vực sốt sình sịch, trở thành những cơn sốt nóng. 

Không chỉ riêng nội ô, khu vực sát biển cũng chứng kiến mức tăng giá kỉ lục khiến nhiều người lo ngại về đầu cơ làm giá tạo sốt ảo trên thị trường ven biển này. Nhiều chuyên gia nhận định việc tăng giá như hiện nay chưa nhiều nguy cơ bất ổn, gây nguy hiểm cho thị trường. Chính vì vậy, cần chú ý theo dõi thông tin, kiểm tra giá kĩ càng trước khi xuống tiền là lời khuyên cho các nhà đầu tư có ý định xuống tiền tại Đà Nẵng thời điểm này.