Nhập từ khóa cần tìm

Bật mí “chiến thuật” bán hàng thành công của anh chị Sale Alibaba

Bật mí “chiến thuật” bán hàng thành công của anh chị Sale Alibaba

Bật mí “chiến thuật” bán hàng thành công của anh chị Sale Alibaba

Không phải ngẫu nhiên bán hàng lại được tôn vinh là một “nghệ thuật”. Bởi vai trò của một chuyên viên Sale không chỉ đơn thuần là bán được sản phẩm mà quan trọng hơn hết là phải biết trò chuyện, lắng nghe để thấu hiểu nhu cầu khách hàng muốn gì, cần gì. Anh chị Sale Alibaba hãy lưu ý rằng chính tâm lý sẽ quyết định khách hàng có đồng ý mua hay không. Vì thế anh chị cần xác định cho mình những “chiến thuật tâm lý” đỉnh cao để chinh phục. “Chiến thuật tâm lý luôn là chiến thuật nòng cốt ẩn giấu bên trong mọi chiến thuật khác” – Trích Cẩm nang giúp Sale bán hàng.

Sale Alibaba

 

CEO Cùi Bắp đã từng nhấn mạnh trong Cẩm nang Sale BĐS: “Khách hàng không mua lô đất mà khách hàng mua lợi ích, cơ hội sinh lời – thứ mà sản phẩm mang lại cho khách hàng và sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà sản phẩm tạo ra cho khách hàng…”. Nên nếu khách hàng chưa đồng ý mua sản phẩm tức là anh chị chưa thấu hiểu và nắm đúng tâm lý khách hàng. Đừng lơ là khi gặp khách hàng dễ tính và cũng đừng từ bỏ nếu nhà đầu tư quá khó khăn với mình. Chỉ cần anh chị Sale Alibaba cố gắng lắng nghe thật nhiều và tương tác trong quá trình giao tiếp bất động sản, chắc chắn anh chị sẽ hiểu và nắm bắt được tâm lý của khách hàng, đó sẽ là yếu tố giúp cho việc chốt sale của anh chị thành công.

Người bán hàng thành công luôn là người có chiến thuật kinh doanh phù hợp và đúng đắn, tùy từng đối tượng khách hàng, giá trị sản phẩm mà anh chị Sale Alibaba sẽ thiết lập những chiến thuật riêng biệt và ấn tượng cho mình. Người chuyên viên tư vấn nhất thiết phải xác định được cái gì người mua muốn hoặc cần. Sau đó trình bày cho bằng được những giá trị của sản phẩm, lý do mà nó đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Phải thật tâm tìm hiểu và “len lỏi” vào mọi ngõ ngách cảm xúc của khách hàng một cách thật tinh tế để nắm bắt vấn đề và đưa ra giải pháp – Đó mới chính là chiến thuật tâm lý đỉnh cao, nòng cốt ẩn giấu trong nhiều chiến thuật khác.

Anh chị Sale Alibaba có thể sáng tạo ra rất nhiều chiến thuật bán hàng khác nhau, nhưng suy cho cùng nếu anh chị sáng tạo nhiều mà lại quên mất chiến thuật tâm lý thì xem như kết quả chốt sale của anh chị sẽ không thành công. Vì anh chị không hiểu khách hàng thì làm sao có thể giúp đỡ khách phát triển cơ hội đúng với nhu cầu hiện tại. Gọi điện làm quen khách hàng, sau đó đặt hẹn gặp mặt, hướng dẫn đi xem thực tế dự án và rồi tư vấn thật nhiệt tình, trong quá trình ấy tìm hiểu xem khách hàng thật sự muốn đầu tư hay an cư rồi giới thiệu những siêu phẩm tiềm năng để khách hàng lựa chọn… Từng khâu, từng giai đoạn đều là cơ hội để anh chị Sale Alibaba vận dụng chiến thuật tâm lý để thấu hiểu và chốt sale thành công.

Anh chị Sale Alibaba hãy dùng chiến thuật tâm lý bằng sự lắng nghe, đồng cảm, thấu hiểu vì đó cũng là yếu tố tạo nên giá trị thương hiệu, sự gần gũi dễ mến cho chính anh chị với khách hàng đấy! Đó cũng là cách để anh chị nhận ra khả năng và không đổ lỗi cho khách hàng, bởi “Khách hàng từ chối ra quyết định đặt cọc ngay để giữ lô đất là vì tôi tư vấn chưa thuyết phục, chưa giúp khách hàng tìm ra sản phẩm phù hợp với khách hàng” – Trích Cẩm nang Sale BĐS của CEO Cùi Bắp.

C.LEM

 

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật