Dù thất bại nhưng không hề nản chí, mà vẫn vững vàng bước đến thành công. Ông Nguyễn Bá Trường – Giám đốc Chi nhánh Bá Đạo thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba bằng chính năng lực và kinh nghiệm có được đã tạo nên một thương hiệu riêng biệt trong ngành bất động sản.

Sẵn sàng đón nhận và chinh phục gian nan, trắc trở, Nguyễn Bá Trường xem đó là động lực giúp bản thân trưởng thành hơn mỗi ngày, để không ngừng định hướng và hoàn thành mục tiêu do chính mình đề ra.

nguyen-ba-truong

Ông Nguyễn Bá Trường – Giám đốc Chi nhánh Bá Đạo thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã tạo nên một thương hiệu riêng biệt trong ngành bất động sản.

Từng là một chàng trai không sợ dấn thân thất bại, Giám đốc Chi nhánh Nguyễn Bá Trường luôn hiểu rõ “cuộc sống không chỉ có hoa hồng” và luôn tâm niệm: “Để đạt được mục tiêu mình khao khát, chắc chắn phải gặp chông gai, trải nghiệm thất bại. Nhưng, thất bại là để trưởng thành nên hãy cứ sai, cứ thất bại đi vì cuộc đời cho phép. Đối với mọi việc, nên nhớ hãy dựa vào sức mình để làm, vì nếu cứ mãi được che chở, hỗ trợ thì sẽ không bao giờ thành công”.

“Thất bại” dẫn lối tư duy, phấn đấu vì khao khát khẳng định bản lĩnh đàn ông

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ năm 2012, Nguyễn Bá Trường không xin vào các doanh nghiệp để làm việc, học hỏi kinh nghiệm, mà lại quyết định tự làm chủ, kinh doanh mặt hàng thời trang. Vì nhận thấy đây là lĩnh vực nhẹ vốn, dễ bán, dễ kiếm tiền, và bằng một vài vốn kiến thức về thời trang Nguyễn Bá Trường tự tin mình sẽ làm được. Và rồi, việc kinh doanh không như Trường hoạch định, nguồn vốn bắt đầu cạn dần mà hàng hóa Trường tích lũy bán được ngày một nhiều lên, cung tăng mà cầu không có, về lâu về dài, Nguyễn Bá Trường “cạn vốn” nên đã từ bỏ kinh doanh và sang lại cửa hàng, hy vọng giữ lại một nguồn vốn nhỏ để lo thân.

Với ý chí không sợ thất bại, Trường không bế tắc mà tiếp tục đứng lên và làm nhiều công việc khác để nuôi sống chính mình. Ít ai biết được, Nguyễn Bá Trường đã có thời gian làm thầy dạy cầu lông, một công việc không liên quan gì đến ước mơ kinh doanh của Trường. Nhưng đó là cách giúp tư tưởng, suy nghĩ của Trường thông suốt khỏi những thất bại để rồi không lâu sau, chàng trai này bắt đầu bén duyên với nghề “sang trọng” nhất trong kinh doanh, đó chính là Sale sản phẩm.

Đầu năm 2014, làm việc cho một công ty thời trang, Nguyễn Bá Trường từ một nhân viên Sale đã tự đặt ra mục tiêu trong năm phải lên được vị trí quản lí vùng. Sau đó, bằng năng lực thật sự, Trường đã nhanh chóng đạt mục tiêu, trở thành quản lí vùng của 5 chuỗi cửa hàng tại TP.HCM. Nhưng rồi cũng vì nhiều lí do mà Nguyễn Bá Trường lại tiếp tục từ bỏ công việc. Nghỉ nhà hai tháng, Trường gần như mất đi động lực làm việc, và bất ngờ chỉ vì một câu nói của người yêu: “Làm đàn ông phải có sự nghiệp chứ!” đã chạm đến lòng tự trọng của Trường, giúp anh bừng tỉnh, lúc này quyết tâm khẳng định bản lĩnh đàn ông đã trỗi dậy trong Trường.

Qua tìm kiếm, Nguyễn Bá Trường vô tình bén duyên với bất động sản tại một công ty Địa ốc, Trường nhận ra rằng chính môi trường bất động sản sẽ mang lại cho mình sự phát triển và thăng tiến trong tương lai. Tiếp cận bất động sản từ “không biết gì”, Nguyễn Bá Trường không lấy đó làm khó khăn, mà luôn suy nghĩ, quan sát để học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước, từ đó đúc kết cho mình nhiều kiến thức về nghề. Nói về sự quan sát thì Nguyễn Bá Trường là một người có khả năng quan sát rất kỹ đối với những người anh quyết định học hỏi.

Thành tích đã được Trường minh chứng, khi chỉ sau 6 tháng, đã bán thành công 6 lô đất trị giá hơn 800 triệu đồng. “Không biết gì” nhưng Nguyễn Bá Trường bằng chính nỗ lực bản thân đã vượt qua mọi rào cản để làm nên điều đặc biệt trong bất động sản. Đầu tháng 11/2016, Nguyễn Bá Trường quyết định về làm cho Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba dưới tầm nhìn và định hướng của CEO Nguyễn Thái Luyện kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty.

nguyen-ba-truong

Nguyễn Bá Trường vô cùng phong độ và lịch lãm, với sự phấn đấu Trường đã khẳng định được bản lĩnh đàn ông của mình. 

Không ngừng học hỏi và xây dựng tư duy tích cực, nguyên tắc, trách nhiệm để thành công

Khác biệt với nhiều thế hệ lãnh đạo tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Nguyễn Bá Trường trước khi về làm việc đã tự đặt ra thách thức cho mình: “Khi nào tôi bán được 10 lô, tôi mới đồng ý  về làm việc cho Địa ốc Alibaba, vì môi trường làm việc là do chính tôi đã chọn nên tôi muốn mình phải thể hiện trách nhiệm bản thân với nó”. Thách thức đã được chính Trường thực hiện thành công khi bán được hơn 12 lô đất mang về cho Địa ốc Alibaba hơn 6 tỷ đồng. Đôi khi thử thách chính là cơ hội để khẳng định chính mình và trách nhiệm, nhiệt huyết với nghề.

Từ vị trí trưởng phòng kinh doanh, Nguyễn Bá Trường đã xuất sắc vươn lên vị trí Giám đốc Chi nhánh Bá Đạo tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Tình yêu dành cho bất động sản ngày một lớn dần trong Trường, khiến Trường phải suy nghĩ cống hiến nhiều hơn nữa cho tình yêu đó. Và một trong những nhân vật ảnh hưởng nhiều nhất, truyền cho Nguyễn Bá Trường ngọn lửa nghề cháy bỏng không ai khác chính là CEO Nguyễn Thái Luyện kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Địa ốc Alibaba: “Ở anh Luyện có những điều mà tôi cần học hỏi lắm. Kể từ khi gặp anh Luyện, tôi được truyền một ngọn lửa đam mê rất lớn cho bất động sản. Tôi học anh Luyện ý chí để anh vượt qua khó khăn. Tôi quan sát tất cả, từ cách nói chuyện vô cùng thu hút cho đến cách anh dẫn dắt người khác. Khi đó tôi bắt đầu học cách nói chuyện, đến cả lúc anh Luyện nói chuyện nghoe nghoe miệng tôi cũng học theo. Có giai đoạn tôi chỉ nhìn một mình anh Luyện thôi. Có lẽ, anh Luyện chính là người tôi học nhiều nhất và tin tưởng hoàn toàn về tầm nhìn và chiến lược phát triển anh đặt ra. Và điều khiến tôi tâm đắt nhất chính là cách anh đào tạo con người trưởng thành”.

nguyen-ba-truong

Ông Nguyễn Bá Trường (bên phải) quyết định về làm cho Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba dưới tầm nhìn và định hướng của CEO Nguyễn Thái Luyện (bên trái) kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty.

Trường tâm sự: “Làm việc tại Địa ốc Alibaba chính là một may mắn và là cơ hội, vì chưa một công ty nào tạo được một môi trường làm việc luôn được công nhận năng lực, sự công bằng và quyền lợi luôn được đặt lên hàng đầu như Địa ốc Alibaba”. Chính vì thế, Giám đốc Chi nhánh – Nguyễn Bá Trường luôn tư duy chỉ cần sống đúng và làm đúng nguyên tắc, có trách nhiệm với tập thể với công việc, chắc chắn sẽ nhận lại những giá trị xứng đáng. Trở thành người lãnh đạo, định hướng cho nhiều thế hệ trẻ tại chi nhánh của mình, Nguyễn Bá Trường luôn xây dựng chương trình đào tạo mỗi ngày nhằm nâng cao khả năng chuyên môn đội nhóm. Sáng đào tạo tư tưởng, trưa hướng dẫn sản phẩm và chiều đào tạo kỹ năng chính là cách mà Nguyễn Bá Trường tạo động lực mỗi ngày để chuyên viên không ngừng cố gắng.

Nguyễn Bá Trường luôn xem khách hàng chính là người thân và không ngừng suy nghĩ làm sao để giúp khách hàng sinh lời lâu dài và bền vững, luôn suy nghĩ làm sao rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên với khách hàng để gia tăng cơ hội giúp khách hàng giàu lên cùng bất động sản. Có thể bán hàng thành công chính là nền tảng, nhưng giá trị cốt lõi mà Giám đốc Chi nhánh Nguyễn Bá Trường khao khát chinh phục chính là lợi ích chung cho cả đội nhóm và khách hàng cùng phát triển.

Mỗi khi thất bại và vấp ngã, hãy tự nhìn lại chính mình, để thay đổi và giúp bản thân trưởng thành hơn. Hãy tự nói chuyện “lượng giá” để biết rõ bản thân đang sai điểm nào, từ đó nỗ lực, và phấn đấu vươn lên trong nghề. Chỉ khi nào, bạn quyết tâm thì lúc đó bạn sẽ vững vàng bước vào hàng ngũ của những con người giàu lên cùng bất động sản. Chính những giá trị bền bỉ đã làm nên một Nguyễn Bá Trường – Giám đốc Chi nhánh Bá Đạo có một không hai trong bất động sản tại Địa ốc Alibaba.

C.LEM