Nhẹ nhàng nhưng không yếu đuối, dịu dàng nhưng vẫn quyết đoán, vững lập trường, luôn dùng cả tâm để tư vấn để không ngừng mang đến giá trị cho khách hàng… Bà Lê Hải Dương – Giám đốc sàn Lốc Xoáy tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba chính là “nữ chuyên viên” như thế.

Bà Lê Hải Dương (trái) nhận quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sàn từ ông Nguyễn Thái Luyện (phải) – CEO Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba 

Cuộc đời là chuỗi hành trình hoàn thiện bản thân

Lê Hải Dương rời quê nhà Đắk Lắk, bước chân vào TP.HCM sau khi tốt nghiệp Đại học Tài Chính – Kế toán Quảng Ngãi, Dương lựa chọn làm việc trong môi trường ngân hàng đúng như chuyên ngành đã học. Nhưng có lẽ học là một chuyện, và để làm được nghề là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Rất đúng khi “nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề”. Chính môi trường ngân hàng nhàm chán, suốt ngày cứ lặp đi lặp lại chỉ một công việc đã khiến Dương nung nấu ý định đổi nghề.

Là một người phụ nữ với khí chất mạnh mẽ và quyết đoán, chị đã  từ bỏ những công việc không mang lại sự thăng tiến cũng như hạn hẹp về mặt tài chính, chị mạnh dạn tìm hướng đi riêng cho mình. Với tinh thần gan lì, dám từ bỏ để đương đầu với những điều mới mẻ, một khi đã xác định được mục tiêu của bản thân, Dương chiến đấu hết mình, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, dù thất bại có xảy đến vẫn giữ vững ý chí: Tạo dựng tự do tài chính cũng chính là tạo dựng sự tự do cho bản thân.

Lê Hải Dương nhận thức được rằng với ước mơ hiện tại, khao khát làm giàu trong tương lai chỉ có thể thực hiện bằng một con đường duy nhất, đó chính là trở thành chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp.

Chân dung bà Lê Hải Dương – Giám đốc Sàn Lốc Xoáy tại công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Dấn thân và làm việc trong môi trường bất động sản, Lê Hải Dương đã tự mình tích lũy nên nhiều phương châm, kinh nghiệm giá trị, Dương hiểu được muốn tư vấn bất động sản thành công thì trước hết phải thấy và mang được lợi ích cho khách hàng. Cũng chính từ phương châm tư vấn “hết lòng” mà đã có lần Lê Hải Dương “tranh đấu” giành lại quyền lợi cho khách hàng tại công ty căn hộ Cát Tường khi người lãnh đạo Dương xem thường giá trị khách hàng. Dương khẳng định: “Cái gì có lợi cho khách thì tôi làm, còn nếu như không thì tôi không bao giờ làm, lợi ích của khách hàng, là một người kinh doanh chúng ta phải biết tôn trọng điều đó chứ”.

Có thể, nhiều người sẽ nghĩ Dương “dại dột”, nhưng với Lê Hải Dương, Dương không hề thấy “dại dột” mà hoàn toàn thấy xứng đáng, vì muốn tiếp tục công việc mà “lờ” đi lợi ích khách hàng đồng nghĩa kinh doanh vô “đạo đức”. Gác lại quá khứ, tháng 12/2016, Dương gia nhập vào Địa ốc Alibaba ở vị trí trưởng phòng kinh doanh sàn với mục tiêu tìm kiếm môi trường phù hợp, đồng thời tạo dựng tự do tài chính cho chính mình. Dương cho biết: “Muốn làm cái gì thì hãy dấn thân vào và học nó”.

“Luôn khiêm tốn và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ mọi người”

Để đứng vững và đi lên vị trí Giám đốc Sàn như hôm nay bản thân Dương đã phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Dương cho biết, ở các công ty khác, khi cần truyền đạt thông tin cho nhân viên, cấp trên chỉ gửi danh sách thông tin khách hàng xuống là được. Còn ở Địa ốc Alibaba, nhân viên luôn được hướng dẫn liên tục và tận tình về toàn bộ kĩ năng. Chính sự hỗ trợ kỹ năng và việc đào luyện phẩm chất mỗi ngày đã giúp Dương không ngừng hoàn thiện chính mình. Dương luôn dành một khoảng thời gian nhất định tự kiểm điểm chính mình, theo Lê Hải Dương đây là cách để phát triển bản thân hiệu quả nhất.

Bà Lê Hải Dương (trái) tập trung tư vấn và tìm kiếm vị trí đẹp tại dự án cho khách hàng.

Đối với nhân viên, Dương tạo động lực tinh thần cho các bạn bằng cách training và training liên tục. Nếu các bạn bị căng thẳng, Dương sẽ cho các bạn thả lỏng, thư giãn. Dương thường xuyên làm điều đó, một phần là để hỗ trợ tinh thần nhân viên, một phần là để nắm bắt tình hình thực tế. Dương cho biết, càng lên vị trí cao thì càng phải có trách nhiệm hơn, càng phải tự hoàn thiện bản thân. Vì vậy, với nhân viên, Dương “hỗ trợ bằng hết tấm lòng, bởi phải nghĩ cho nhân viên trước, để sao cho họ có được cuộc sống tốt, họ đạt được mục tiêu của họ thì mình mới có được mục tiêu của mình”.

Một trong những chiến lược quản lý của Dương là phân loại các bạn theo từng nhóm, hỗ trợ các bạn ở group “mạnh” trong nghiệp vụ trước rồi mới đến các bạn còn “yếu”, vì có gốc rễ vững chắc thì mới phát triển cành lá được. Ngoài ra, Dương cho rằng, để tạo động lực cho các bạn hiệu quả, phải biết mục tiêu của từng nhân viên, vậy nên, Dương thường xuyên dẫn nhân viên của mình tới những nơi đẹp đẽ, sang trọng để các bạn tự đặt ra cho mình mục tiêu làm việc và cố gắng đạt được nó nhằm nâng cấp cuộc sống của chính các bạn. Và, để lên dây cót tinh thần làm việc cho các bạn nhân viên, Dương có slogan: “Làm là phải Lửa”.

Với những chiến lược quản lý như thế, Sàn Lốc xoáy mới thành lập được 3 tháng nhưng thu nhập của Sàn riêng tháng này đã lên đến 14 tỷ.

Phương châm đào luyện

Không chỉ mang lợi ích đến cho khách hàng, bà Lê Hải Dương (áo hồng, bên trái) còn tham gia nhiều hoạt động thiết thực hướng về lợi ích cộng đồng mà Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba phát động.

Đối với khách hàng, Dương tâm niệm, điều cần nhất là nắm rõ thông tin về sản phẩm và nói đúng sự thật, không cần nói quá hoặc phô diễn về sản phẩm. Cách ứng xử với khách hàng cũng như với mọi người xung quanh mà Dương hướng nhân viên của mình tới, đó chính là “giản dị, bình thường, khiêm tốn, không màu mè, không phô trương. Quan trọng là chỉ cần sống thật với khách hàng. Bởi vì bán sản phẩm chính là bán uy tín”.

Một trong những giá trị kinh nghiệm mà Dương nhận được đó chính là học cách có “thái độ biết ơn” (Cẩm nang sale BĐS – CEO Nguyễn Thái Luyện) bởi mỗi khi thất bại về công việc hay cuộc sống, Dương luôn tự nhìn nhận lại bản thân và cảm ơn khách hàng hoặc những người đã cho mình bài học.

Hiện tại Giám đốc Sàn Lê Hải Dương vẫn đang trên con đường không ngừng cố gắng theo đuổi những mục tiêu đó bằng cách tự hoàn thiện, tự vươn lên, bởi, như phương châm sống mà Dương tâm đắc nhất: “Ngay cả khi bạn nỗ lực nhất, vẫn sẽ luôn có người nỗ lực hơn thế, sự nỗ lực không bao giờ là đủ, là nhiều, thế nên, đừng bao giờ ngừng cố gắng ở bất cứ điều gì. Tôi không nói rằng bạn nỗ lực thì sẽ thành công, nhưng nếu muốn thành công thì chắc chắn bạn phải nỗ lực”.

Hoàng Nhung