“Không chỉ đàn ông mới có thể làm bất động sản, mà phụ nữ cũng làm được, cũng muốn kiếm tiền và làm giàu để tạo dựng tự do tài chính”. Đó chính là cách mà Super Sale Hà Mỹ Thuy thuộc chi nhánh Superman tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba luôn định hướng bản thân nỗ lực và quyết tâm phát triển cùng bất động sản. Là một chuyên viên “làm nhiều hơn nói” và vô cùng khiêm tốn, Super Sale Hà Mỹ Thuy chưa bao giờ “ngủ quên trên thành tích” mà luôn dựa vào năng lực bản thân để gặt hái thành công.

my-thuy

Super Sale Hà Mỹ Thuy thuộc chi nhánh Superman tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Nuôi dưỡng đam mê bất động sản ngay từ khi còn nhỏ, Hà Mỹ Thuy luôn mơ ước được một lần dấn thân và phát triển. Vì hơn ai hết, từ hoàn cảnh khó khăn hiện tại của gia đình, Mỹ Thuy hiểu rằng chỉ có con đường bất động sản mới mang lại cơ hội đổi đời cho chính Thuy và gia đình. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Thuy quyết định tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc tại nhiều công ty bất động sản.

Có trò chuyện cùng Super Sale Hà Mỹ Thuy tại Địa ốc Alibaba mới hiểu được chị là một người vô cùng đơn giản, rất khiêm tốn và không bao giờ khoe nhiều về thành tích bản thân mà luôn cho rằng: “Với những thành tích có được bằng những kinh nghiệm sau nhiều năm làm nghề là một điều rất bình thường, không có gì phải nói cả. Trừ khi nào những người trẻ chưa có kinh nghiệm nhiều mà làm được thành tích như tôi, bán hàng nhiều thì mới là giỏi”. Đôi khi chính những giá trị trong lời nói, thành tích của Mỹ Thuy lại chính là điều mà nhiều thế hệ trẻ hôm nay phải học hỏi. Cùng lắng nghe Super Sale Hà Mỹ Thuy chia sẻ gì về những kĩ năng có được sau bao năm làm việc trong lĩnh vực bất động sản nào?

PV: Chào chị. Theo như chị chia sẻ, chị đến với bất động sản vì có niềm đam mê rất lớn với nghề. Vậy ngoài đam mê còn có động lực nào thôi thúc chị lựa chọn ngành bất động sản không?

my-thuy

Super Sale Hà Mỹ Thuy cùng với khách hàng của mình.

Super Sale Hà Mỹ Thuy: Thật ra còn một yếu tố nữa đã khiến tôi suy nghĩ là cần phải làm bất động sản. Ngay từ nhỏ, gia đình tôi rất khó khăn, mọi người ai cũng nghĩ chỉ có con trai mới biết kiếm tiền mới biết làm việc. Và tôi thì không nghĩ như thế. Phụ nữ cũng làm được mà, cũng muốn kiếm tiền và làm giàu để tạo dựng tự do tài chính cho mình. Tôi muốn thay đổi, kiếm thật nhiều tiền để lo cho gia đình, lo cho bố mẹ.

Tôi nhớ thời tôi học là năm 2004, lúc đó bất động sản phát triển lắm, ai ai cũng kinh doanh bất động sản, khi đó tôi thấy được rất nhiều người thành công chính vì thế không biết từ khi nào mà niềm đam mê trong tôi lớn dần cùng cái khao khát chăm lo gia đình nên tôi quyết định nhất định sau khi học xong tôi cũng phải làm bất động sản.

PV: Thật sự bất động sản mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng đồng thời cũng tồn tại không ít thử thách, khó khăn. Trước giờ chị đã từng gặp phải những thử thách đó chưa?

my-thuy

Super Sale Hà Mỹ Thuy chụp hình lưu niệm cùng với khách hàng tại một sự kiện của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Super Sale Hà Mỹ Thuy: Trước giờ, từ khi làm bất động sản hình như chưa có khó khăn gì quá lớn xảy ra với tôi hết cả. Có chăng cũng chỉ khó khăn một lần khi tôi giao dịch với khách hàng đầu tiên mà thôi, nhưng thật ra cũng không lớn, tôi vẫn xử lí được. Tại vì một khi lựa chọn lĩnh vực này tôi đã nghĩ tới những khó khăn sẽ gặp rồi, nhưng thay vì nghĩ chỉ khiến bản thân thêm lo lắng, thì tôi gạt đi điều đó và tập trung vào công việc. Nghĩ chứ, cứ làm tới đâu thì hay tới đó, đã quyết định dấn thân rồi chỉ còn biết cố gắng, cố gắng hơn nữa để thắp lửa đam mê tiếp động lực trong nghề.

PV: Không có ngành nghề nào mà không có khó khăn, quan trọng là cách ta đối mặt và xử lí vấn đề như thế nào. Từng làm việc tại nhiều công ty bất động sản khác nhau, thậm chí có cả những tập đoàn lớn như Vin Groups nhưng sau đó chị vẫn quyết định từ bỏ và hiện tại là làm việc cùng Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Vậy Địa ốc Alibaba có gì thu hút để chị gắn bó?

my-thuy

Ông Trần Huy Phúc – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trao giấy chứng nhận vinh danh Super Sale cho bà Hà Mỹ Thuy.

Super Sale Hà Mỹ Thuy: Một điều mà tôi chia sẻ thật là khi mới về làm cho Địa ốc Alibaba tôi thấy cũng không tin tưởng lắm vì lúc đó công ty chưa có văn phòng lớn như bây giờ. Nhưng kể từ khi tôi nhìn thấy được cách mà CEO Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị đào tạo chuyên viên Sale mỗi ngày, truyền lửa, truyền kinh nghiệm cũng như những định hướng phát triển trong tương lai của công ty, tôi mới thật sự bị thuyết phục và tin tưởng vào định hướng của CEO.

Tôi chưa thấy có một vị sếp nào suy nghĩ nhiều cho nhân viên như CEO Nguyễn Thái Luyện, thật lòng tôi chưa bao giờ thấy điều này ở những công ty cũ mà tôi từng làm đâu. Không bao giờ đâu. Với lại cộng thêm chính sách ưu đãi dành cho nhân viên cực kì tốt nên tôi rất thích thú khi làm việc trong môi trường Địa ốc Alibaba, cứ bán được dự án xong tháng nào, sẽ nhận tiền hoa hồng tháng đó, chứ không kì kèo. Mà dự án lại bán nhanh nữa, không như căn hộ tôi bán trước đây, có khi theo khách hơn 2 tháng mới chốt được hợp đồng.

 

my-thuy

Super Sale Hà Mỹ Thuy chưa bao giờ “ngủ quên trên thành tích” mà luôn dựa vào năng lực bản thân để gặt hái thành công.

PV: Từ lúc vào làm tại Địa ốc Alibaba đến nay cũng đã gần 5 tháng, không biết chị đã có được những thành tích bán hàng như thế nào?

Super Sale Hà Mỹ Thuy: Nói về thành tích thì cũng không có gì đâu, tháng đầu tiên thì tôi bán được 6 lô, đến tháng tiếp theo thì tôi bán được 9 lô, những tháng sau cũng bán đều, nói chung hoa hồng cũng đủ chi tiêu và dư giả chút đỉnh (cười mỉm).

C.LEM