Nhập từ khóa cần tìm

Am hiểu về bất động sản, nền tảng của sự thành công

Am hiểu về bất động sản, nền tảng của sự thành công

Am hiểu về bất động sản, nền tảng của sự thành công

Có thể anh chị mới bước vào nghề Sale hoặc có ý định đến với nghề này nghĩ rằng giỏi giao tiếp và có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng sẽ là nền tảng để anh chị dễ dàng trở thành một chuyên viên Sale giỏi? Thế nhưng, sự thật hoàn toàn không giống với tưởng tượng của anh chị vì khả năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng tốt chỉ là kỹ năng góp phần vào thành công của anh chị sau này. Bởi “thành công là cả quá trình nhưng để có bước đi chập chững vào nghề, anh chị Sale Alibaba nên “am hiểu vào BĐS” anh chị đang bán” (Trích Cẩm nang giúp Sale bán hàng).

Thành công

Không riêng gì bất động sản mà trong bất kỳ ngành nghề nào thì sự am hiểu về những gì anh chị đang làm, đang bán là một yếu tố không thể thiếu góp phần làm nên nền tảng của sự thành công. Cây cao thì gốc phải vững, nhà cao thì móng phải chắc và dĩ nhiên anh chị Sale Alibaba muốn thành công thì phải đặt những bước chân khởi đầu thật vững chắc bằng kiến thức, sự am hiểu BĐS mà anh chị đang bán.

Trên thực tế, sẽ không có khách hàng nào bị thuyết phục, yên tâm đặt niềm tin nơi anh chị khi anh chị chỉ nói khơi khơi, vẽ vời những tương lai xa vời mà không cho họ thấy giá trị thật sự họ nhận được từ sản phẩm. Đây cũng chính là lý do mà trong “Cẩm nang giúp Sale bán hàng”, CEO Luyện có viết: “Thật khó để bán được hàng nếu chúng ta không hiểu được BĐS để giúp khách hàng nhận thấy tiềm năng phát triển, khả năng sinh lời và rủi ro thấp nhất.”

Trước tiên, để có cái nhìn tổng quan sâu sắc về thị trường BĐS anh chị Sale Alibaba cần cập nhật ngay những biến động, xu hướng thị trường, nguồn cung, sản phẩm của đối thủ và nhu cầu của khách hàng. Tiếp đó là với sản phẩm của mình, anh chị nên nắm được các thông tin tổng quan về dự án từ vị trí, tiềm năng đến toàn bộ hồ sơ pháp lý, sổ đỏ dự án, cách hướng dẫn khách hàng tra cứu, xem quy hoạch tổng thể từng khu vực…

Mục đích của những việc này là khi khách hàng thắc mắc tới đâu, anh chị chỉ việc đưa ra câu trả lời ngay lập tức, minh chứng và tư vấn để họ thấy được tiện ích, cơ hội cũng như xu thế phát triển của dự án. Thêm vào đó, họ cũng sẽ thấy được sự chuyên nghiệp của anh chị mà yên tâm, tin tưởng hơn vào việc đầu tư. Hầu hết khách hàng đầu tư BĐS là những người khó tính, biết đòi hỏi và vô cùng thận trọng vì khoản đầu tư họ bỏ ra là không hề nhỏ và rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu anh chị không am hiểu sản phẩm, không mang đến cảm giác an toàn cho họ thì chắc chắn họ sẽ không mua mà tìm đến với người khác.

Ai cũng muốn thành công, ai cũng mong trở thành những Super Sale thực thụ nhưng nếu anh chị chuyên viên Sale Alibaba cứ mãi mơ màng, không chịu học hỏi, không chịu thay đổi thì chẳng bao giờ mong muốn của anh chị trở thành hiện thực. Kiến thức, sự hiểu biết về sản phẩm chính là chiếc chìa khóa giúp anh chị bán hàng hiệu quả, bỏ qua chiếc chìa khóa này thì con đường vươn đến thành công trong lĩnh vực bất động sản của anh chị sẽ thêm chông chênh, khó khăn hơn rất nhiều.

Tiểu Cường

 

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật