Nhập từ khóa cần tìm

Làm thế nào để anh chị Sale Alibaba tự tin trước khách hàng?

Làm thế nào để anh chị Sale Alibaba tự tin trước khách hàng?

Làm thế nào để anh chị Sale Alibaba tự tin trước khách hàng?

Con người có xu hướng ngại ngùng, e dè, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những điều họ không thích, không thoải mái. Và dĩ nhiên anh chị Sale Alibaba cũng không ngoại lệ, đặc biệt với những anh chị mới vào nghề khi nghe người ngoài nói những câu như Địa ốc Alibaba đa cấp hay lừa đảo sẽ càng ngại ngùng, lúng túng không thể nào mở miệng tư vấn cho khách hàng. Vậy nên, nếu anh chị Sale Alibaba muốn thành công thì khi “làm Sale, hồi hộp, ấp úng trước khách hàng là điều nên loại bỏ” – Trích Cẩm nang giúp Sale bán hàng.

Dù là trong kinh doanh BĐS hay bất cứ ngành nghề nào thì tự tin bao giờ cũng đóng vai trò quan trọng. Nó là tiền đề giúp chúng ta hoàn thành tốt công việc, có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Riêng trong ngành Sale BĐS, tự tin được xem là chiếc chìa khóa quan trọng giúp anh chị Sale dễ dàng kết nối với khách hàng.

Nếu anh chị Sale Alibaba lúc nào cũng có những suy nghĩ tiêu cực, lo lắng và sợ hãi trong đầu thì anh chị sẽ rất khó để giao tiếp và thuyết phục khách hàng. Đi tư vấn cho khách hàng mà anh chị không dám nhìn thẳng vào mặt họ hay nói chuyện lí nhí thì làm sao anh chị có thể khẳng định được bản thân? Đến cả anh chị còn không tin tưởng vào chính bản thân mình thì làm sao khách hàng dám tin tưởng, hy vọng bạn mang đến cho họ lợi ích?

Thế nhưng may mắn thay, sự tự tin không phải bẩm sinh mà có, nó có thể được xây dựng, tôi luyện qua một thời gian dài. Thực tế thì trong kinh doanh bất kỳ ai khi mới bắt đầu tiếp xúc với khách hàng cũng có những suy nghĩ tiêu cực, kém tự tin. Và sau một thời gian va chạm thực tế, rèn luyện điều khiển cảm xúc họ dần trở nên tự tin, không còn e dè khi đứng trước khách hàng của mình nữa.

Vậy làm thế nào để xây dựng được sự tự tin? Trước hết, anh chị Sale cần hiểu rằng tự tin chính là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc, dám tự quyết và hành động một cách chắc chắn. Để có được sự tự tin, anh chị không cần phải có những hành động quá lớn lao bởi tự tin được ươm mầm từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Anh chị chỉ cần đặt ra những mục tiêu nhỏ cho mình rồi thực hiện nó theo mức độ tăng dần, lúc ấy sự tự tin của anh chị sẽ lớn dần theo thời gian.

Sale Alibaba

Ngoại hình cũng là yếu tố đáng quan tâm nếu như anh chị Sale Alibaba muốn xây dựng sự tự tin cho mình. Chúng ta không cần phải có một gương mặt quá đẹp cùng một vóc dáng lý tưởng, chỉ cần tươm tất, sạch sẽ, chỉn chu để thể hiện mình biết tôn trọng và chăm sóc bản thân. Và hơn hết, một ngoại hình chuyên nghiệp sẽ giúp anh chị Sale Alibaba tự tin hơn, tỏa sáng hơn trong quá trình Sale BĐS.

Đừng quên nhìn thẳng vào mắt khách hàng khi đối thoại và nở một nụ cười thật tươi để làm tăng sự thiện cảm. Không phải ngẫu nhiên mà đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của con người, là nơi bộc lộ cảm xúc rõ nhất. Nếu anh chị Sale Alibaba không nhìn vào mắt khách hàng, họ sẽ nghĩ rằng anh chị đang lo lắng hoặc thiếu sự chân thành. Khi giao tiếp qua ánh mắt, anh chị đừng nên tránh ánh mắt của người khác, chớp mắt quá nhiều hoặc mắt nhìn dáo dác bất định vì những hành động này sẽ khiến lời nói của anh chị thiếu tin cậy, gây phản cảm với khách hàng.

Để tự tin hơn, anh chị Sale Alibaba cần không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức, sự hiểu biết của mình. Bởi lẽ sự hiểu biết sinh ra sự tự tin, nó sẽ giúp anh chị biết được vị trí mình đang ở đâu mà tập trung năng lượng một cách hiệu quả hơn. Những kiến thức mà anh chị Sale cần lúc này chính là sự am hiểu về đối thủ, về thị trường BĐS và hơn hết là am hiểu về sản phẩm mà anh chị đang bán. Có như vậy, anh chị Sale mới vững vàng trước dòng xoáy thị phi và hiểu được căn nguyên của những tin đồn thất thiệt như Địa ốc Alibaba đa cấp hay bán dự án ma gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.

Cuối cùng, tự tin và thành công chỉ đến khi anh chị Sale Alibaba có những hành động thiết thực. Nếu anh chị không chịu học hỏi, không chịu nỗ lực mà mong muốn sau này mình có thu nhập “khủng”, mình sẽ làm giám đốc của một công ty thì chắc chắn ước mơ sẽ mãi chỉ là mơ ước. Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình.

Tiểu Cường

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật