Nhập từ khóa cần tìm

Đa dạng, tối ưu hóa lựa chọn sẽ giúp anh chị Sale thuyết phục khách hàng thành công

Đa dạng, tối ưu hóa lựa chọn sẽ giúp anh chị Sale thuyết phục khách hàng thành công

Đa dạng, tối ưu hóa lựa chọn sẽ giúp anh chị Sale thuyết phục khách hàng thành công

Làm thế nào để kích thích sự tò mò, hứng thú của khách hàng trong quá tình giao tiếp bất động sản? Chuyên viên nên nói gì để thuyết phục khách hàng chốt sale thành công? Nhạy bén nắm bắt tâm lý khách hàng, chủ động thiết lập câu chuyện đầu tư hấp dẫn với nhiều phương thức lựa chọn tối ưu, tạo sự thú vị, đa dạng trong giao tiếp chính là những gì anh chị Sale Alibaba cần thực hành để chốt sale thành công. Để tăng cao khả năng thuyết phục, “Anh chị Sale Alibaba hay gửi cho khách hàng khoảng 3 lựa chọn thay vì chỉ có duy nhất 1 lựa chọn” – Trích Cẩm nang giúp Sale bán hàng.

Đừng bao giờ cố gắng làm hài lòng tất cả những yêu cầu vô lý của khách hàng mà anh chị phải là người hết sức bình tình và bản lĩnh để nắm bắt được nhu cầu thật của khách hàng khi chọn mua sản phẩm là gì để cung cấp đúng thông tin cần thiết. Đòi hỏi, bắt bẻ hay thắc mắc là những điều nhà đầu tư đang quan tâm và cần được giải đáp, anh chị Sale Alibaba đừng suy nghĩ tiêu cực rồi tự làm mình căng thẳng mà hãy lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ thật nhiều để khách hàng cảm nhận. Chủ động thông tin nhiều lựa chọn cho khách hàng xem xét chính là cách giúp anh chị Sale Alibaba xác định chính xác đâu là phương án nhà đầu tư đang cần và sẽ giúp anh chị chốt sale thành công.

Dò sông dò biển dễ dò chứ dò ý khách thì khó khăn trăm bề, anh chị Sale Alibaba sẽ không bao giờ thay đổi được tính cách của khách hàng đầu tư, đặc biệt là những khách hàng luôn cầu toàn. Nhưng anh chị Sale Alibaba có thể thay đổi được cách mình tiếp cận, cách mình truyền tải thông điệp, chia sẻ cơ hội đầu tư để làm chủ buổi trò chuyện với khách hàng. Anh chị Sale Alibaba cần lưu ý đừng trả lời bất kỳ câu hỏi nào một cách vội vàng khi chưa có đầy đủ dữ liệu, hãy giữ câu trả lời cho đến khi anh chị đã nắm chắc vấn đề và có thêm nhiều phương án tối ưu để giải tỏa thắc mắc cho khách hàng.

Nếu anh chị Sale Alibaba chỉ mãi loay hoay nói chuyện về 1 vấn đề, gấp gáp thúc khách chốt sale một cách vội vàng, không chịu lắng nghe để xây dựng giải pháp tối ưu cùng khách hàng thì quá trình giao tiếp bất động sản của anh chị sẽ không bao giờ thành công. Hãy chủ động uyển chuyển đề tài, đa dạng nhiều lựa chọn để khách hàng tìm hiểu. Chính anh chị Sale Alibaba sẽ là những chuyên viên kiến tạo cơ hội, trao đến giải pháp giúp khách hàng giàu lên cùng bất động sản nên đừng tiếc rẻ thông tin, hãy cứ thật tâm chia sẻ để khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

“Anh chị Sale Alibaba phải ghi nhớ rằng trách nhiệm của anh chị là giúp khách hàng giải quyết những vấn đề mà họ gặp phải. Bởi đôi khi chỉ cần một thay đổi nhỏ trong cách tiếp cận và làm việc đã giúp anh chị Sale Alibaba đạt được thành công lớn đấy” – Trích Cẩm nang giúp Sale bán hàng.

C.LEM

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật