Nhập từ khóa cần tìm

“Đủ nắng hoa sẽ nở…”, đủ kiên trì anh chị Sale Địa ốc Alibaba sẽ thành công

“Đủ nắng hoa sẽ nở…”, đủ kiên trì anh chị Sale Địa ốc Alibaba sẽ thành công

“Đủ nắng hoa sẽ nở…”, đủ kiên trì anh chị Sale Địa ốc Alibaba sẽ thành công

Để thành công, các anh chị chuyên viên Sale Địa ốc Alibaba không chỉ nỗ lực học hỏi mà còn phải liên tục nhìn lại mình, thậm chí có người phải trải qua nhiều “bài học xương máu” từ thực tiễn. Những bài học ấy chính là những lần anh chị tư vấn trao đổi trực tiếp với khách hàng, đưa họ đi xem dự án. Khi anh chị tích lũy đủ lượng kinh nghiệm cần thiết thì sẽ tạo nên đột phá ấn tượng. Đó cũng chính là lý do mà trong Cẩm nang giúp Sale bán hàng, CEO Luyện có viết: “Thành công trong nghề Sale BĐS là quá trình tích lũy đủ lượng khách hàng đi xem dự án, thông qua khách hàng đi xem, anh chị Sale Alibaba tích lũy đủ kỹ năng, kiến thức để thuyết phục khách hàng.”

Sale

Thật vậy, nếu anh chị Sale chúng ta chỉ cố gắng cải thiện kỹ năng giao tiếp, học thuộc lòng lý thuyết từ chia sẻ của anh chị đi trước và các khóa đào tạo mà không áp dụng vào thực tế thì chẳng bao giờ đến được với bến bờ thành công. Anh chị Sale nên thường xuyên đồng hành cùng khách hàng, nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của họ. Khi anh chị cố gắng từng chút từng chút một xây dựng củng cố niềm tin, đánh vỡ bức tường phòng bị, làm dao động tư tưởng của khách hàng để họ thấy được rằng đây chính là cơ hội đầu tư không thể bỏ qua thì sẽ có bước nhảy về chất, tức là giao dịch sẽ diễn ra.

Những lần thuyết phục khách hàng thất bại, những lần liên tục đưa khách hàng đi xem dự án sẽ giúp anh chị tích lũy đủ kỹ năng và kiến thức để khiến họ dễ dàng gật đầu đồng ý hơn. Khi khách hàng từ chối không mua, anh chị Sale hãy khéo léo hỏi nguyên nhân, đưa ra các lựa chọn khác phù hợp hơn với họ. Ngoài ra, từ những lý do họ đưa ra, anh chị Sale Địa ốc Alibaba có thể khắc phục và thực hiện nó tốt hơn ở những lần sau.

Người ta thường nói “trăm hay không bằng tay quen” nếu anh chị Sale Alibaba lên kế hoạch đầu tư BĐS rõ ràng, thường xuyên trao đổi, tiếp xúc, đưa khách xuống dự án thì khả năng thành công của giao dịch là rất cao. Những lần khảo sát xem xét dự án còn giúp anh chị có nhìn nhận thực tế để lên kế hoạch tăng giá trị, tăng giá bán và tính thanh khoản cho sản phẩm của mình. Khách hàng đầu tư bất động sản là những người rất khôn ngoan và khéo léo, họ thường tiếp xúc, với nhiều Sale khi có ý định đầu tư. Hãy tạo nên sự khác biệt của riêng mình bằng cách tích lũy đủ kỹ năng, kiến thức cần thiết và không ngừng trau dồi kinh nghiệm thực tiễn.

Người thành công trong nghề Sale BĐS là người có đủ lòng kiên trì. Kiên trì ở đây là tinh thần lạc quan, tích cực sau khó khăn thử thách và sự từ chối của khách hàng. Đôi khi trong thực tế, bán hàng không phải là bán hàng, thì mới là bán hàng, những ai cố gắng bán hàng thì lại không bán được hàng. (Trích Cẩm nang giúp Sale bán hàng).

Tiểu Cường

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật