Nhập từ khóa cần tìm

Super Sale Vũ An Phú: Thử chưa chắc được nhưng không thử chắc chắn không được

Super Sale Vũ An Phú: Thử chưa chắc được nhưng không thử chắc chắn không được

Super Sale Vũ An Phú: Thử chưa chắc được nhưng không thử chắc chắn không được

Đam mê kinh doanh, ước mơ trở thành một ông chủ nhỏ nhưng Vũ An Phú lại thành công rực rỡ trong ngành sale bất động sản (BĐS) khi liên tục được vinh danh Super Sale tại Địa ốc Alibaba.

Với triết lý “Thử chưa chắc đã được nhưng không thử thì chắc chắn là không được”, chàng trai 9X của quê hương Hà Nam tận dụng triệt để những năm tháng thanh xuân để bay nhảy khắp các chân trời. Và cuối cùng, cánh chim lãng tử ấy đã quyết định dừng chân tại Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Trong vai trò đương nhiệm là Giám đốc sàn Thời Đại, thuộc Chi nhánh BigBang của Tập đoàn, có thể nói Vũ An Phú đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp của một người trẻ chưa đầy 25 tuổi.

Vì đã từng quá nghèo khổ nên Phú rất sợ nghèo khổ

Mồ côi ba từ rất sớm, tuổi thơ của Vũ An Phú gắn liền với hình ảnh người mẹ gầy gò, tần tảo sớm hôm, chịu nhiều đắng cay cùng cực. Ba mẹ Phú đều là những thanh niên nông thôn tỉnh lẻ vào Sài Gòn lập nghiệp rồi gặp nhau, phải lòng nhau và mối lương duyên ấy đã đơm hoa kết trái nên một Vũ An Phú của ngày hôm nay. Phú được sinh ra tại phường An Phú, Quận 2 nên ba mẹ lấy cái tên này đặt luôn cho Phú như một kỷ niệm.

Phú được 5 tuổi, gia đình chuyển về Bắc, không bao lâu thì ba Phú qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Đó là một cú sốc quá lớn bởi ba chính là người làm ra tiền, là trụ cột vững chắc cho cả nhà. Ba mất, một mình mẹ phải gồng gánh tất cả mà mẹ Phú thì chậm lắm, vụng về lắm nên cũng khó mà đảm đương được mọi thứ, khổ lại càng thêm khổ.

Ở quê Hà Nam, mẹ Phú cũng chỉ biết làm ruộng rồi nhận thêm mấy việc lặt vặt để có đủ tiền lo cho Phú ăn học. Thuở ấy Phú cũng rất ra dáng một người đàn ông nhỏ của gia đình khi vừa đi học vừa phụ mẹ làm đồng án và mọi thứ trong nhà.

Nhớ lại ngày đầu ba mới mất, Vũ An Phú không bao giờ quên được những bữa cơm triền miên với một quả trứng luộc dầm nước mắm ăn kèm với khế chua xắt mỏng hái sau nhà. “Hồi ba mới mất, hai mẹ con khổ lắm! Những bữa cơm như vậy không phải lâu lâu mới có mà là liên tục ngày qua ngày!” Mẹ Phú tuy không mấy tháo vác nhưng là một người phụ nữ chịu thương chịu khó, giàu đức hy sinh. Trong những bữa cơm như thế, mẹ Phú chỉ gắp khế ăn thôi còn bảo là “Mẹ mập mẹ không ăn trứng đâu, con ăn đi!”.

“Thuở ấy, Phú chỉ tầm 11, 12 tuổi còn hơi bé để hiểu rõ câu chuyện nhưng Phú biết mẹ không mập, mẹ chỉ có 38 ký thì mập kiểu gì? Chỉ là mẹ nhường cho mình thôi. Phú chỉ biết gục đầu ăn quả trứng trong hai hàng nước mắt thôi chứ cũng không biết làm gì nữa!” – Mỗi lần nhắc lại ký ức này, Phú vẫn nghe có gì đó nghẹn nghẹn ở cuống họng giống như cái cảm giác phải nuốt quả trứng pha lẫn nước mắt ngày xưa vậy.

Để nuôi Phú ăn học, mẹ Phú phải làm rất nhiều việc. Không chỉ làm nông, mẹ Phú còn đi làm osin – giúp việc, chăm con bế cháu cho người ta… Toàn là những việc rất vất vả. Bởi vậy Phú rất sợ sau này lớn lên phải đi làm công, làm osin giống mẹ. Phú sợ nghèo, sợ khổ bởi nếu nghèo khổ thì lấy đâu ra tiền chăm lo cho mẹ mà mẹ thì quá khổ rồi, về già cần được sống sung túc hơn.

Từ “chàng trai bán hoa” đến doanh nhân BĐS

Năm 2012, sau khi tốt nghiệp cấp 3, sợ ở quê không có tương lai và cũng sợ bản thân mình không thể đem lại tương lai tốt đẹp cho con nên mẹ Phú gửi con vào Nam nhờ cậu mợ hỗ trợ để Vũ An Phú được theo con đường Đại học mà thay đổi vận mệnh sau này.

Thuở nhỏ, Phú đã ước mơ làm kinh doanh, mở quán xá và bản thân sẽ trở thành một ông chủ nhỏ nên khi vào Nam, Phú chọn một lĩnh vực có liên quan là ngành Kế toán – Kiểm toán tại Đại học Công nghiệp TP.HCM. Học Đại học, Phú cũng tự đi làm thêm rất nhiều nghề từ bảo vệ, giữ xe, phục vụ nhà hàng tiệc cưới… cho đến cả… bán hoa vào những dịp lễ. Thuở ấy, bạn bè hay trêu ghẹo Vũ An Phú là một “chàng trai bán hoa”.

Vào những năm học cuối, Phú cũng đi làm Kế toán – Kiểm toán rồi làm nhân sự nhưng chàng trai nhận ra đây không phải là con đường phù hợp: “Làm văn phòng công việc nó cứ nhàn nhàn ngày qua ngày chán gì đâu! Hằng ngày đi làm đến 3 giờ là mong sau cho nhanh đến 5 giờ để được về nhà. Đến Thứ 5 thì mong mà trời ơi còn những 2 ngày nữa mới đến Thứ 7. Cảm giác nó cứ chán chường như vậy không chịu được, phải thay đổi”.

Tự nhận thấy mình khá hoạt ngôn cộng với suy nghĩ “phi thương bất phú” nên Vũ An Phú muốn thử sức với con đường kinh doanh. Nhưng chàng trai trẻ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thành công với con đường BĐS. Bởi trong trải nghiệm của Phú, nghề Sale BĐS là phải đứng ở giữa đường mà vẫy vẫy còn không thì là dạng cò đất đi lừa gạt người ta.

“Phú cũng đi phỏng vấn nhiều công ty lắm. Họ thuê nhà làm văn phòng nhìn nó không khác gì một cái nhà bình thường. Nhìn vào cảm giác nó không thật, nó vẽ quá trời vẽ toàn những thứ trên trời: Em sau này em sẽ kiếm được cả trăm triệu, 200 triệu… Nghe khiếp quá!” – Vũ An Phú bày tỏ.

Nhờ giới thiệu từ một người bạn, Vũ An Phú đến với Tập đoàn Địa ốc Alibaba vào Tháng 9/2017. Ngày đầu đi làm, Phú bước vào Tòa nhà Địa ốc Alibaba với tâm thế tò mò khám phá nhưng lại phải lòng Tập đoàn này lúc nào không hay.

Phú kể: “Tập đoàn Địa ốc Alibaba có rất nhiều điều lạ. Ngày đầu tiên đi làm là ngày Thứ 5, mới vào chưa biết gì đã thấy mọi người đi quét rác. Lạ nhưng mà hay bởi rõ ràng Công ty quan tâm đến các hoạt động tình nguyện. Lạ thứ 2 là giờ lượng giá. Lúc ấy cũng chẳng ai nói là giờ lượng giá phải ngồi im để hồi tưởng lại một ngày làm việc và nghĩ về lòng biết ơn. Mình đang nói chuyện thế này tự nhiên thấy xung quanh ai cũng bật nhạc thiền xong im lặng hết. Mình thấy lạ nhưng thấy cũng hay hay. Rồi đến các chương trình training về Cẩm nang Sale BĐS của CEO Cùi Bắp… cái nào cũng thích hết”.

“Đặc biệt hơn nữa, Phú vào làm gần ngày 20 là ngày nhận hoa hồng của nhân viên. Thấy mọi người đi lãnh hoa hồng nhiều. Trước giờ mình chưa thấy ai nhận tiền mà cầm cả xấp thế này hết. Có người nhận cả trăm triệu tiền hoa hồng. Thấy vậy mình lại càng phải cố gắng phấn đấu!” – Vũ An Phú vui mừng khi đặt chân vào đúng môi trường phù hợp, tìm được hướng đi đúng đắn cho cuộc đời.

Khó khăn lớn nhất của chàng trai trẻ khi dấn thân vào nghề sale BĐS là thiếu kiến thức về nghề, thiếu các mối quan hệ, thiếu kỹ năng bán hàng… Nhưng vì đam mê (đam mê kiếm tiền, đam mê xây dựng các mối quan hệ, đam mê thể hiện mình và muốn được người khác nể trọng) nên Vũ An Phú cố gắng tự mày mò để phát triển bản thân. Vào Địa ốc Alibaba, Phú đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Có những đêm cả công ty còn mỗi mình Phú ở lại đến 9-10 giờ đêm làm liên tục nhưng bù lại thành quả đến rất nhanh.

Tháng 8/2018, Vũ An Phú thực hiện thành công 8 giao dịch mang về doanh thu hơn 3 tỷ đồng cho công ty và thu nhập hơn 100 triệu đồng cho bản thân. Tính đến thời điểm hiện tại, Phú đã mang về ít nhất 4 danh hiệu Super Sale danh giá tại Tập đoàn Địa ốc Alibaba và duy trì thu nhập luôn ở mức từ 60 triệu đồng mỗi tháng.

“Trước khi bước vào Địa ốc Alibaba, có cố gắng mấy thì thu nhập của mình cũng chỉ nằm ở mức 5-6 triệu đồng/tháng. Nhìn thu nhập hiện tại mình thấy kỳ diệu quá. Thậm chí Phú chưa dám nghĩ là mình đã làm được như vậy!” – Vũ An Phú xúc động.

Tại Địa ốc Alibaba, BĐS không phải nghề mà là sự nghiệp

Để thành công tại Địa ốc Alibaba, với Vũ An Phú, bán một lô có thể do may mắn nhưng để thành công thì việc trau dồi kiến thức và kỹ năng mới chính là chìa khóa để thành công. Cách giao tiếp của Phú nói bình dân thì rất bình dân nhưng nói nghệ thuật thì rất nghệ thuật bởi bản tính Phú phóng khoáng, không câu nệ. Phú nói chuyện vừa hóm hỉnh vừa tinh tế, rất dễ đi vào lòng người.

Phú salephone cũng rất khác biệt. Cuộc trò chuyện của Phú bao giờ cũng tự nhiên, không rườm rà, đi thẳng vào vấn đề trong 4s đầu tiên. Phú hay tạo ra những tình huống ngạc nhiên, mặc định rằng người ta đã mua rồi: “Alo, anh à, lô đất hôm trước anh nhờ em thì người ta mua mất rồi anh nhá. Người ta trả chênh lệch 100 triệu nên công ty bán rồi, dự án cũng hết hàng luôn rồi. Có gì em gọi lại anh sau nha!” Và phản ứng thường thấy là: “Ủa ủa ủa vụ gì thế em? Đất ở đâu đấy?…”.

Để chốt sale, Vũ An Phú rất để ý nắm bắt tâm lý khách hàng và áp dụng phương pháp câu cua rất thành công. Câu cua thì không được vội, phải nhấp nhấp từ từ đợi cua kẹp chắc rồi thì mới giật câu được. Song song đó phải có kiến thức nhiều về dự án và những tiện ích xung quanh cũng như các thông tin quy hoạch. Từ những thông tin này, khách hàng sẽ thấy được tiềm năng và giá trị của sản phẩm. Nguyên tắc là không được tạo áp lực cho khách mà phải dụng công tạo dựng một thị trường khách hàng cho riêng mình. Khi đã có thị trường thì không phải lo chuyện không bán được hàng nữa.

Trong vai trò Giám đốc sàn, Vũ An Phú rất quan tâm đến việc phát triển đội nhóm. Với khẩu hiệu “Thời đại này là của chúng ta, chúng ta làm nên thời đại này”, Phú đã xây dựng đội nhóm rất thành công khi mang về những bạn sale có cùng đam mê, đâu đó phản phất bóng dáng của Phú ngày xưa và bạn nào cũng bán được hàng rất nhanh.

Phú rất chú trọng việc định hướng cho các bạn sale trẻ phát triển. Sale BĐS tại Tập đoàn Địa ốc Alibaba không phải là cái nghề mà là cả một sự nghiệp. Để phát triển sự nghiệp đó, Vũ An Phú luôn cố hết sức để lan tỏa tư duy tích cực, tinh thần lạc quan , niềm đam mê BĐS và thái độ biết ơn đến các bạn sale mới. Có lẽ chính điều đó đã giúp đội nhóm của Phú phát triển không ngừng.

“Thử chưa chắc đã được nhưng không thử thì chắc chắn là sẽ không được” – Với tâm niệm đó, Vũ An Phú đã thử sức mình ở rất nhiều môi trường, rất nhiều công việc và rất nhiều vị trí. Một lần vấp ngã là một lần đứng lên và trưởng thành. Một khi thành công thì hãy thật sự trân trọng và biết ơn mãnh đất màu mỡ đã giúp mình gieo trồng thành tựu.

“Riêng với Phú, Phú mang ơn Tập đoàn Địa ốc Alibaba, mang ơn anh Luyện. Nhờ anh Luyện mà Phú được học hỏi kiến thức và trưởng thành, nhờ anh Luyện mà cải thiện thu nhập và thành công. Anh ấy còn là một người training, định hướng tuyệt vời!” – Vũ An Phú tự hào nói về vĩ lãnh đạo tài ba của mình.

Tiểu Thanh

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật