“Không nên than phiền về anh chị quản lý của mình, mà nên tập trung tìm hướng giải quyết vấn đề. Các bạn có thể tham khảo 7 bước giải quyết vấn đề trong Cẩm nang Sale BĐS. Đừng có đi ăn chè mà gọi chủ quán cho tô bún mắm” (trích Cẩm nang Sale BĐS, CEO Cùi Bắp).

Chủ động và tỉnh táo giải quyết vấn đề

“Có 3 loại người trên thế giới này: Những người làm mọi thứ xảy ra, những người xem mọi thứ xảy ra và những người tự hỏi đã xảy ra chuyện gì”. Đây là một câu danh ngôn đánh thức khả năng và thói quen chủ động trong công việc để chạm đến thành công ở mỗi người.

Công việc sale BĐS luôn tồn tại nhiều khó khăn ở dạng lộ diện hoặc tiềm ẩn. Vì vậy khi vấn đề bất chợt xuất hiện ngáng đường, các bạn Sale Địa ốc Alibaba cần chủ động đối diện và xử lý để hoàn thành công việc hiệu quả.

Các bạn Sale không nên trông chờ rằng anh chị quản lý sẽ giải quyết vấn đề thay mình. Bởi vì rắc rối xuất phát liên quan đến bản thân hoặc công việc của chính các bạn, cho nên chỉ có các bạn mới là người hiểu rõ bản chất và mấu chốt sự việc. Anh chị quản lý chỉ đóng vai trò hỗ trợ, giúp các bạn tỉnh táo nhận định vấn đề và đưa ra lựa chọn phương pháp giải quyết vấn đề tối ưu nhất.

Thực hành 7 bước xử lý vấn đề

Các bạn Sale Địa ốc Alibaba nên thực hành 7 bước giải quyết vấn đề trong Cẩm nang Sale BĐS, nếu muốn giải quyết rắc rối hiệu quả.

Bước 1: Xem xét vấn đề.

Trước khi bắt đầu xử lý một việc gì đó, cần phải xem xét xác định được vấn đề cốt lõi cần giải quyết, có như vậy mới không đi lệch hướng trong việc xử lý vấn đề.

Bước 2: Nhìn nhận và phân tích.

Hiểu rõ bản chất vấn đề kèm theo các nhân tố tác động xoay quanh chính là điều kiện tiên quyết để giải quyết thành công vấn đề.

Bước 3: Đề ra mục tiêu.

Khi biết xử lý công việc nhằm mục đích gì, để đạt được điều gì, sẽ có thể bám sát mục tiêu, từ đó, lựa chọn các phương án giải quyết một cách thích hợp.

Bước 4: Đưa ra giải pháp.

Cần đưa ra hàng loạt các giải pháp thích hợp để tìm ra cách giải quyết tối ưu.

Bước 5: Chọn lựa và xác định giải pháp.

Quyết định sử dụng giải pháp có khả năng giải quyết tận gốc vấn đề và thỏa các điều kiện cần thiết.

Bước 6: Thực hiện.

Thực hiện giải pháp đã lựa chọn là điều kiện tất yếu để giải quyết vấn đề.

Bước 7: Đánh giá kết quả.

Xem xét kết quả nhận được, sau đó rút ra bài học kinh nghiệm giúp các bạn giải quyết một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho các vấn đề tương tự.

Các bạn Sale Địa ốc Alibaba nên học cách tự lực giải quyết vấn đề phát sinh. Đây là kỹ năng thiết yếu để thành công, trong sự nghiệp lẫn đời sống.

Hoàng Nhung