Không ngừng đào luyện bản thân để tìm ra sự định hướng tốt nhất cho mỗi thế hệ chuyên viên Sale của mình, ông Vũ Hoàng Hải – Giám đốc Chi nhánh Bigbang tại Công ty Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba với phương châm: “Một quả trứng sẽ tạo ra sự sống nếu có sự tác động từ bên trong, và ngược lại sẽ biến thành thức ăn nếu tác động từ bên ngoài” đã tạo nên sự định hướng “nhân đôi” trong tư tưởng của mỗi chuyên viên.

Bởi nếu muốn thành công, trước hết chuyên viên Sale cần phải có sự thống nhất tư tưởng cả trong lẫn ngoài để luôn vững vàng trước những biến cố của nghề.

vu-hoang-hai

Ông Vũ Hoàng Hải – Giám đốc Chi nhánh Bigbang tại Công ty Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Nhận thấy bất động sản chính là con đường giúp bản thân thực hiện khát vọng và tạo dựng sự nghiệp tương lai, Giám đốc Vũ Hoàng Hải đã từ bỏ con đường hướng dẫn viên du lịch để bắt đầu lại và phát triển cùng bất động sản. Trở thành “đầu tàu” dìu dắt cả một đội ngũ chuyên viên Sale trẻ, nhiệt huyết, Vũ Hoàng Hải luôn xem đó là trách nhiệm là sứ mạng đối với nghề, không chỉ dành cho khách hàng, mà còn dành trách nhiệm đó đến anh em, đồng đội, để ai ai cũng có cơ hội thành công và làm giàu cùng bất động sản.

Hãy cùng lắng nghe, vị Giám đốc Chi nhánh “điển trai” này chia sẻ một vài điều thú vị về bất động sản cũng như phương châm đào tạo và những dự định phát triển sắp tới:

PV: Theo nhiều nhận định, bất động sản là một nghề có rất nhiều khó khăn, nếu ai không đủ cố gắng sẽ rất khó để gắn bó với nghề. Vì sao, anh lại chọn bất động sản?

Giám đốc Chi nhánh – Vũ Hoàng Hải: Bạn thấy, tôi cũng thấy điều đó. Nhưng nếu trong mọi việc, khi thấy khó khăn là từ bỏ ngay thì đến bao giờ bản thân mới phát triển được. Tôi đã làm nhiều nghề rồi, nên tôi hiểu khó khăn không phải là rào cản mà là chất xúc tác tốt nhất để tạo động lực. Chúng ta cần phải hiểu, bất động sản không chỉ có khó khăn mà còn có thành công, mang lại rất nhiều giá trị cho những ai biết nỗ lực, cống hiến, đặc biệt là giá trị đó có thể nhân rộng đến nhiều người. Tôi luôn suy nghĩ, tìm kiếm một công việc mà nó có thể mang lợi ích đến nhiều người, trong khi những công việc tôi từng làm thì không giúp tôi thực hiện được điều đó. Và khi tôi biết đến bất động sản thì tôi nghĩ đây chính là nghề để ai cũng thành công, cũng làm giàu được, có lẻ đó chính là điều để tôi gắn bó với nghề đến hôm nay.

PV: Để trở thành Giám đốc Chi nhánh như hôm nay, anh đã phải trải qua những khó khăn như thế nào trong những ngày đầu làm bất động sản?

Giám đốc Chi nhánh – Vũ Hoàng Hải: Làm bất động sản thấy vậy chứ không phải dễ đâu, thời gian đầu khi chưa làm cho Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, làm việc cho một công ty khác trong suốt hơn 6 tháng tôi không bán được bất kì dự án nào cả. Gọi khách hàng, gặp khách rồi cũng tư vấn nhiệt tình, mà cuối cùng bị rớt, không chốt được.

Tôi bắt đầu nản, làm sale mà không bán được thì nản còn gì bằng. Nhưng không hiểu sao lúc đó tôi vẫn có niềm tin vào nghề này, cứ làm cứ cố gắng rồi sẽ được, còn nản không làm thì sẽ không có gì. Cũng may mắn là lúc đó tôi có dịp làm việc với anh Nguyễn Thái Luyện , hiện tại bây giờ là CEO kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Địa ốc Alibaba đã truyền lửa để tôi thấy yêu và cố gắng cùng bất động sản như thế nào.

vu-hoang-hai

Ông Vũ Hoàng Hải chụp hình lưu niệm cùng với nhân viên Chi nhánh của mình.

PV: Có thể thấy, hơn hẳn nhiều yếu tố khách, chính sự truyền lửa đam mê đúng lúc là động lực to lớn nhất giúp người chuyên viên vững tâm với nghề. Vậy khi anh về làm cho Địa ốc Alibaba là thời điểm nào?

Giám đốc Chi nhánh – Vũ Hoàng Hải: Chắc là cái duyên, vì cũng từ lửa đam mê đó cùng với những định hướng của anh Luyện đã khiến tôi muốn về làm việc tại Địa ốc Alibaba để cùng anh thực hiện trách nhiệm và sứ mệnh giúp khách hàng giàu lên cùng bất động sản. Tôi còn nhớ, những ngày đầu về Địa ốc Alibaba, trong dự án hợp tác phân phối đầu tiên của công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, tôi đã thành công chốt được 8 giao dịch, tính ra khoảng gần 3 tỷ đồng. Không có niềm vui nào bằng việc mình tự bán được sản phẩm trong bất động sản. Tôi từ một nhân viên tư vấn được thăng lên trưởng phòng kinh doanh, và đến khoảng đầu tháng 4/2017, tôi chính thức trở thành giám đốc chi nhánh riêng của mình. Lúc này, tôi nhận ra rằng mình không còn phát triển một mình nữa mà phía sau mình sẽ là cả một đội ngũ anh em cùng hỗ trợ cùng phát triển.

PV: Trở thành người lãnh đạo cả một chi nhánh, anh đã xây dựng cho mình những nguyên tắc như thế nào trong việc quản lí chuyên viên để phát huy được hết khả năng của các bạn?

Giám đốc Chi nhánh – Vũ Hoàng Hải: Tôi biết càng ở vị trí cao, trách nhiệm bản thân đối với đồng đội sẽ càng lớn. Nhưng tôi không lấy điều đó làm trở ngại mà luôn xem đó là cơ hội, cơ hội để tôi gắn kết mọi chuyên viên lại với nhau vì mục tiêu chung không ngừng phát triển chi nhánh nói riêng và công ty nói chung ngày thêm vững mạnh. Tôi luôn quan niệm đã không làm thì thôi, nếu mà làm là phải thấy kết quả. Một nguyên tắc mà tôi luôn thực hiện trong chi nhánh của mình chính là “Định hướng – Đào luyện song song với cố gắng làm việc để học hỏi”.

PV: Anh đã vận dụng nguyên tắc “Định hướng – Đào luyện song song với cố gắng làm việc để học hỏi” để phát triển đội ngũ chuyên viên chi nhánh của mình như thế nào?

Giám đốc Chi nhánh – Vũ Hoàng Hải: Nguyên tắc này, tôi đúc kết được từ nền tảng định hướng mà CEO Nguyễn Thái Luyện xây dựng cho sự phát triển lâu dài của công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Và với tôi, đây là nền tảng vô cùng ý nghĩa rất cần thiết đối với mỗi chuyên viên Sale.

Bởi đơn giản một điều, khi chuyên viên xác định được bản thân làm việc vì mục đích gì? Phấn đấu vì ai? Và điều quan trọng muốn có được từ công việc này là điều gì? Khi đó mới có sự cố gắng để không ngừng học hỏi, học và học để có kiến thức, kĩ năng với nghề. Cứ mỗi ngày nói một chút, hướng dẫn kĩ năng, định hướng sáng, trưa, chiều. Tôi hay quan sát và nói với các bạn chuyên viên Sale rằng nếu bạn nào có khó khắn thì sau giờ làm các bạn hãy đến gặp tôi, tôi sẽ sàng sàng hướng dẫn lại cho các bạn.

Muốn đạt được mục tiêu, chuyên viên Sale phải cố gắng, một những yếu tố quyết định sự thành công tương lai chính là biết học hỏi từ những người giỏi hơn mình. Tôi không xây dựng cho các bạn tương lai màu hồng mà luôn dùng minh chứng thực tế của những Super Sale để các bạn thấy được anh chị Super Sale đã từng gặp khó khăn như các bạn khi vào nghề, nhưng cuối cùng anh chị đã vượt qua tất cả và khẳng định thương hiệu uy tín bản thân, ngày càng nâng cao khả năng trong bất động sản. Tôi hiểu chuyên viên Sale sẽ không tin hoàn toàn vào lời nói của bạn, nhưng họ sẽ tin vào thực tế, chính thực tế sẽ tiếp động lực để họ cố gắng.

Một điều đặc biệt, tôi luôn hướng các bạn chuyên viên chi nhánh Bigbang tư duy tích cực và phải thật siêng năng để đủ bản lĩnh đối mặt với mọi tình huống oái ăm với nghề, với khách hàng, vì chỉ cần một khoảnh khắc tư duy tiêu cực, lười biếng thì chắc chắn không thể nào bạn thành công được, thấy vậy chứ giá trị của việc tư duy tích cực lớn lắm.

vu-hoang-hai

Ông Vũ Hoàng Hải với phong cách thoải mái, tự do tận hưởng cuộc sống sau những giờ cống hiến hết mình cho công việc.

PV: Với đội ngũ chuyên viên, anh luôn định hướng – đào luyện song song với cố gắng làm việc để học hỏi”. Vậy còn nguyên tắc anh dành cho khách hàng để chuyên viên có thể học hỏi kinh nghiệm là gì?

Giám đốc Chi nhánh – Vũ Hoàng Hải: Đừng bao giờ xem khách hàng là nhà đầu tư chỉ cần đưa sản phẩm rồi thôi, mà chuyên viên Sale phải nhớ: Luôn biết xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, xem khách hàng là người thân thật sự của mình. Khi trò chuyện nên biết tạo cảm giác thoải mái cho khách, nói ít và lắng nghe thật nhiều. Làm Sale là phải tận tâm, thật, nhiệt tình, không vì lợi ích trước mắt mà đánh mất đạo đức trong nghề.

Đồng thời các bạn cũng phải nắm rõ thông tin sản phẩm, tư vấn chân thật nhất, đừng cầu kì trong lời nói vì sẽ khiến khách hàng khó chịu, thông tin nhiều chính sách ưu đãi của công ty, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi cho khách, cập nhật liên tục những sản phẩm sinh lời để khách hàng thấy được cơ hội. Tuyệt đối đừng bao giờ thúc ép khách hàng và hãy nghĩ đó là người thân của mình, hãy giúp người thân chúng ta giàu lên cùng bất động sản, như thế cũng là giúp bản thân phát riển và giàu sang – Nhân rộng lợi ích đến nhiều người.

PV: Với những phương châm hiện tại, anh đã có dự định phát triển chi nhánh như thế nào trong tương lai?

Giám đốc Chi nhánh – Vũ Hoàng Hải: Điều mà tôi cùng tất cả chuyên viên Sale đang cố gắng và mong muốn trong tương lai cho chi nhánh Bigbang chính là phát triển để cuối năm nay cổ phần hóa trở thành công ty con của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, đồng thời xây dựng đội ngũ chuyên viên Sale khủng về số lượng, khủng về kĩ năng, khủng về thành tích.

PV: Với kinh nghiệm có được trong bất động sản, anh có lời khuyên gì dành cho các bạn chuyên viên mới vào nghề có thêm động lực và niềm tin cố gắng?

Giám đốc Chi nhánh – Vũ Hoàng Hải: Con người có thể mất đi, nhưng bất động sản sẽ không bao giờ mất. Mỗi ngày chúng ta luôn sống trên bất động sản, chính vì thế nhu cầu cho lĩnh vực này là luôn luôn tồn tại. Hãy nắm bắt cơ hội và đón nhận thử thách, khó khăn cho mình để trưởng thành và thay đổi. Một khi bạn trưởng thành, bạn sẽ giúp người khác phát triển và có thật nhiều giá trị. Bất động sản chính là nghề tạo dựng sự thành công, giàu có lâu dài và bền vững.

C.LEM