Bất cứ lĩnh vực nào cũng có sự cạnh tranh, cạnh tranh để phát triển, nhưng cũng có khi cạnh tranh là chiêu trò giẫm đạp lên nhau để chiến thắng. Với Phó Giám đốc sàn Trịnh Minh Pháp kinh doanh bất động sản không bao giờ có chiêu trò mà chỉ có sự điềm đạm chân thật mới làm nên thương hiệu cá nhân, giá trị chuyên môn.

Chân dung P.GĐ sàn Trịnh Minh Pháp

“Kinh doanh là vô chừng không chắc chắn”

Có tiếp xúc và trò chuyện cùng Trịnh Minh Pháp mới cảm nhận được sự đam mê và nhiệt huyết đối với nghề bất động sản. Bởi lẽ kinh doanh đối với Pháp là sự phấn đấu, điều đó như ngọn lửa luôn cháy, cháy mãi dù trong những hoàn cảnh thất bại nhất của cuộc sống. Còn nhớ, thuở Trịnh Minh Pháp sau khi tốt nghiệp chuyên ngành viễn thông đã tập tành kinh doanh, Pháp gần như trở nên thành đạt với mục tiêu kinh doanh do chính mình lựa chọn. Tất cả sự may mắn dường như đang mỉm cười với chàng trai này, trong khi bạn bè cùng lứa thì phải tất bật với những công việc kinh doanh khác để kiếm sống.

Đã có lần, bạn của Pháp rủ anh chàng thử đầu tư vào bất động sản để kiếm lợi nhiều hơn trong khi giá đất đang “hời”, thì ngay lập tức Trịnh Minh Pháp từ chối vì nghĩ rằng đương lúc mình kinh doanh có lợi nhuận ổn định như vậy thì cần gì phải đầu tư vào bất động sản để chịu rủi ro. Những tưởng, từ suy nghĩ đó sẽ không bao giờ có chuyện Pháp tiếp cận với bất động sản, nhưng đừng nói trước điều gì, đặc biệt là trong kinh doanh.

Sau một biến cố xảy ra, việc kinh doanh của Pháp dần có dấu hiệu đi xuống không phanh. Anh chàng cử nhân viễn thông bắt đầu loay hoay, chông chênh khi những mục tiêu ban đầu đều bị phá vỡ. Có lẽ, thành công đến quá sớm và vụt mất quá nhanh khiến Trịnh Minh Pháp cho rằng “Kinh doanh là vô chừng, không chắc chắn”. Thế là, Pháp tự đánh thức bản thân, tự xác định lại mình cần gì và nên làm gì? Tại sao mình luôn lựa chọn kinh doanh để thành công? Có thật sự kinh doanh là vô chừng không chắc chắn?

Đam mê chính là thước đo, là động lực vào nghề

P.GĐ sàn Trịnh Minh Pháp cùng anh em Sàn Tia Chớp của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba

Đã từng nghĩ kinh doanh là sự vô chừng nhưng Trịnh Minh Pháp vẫn lựa chọn kinh doanh mà không hề từ bỏ là vì sao? Đó là vì đam mê, chính đam mê đã tiếp cho Pháp thêm cơ hội để dấn thân vào kinh doanh một lần nữa, nhưng là kinh doanh trong một môi trường mới, môi trường bất động sản. Tiếp cận với bất động sản là một cái duyên, nên mọi thứ đến với Pháp rất tự nhiên. Chủ động xin làm việc tại một công ty địa ốc nhỏ ở Thảo Điền (quận 2), Pháp gia nhập địa ốc với suy nghĩ rất đơn giản: “Quan trọng không phải là công ty lớn hay nhỏ, quan trọng là tôi muốn tìm thật nhiều kiến thức bất động sản để có thể vừa làm vừa đầu tư”.

Thời gian qua đi, Trịnh Minh Pháp cảm nhận bản thân cần môi trường khác để học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn nên từ tháng 2/2017 Pháp đã trở thành chuyên viên tư vấn của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Tại đây, chàng kĩ sư viễn thông như lột xác trở thành một chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp trong bất động sản. Làm việc ở Địa ốc Alibaba, Trịnh Minh Pháp được các thế hệ đàn anh dìu dắt tận tâm, đặc biệt là CEO Nguyễn Thái Luyện: “Sếp Luyện rất giỏi, luôn trao hết kinh nghiệm, dù mỗi ngày rất nhiều công việc thế nhưng Sếp vẫn dành 2 giờ để trainning, đó là điều quá tuyệt vời với nhân viên chúng tôi…”.

Phẩm chất tạo nên sự thành công trong bất động sản

Luôn giữ một phong độ ổn định, Trịnh Minh Pháp đã tạo nên sự khác biệt từ phẩm chất cho đến nguyên tắc làm việc riêng trong địa ốc. Đối với Pháp, khách hàng chính là đối tác, là cộng sự hoàn hảo, làm bất động sản muốn thành công phải biết chân thật với khách hàng, một nhân viên sale chuyên nghiệp không phải là ép buộc khách hàng mua cái mình có mà là tư vấn khách hàng thấy được lợi ích của họ. Chính điều đó mới làm nên thương hiệu cho chuyên viên sale chuyên nghiệp. Một điều thật thú vị mà hiếm có một chuyên viên nào có được chính là sự từ tốn, không dồn dập khách mà “thuận mua vừa bán” để khách hàng có thời gian suy nghĩ rồi quyết định. Làm kinh doanh ai cũng đều phải nhanh tay mới giành được phần thắng, nhưng với Pháp chỉ cần điềm đạm, biết tôn trọng lợi ích khách hàng thì ắt sẽ thành công.

Trịnh Minh Pháp đã không ít lần đánh mất hợp đồng, bị mất khách chỉ vì để khách suy nghĩ mà không “hối”. Khi được hỏi tại sao lại không dùng cách gì để giữ khách chẳng hạn như chiêu trò? Thì Pháp trả lời là “không”, bởi anh muốn khách hàng có được sự lựa chọn đúng nhất, làm bất động sản mà dùng chiêu trò thì còn gì là uy tín, là chân thật với khách hàng. Trịnh Minh Pháp luôn tâm đắc: “Khách hàng có thể sẽ không mua lô đất của mình, nhưng chỉ cần mình tư vấn thật nhất, mang lại nguồn thông tin, kiến thức chính xác để khách hàng không gặp phải rủi ro thì đã là điều thành công của một Supper sale”. Lợi nhuận là điểm mấu chốt của kinh doanh, nhưng lợi nhuận song hành, đôi bên cùng hưởng lợi ích thì lại càng giá trị hơn, và chính Pháp đã làm nên giá trị đó. Nâng tầm cho chuyên viên tư vấn bất động sản thêm chuyên nghiệp.

Chấp nhận sẽ không bán được hàng, nhưng Trịnh Minh Pháp hiếm khi nào mà bán không được. Trong tháng đầu tiên, Pháp đã khẳng định khả năng của mình khi vừa bán vừa hỗ trợ các đồng nghiệp bán được 26 lô tương đương doanh thu hơn 10 tỷ đồng và được công ty thưởng nóng 16 chỉ vàng. Đến nay phong độ bán hàng của Trịnh Minh Pháp vẫn không giảm sút mà luôn ổn định và không ngừng tăng lên. Chính điều này đã đưa anh từ một trưởng phòng kinh doanh lên thẳng Phó Giám đốc sàn Tia Chớp cùng với các thành tích: Best Seller Hai tháng đầu năm, Supper Sale Tháng 4, Supper Sale Tháng 5….thành công hôm nay chính là động lực tương lai.

Mỗi chuyên viên tư vấn đều có một cá tính khác nhau, điều quan trọng là thể hiện cá tính đó vào công việc sao cho thật phù hợp. Kinh doanh bất động sản không chỉ nên dùng lí trí mà còn phải dụng cái tâm và đạo đức với khách hàng, Phó Giám đốc sàn Trịnh Minh Pháp sẽ khẳng định cho bạn con đường bất động sản chuyên nghiệp, tận tâm, thật nhất, không chiêu trò đối với khách hàng. Nếu những ai còn đang phân vân cho con đường đã chọn thì hãy như Phó Giám đốc sàn: “Phải xác định thật kĩ tại sao làm công việc đó, nhiệt huyết như thế nào, cố gắng như thế nào mà quyết tâm cho công việc”.

Theo C.LEM (TOP SỰ KIỆN)