Nhập từ khóa cần tìm

GĐCN Long Thành Nguyễn Văn Kiên: Lãnh đạo nói được phải làm được

GĐCN Long Thành Nguyễn Văn Kiên: Lãnh đạo nói được phải làm được

GĐCN Long Thành Nguyễn Văn Kiên: Lãnh đạo nói được phải làm được

“Anh Kiên là người sống ngay thẳng, có tinh thần cầu tiến và niềm đam mê công việc cao. Luôn mong muốn giúp đỡ người khác thành công. Anh là người thấm nhuần 7 phẩm chất và 7 nguyên tắc Supper Sale Tập đoàn Địa ốc Alibaba” – anh Trịnh Minh Pháp, PGĐ Cty CP Địa ốc Tia Chớp, nhận xét về anh Nguyễn Văn Kiên – GĐ Cty CP Địa ốc Long Thành.

Năm 22 tuổi, rời quê nhà ở Ninh Bình, Nguyễn Văn Kiên vào Đắk Lắk lập nghiệp. Với tấm bằng kỹ sư cơ khí của Đại học Bách Khoa Hà Nội trên tay, anh được nhận vào làm nhân viên cho một doanh nghiệp Nhà nước. Gần 5 năm sau, nhận thấy mình có đủ năng lực, anh Kiên đứng ra lập công ty về cơ khí ở Đắk Lắk rồi tự tuyển dụng nhân tài. Trong thời gian này, anh học Quản trị kinh doanh ở Đại học Tây Nguyên và tốt nghiệp năm 2011.

Vào một ngày đẹp trời năm 2010, anh nghe có người thuyết trình về cơ hội làm việc tại Amway (tập đoàn áp dụng mô hình kinh doanh đa cấp để bán các sản phẩm). Hiếu kì nên anh đi xem. Người thuyết trình hôm đó là anh Pháp. Cuộc gặp gỡ định mệnh này đã giúp cuộc đời anh chuyển sang một ngã rẽ khác.

Anh rời vị trí giám đốc công ty do mình sáng lập và xây dựng trong 4 năm để hợp tác xây dựng sự nghiệp mới của mình cùng Amway. Rất nhiều người bất ngờ trước quyết định của anh. Rồi những lời xì xầm, bàn tán xuất hiện. Nhưng riêng anh vẫn kiên định với lựa chọn của mình. “Vì mình thấy được giá trị của nó. Mặc dù mình đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức cho công ty cơ khí nhưng nếu tiếp tục đi thì mình nhìn thấy cái đích đến ngay. Mình không hài lòng với cái đích đến nên quyết định chọn Amway” – anh Kiên lý giải về quyết định của mình

Sau một thời gian, hệ thống kinh doanh do anh xây dựng bị sự cố. Đến tháng 3/2017, anh Kiên về làm việc tại Tập đoàn Địa ốc Alibaba theo lời giới thiệu của anh Pháp, bắt đầu lại mọi thứ với vị trí nhân viên Sale trong môi trường làm việc những bạn trẻ 9x. Lãnh đạo của anh lúc đó là chị Trương Thị Hồng Ngọc – GĐ Cty CP Địa ốc Tia Chớp ngày ngày training để anh vào khuôn khổ làm việc của Tập đoàn. Nhiều lần anh cũng chống đối, tỏ thái độ khó chịu. Mâu thuẫn dần hình thành.

Mới vào làm việc ở Tập đoàn Địa ốc Alibaba vài tháng, anh Kiên đã phải chịu một cú sốc lớn. Nghe đồng nghiệp không chốt Sale được, anh xin số điện thoại khách hàng với ý định hỗ trợ chốt Sale, anh đã trình bày mục đích của mình với anh Pháp. Nhưng rồi, lòng tốt bị hiểu thành cướp khách. Uất ức bấy lâu cộng thêm việc này đã thành giọt nước tràn ly.

Ngay lúc tức giận lên đến đỉnh điểm thì anh nhận được lời động viên của anh Pháp: “Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn. Môi trường Amway đã rèn giũa. Nếu muốn minh bạch cho mình, hãy thể hiện năng lực của anh”. Rồi anh Pháp khuyên anh Kiên nên gặp anh Luyện (Nguyễn Thái Luyện – CEO kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Alibaba). Câu nói của anh Pháp và buổi gặp mặt anh Luyện đã giúp cuộc đời anh sang trang mới. Nhắc lại chuyện này, anh cười nhẹ rồi trầm tư: “Ngày đó nếu cái tôi của mình không dập xuống nhanh thì không có mình của ngày hôm nay”.

Nói về anh Luyện – lãnh đạo của mình, anh Kiên hào hứng: “Nhìn anh Luyện mình thấy hiện lên phúc đức như một vị cha sứ. Khi anh Luyện nói về tầm nhìn, giá trị trong tương lai của Tập đoàn Địa ốc Alibaba, mình nhận thấy đây là cái mình cần. Sự nghiệp như Tập đoàn Địa ốc Alibaba là cái mình cần, người lãnh đạo như anh Luyện, mình cần.

Từ đó anh Nguyễn Văn Kiên bỏ cái tôi kêu căng, ngạo mạn của mình sang một bên: “Chuyên môn của anh bên ngoài có thể giỏi hơn các bạn nhưng chuyên môn của các bạn trong Tập đoàn Địa ốc Alibaba thì các bạn giỏi hơn anh rất nhiều. Quan điểm của anh rõ ràng là học tập lẫn nhau, anh không biết thì anh học, không quan trọng tuổi tác”

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi và một ý chí quyết tâm cao độ, anh Kiên lần lượt giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Từ nhân viên kinh doanh bình thường, anh lên chức trưởng phòng, giám đốc sàn rồi Giám đốc Cty CP Địa ốc Long Thành (Một công ty con của Tập đoàn Địa ốc Alibaba).

Nhận xét về anh Kiên, chị Hồng Ngọc – lãnh đạo cũ của anh cho biết: “Anh Kiên có khả năng truyền cảm hứng rất tốt đến các thành viên trong đội nhóm của mình. Khai thác được thế mạnh của các cá nhân. Anh là lãnh đạo có nguyên tắc và kỷ luật cao”.

Được Tập đoàn Địa ốc Alibaba giao nhiệm vụ Giám đốc Cty CP Địa ốc Long Thành, làm việc với những người trẻ trung, năng động và nhiệt huyết đôi lúc sẽ khó tránh khỏi những điểm bất đồng trong giải quyết công việc. Những lúc đó, anh đặt bản thân vào vị trí các bạn để thấu hiểu và nhìn nhận vấn đề của các bạn. Sau đó đưa các bạn về vị trí của anh, nhìn lại vấn đề. Rồi cả hai tìm điểm giao thoa của nhau. Phù hợp thì mình hợp tác, nếu không phù hợp thì tìm giải pháp khác. Quan điểm lãnh đạo của anh là thỏa thuận trước và không áp đặt.

Nói về bí quyết lãnh đạo đội nhóm, anh Nguyễn Văn Kiên cho biết: “Mình đọc rất nhiều sách vở. Nhưng khi anh đọc đến Cẩm nang Sale của sếp Luyện thì mình mới thấy đó là sách của sách. Mình hiểu ra toàn bộ kiến thức nằm trong cuốn Cẩm nang và Tập đoàn Địa ốc Alibaba mạnh như ngày nay là nhờ vào đó. Nên mình xoáy sâu vào đó và nắm rất vững. Ngày hôm nay triết lí đào tạo của mình là dựa vào Cẩm nang này”.

Từ lúc làm trưởng phòng đến giờ là Giám đốc Địa ốc Long Thành, không ít lần anh Kiên gặp những bạn Sale có tư tưởng chống đối, bất cần. Khi đó, ngoài tích cực làm công tác tư tưởng để bạn thông suốt vấn đề, anh còn kiên nhẫn cùng các bạn vượt qua những trở ngại của bản thân. “Người ta kiên trì thì mình cũng kiên trì. Chứ nóng giận sẽ mất khôn. Ngày trước, Sàn Chiến Binh là đứa con đẻ và là niềm tự hào của mình. Nhưng ngày nay, sếp tin tưởng đưa mình lên vị trí Giám đốc Địa ốc Long Thành thì Long Thành chính là đứa con đẻ của mình” – anh tâm sự.

Chia sẻ về kế hoạch phát triển Địa ốc Long Thành trong thời gian sắp tới, anh Kiên cho biết anh quán triệt đến các anh chị quản lí, lãnh đạo rằng việc trước tiên là phải làm cho bản thân mình trở nên tốt hơn. Làm lãnh đạo nói được phải làm được và quản lí tốt 1-6. Còn nói được làm không được thì bãi nhiệm để người có năng lực làm. Môi trường ở Tập Đoàn Địa ốc Alibaba rất công bằng. Giám đốc sàn làm tốt, trưởng phòng làm tốt thì nhất định nhân viên sẽ tốt. Còn nhân viên cách mấy mà đội ngũ cốt cán là bộ xương không tốt sẽ “xập” ngay.

“Anh Kiên là người sếp tuyệt vời. Cách anh lãnh đạo vừa kiên quyết, kỷ luật vừa thấu tình đạt lý. Đặc biệt, anh Kiên có khả năng truyền cảm hứng cho đồng nghiệp đơn giản, dễ hiểu và dễ thấm sâu vào lòng người khác” – Chị Nguyễn Thị Thu Hà (Phó Giám đốc Địa ốc Long Thành) nhận xét.

Nói về khả năng truyền cảm hứng, anh Kiên cho rằng việc này cũng giống như tình yêu. Phải có cảm nhận thật. Anh lý giải: “Mình phát ngôn do cái đầu, cái óc suy nghĩ nhưng lời lẽ phải từ trái tim mình, bằng sự thực tế, trải nghiệm của bản thân mình mới truyền cảm xúc được. Giống như phương châm Thật đơn giản ở Tập đoàn Địa ốc Alibaba”.

Là người cùng Tập đoàn Địa ốc Alibaba vượt qua khủng hoảng truyền thông hồi tháng 11/2017, anh Nguyễn Văn Kiên có niềm tin tuyệt đối vào sự phát triển của Tập đoàn cũng như tài lãnh đạo của sếp Luyện: “Nếu trải qua trận đại hồng thủy mà không chết thì chẳng có gì dập chết nổi công ty. Bây giờ tòa Landmark đang phủ định Bitexco nhưng tương lai 5 -10 năm sau, Địa ốc Alibaba sẽ phủ định Landmark”.

Nội dung: TIỂU MY

Ảnh: VĂN THIỆU

Đồ họa: ALI ĐẠT, KHÁNH NGỌC, MINH ART

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật