Được nhận xét là người thẳng tính trong giao tiếp, luôn thể hiện lập trường rõ ràng với tinh thần trách nhiệm cao cùng với quyết tâm phát triển bản thân và đội nhóm lên một tầm vóc mới, ông Nguyễn Quang Sơn – Tân Giám đốc Chi nhánh Thần tốc của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba luôn tâm niệm sẵn sàng dấn thân để phát triển – tất cả vì niềm đam mê bất động sản, vì lợi ích của khách hàng.

nguyen-quang-son

Ông Nguyễn Quang Sơn – Tân Giám đốc Chi nhánh Thần tốc (bên trái) cùng với Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO Nguyễn Thái Luyện của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trong Lễ Tri ân khách hàng ngày 19/08 vừa qua.

Chặng đường cống hiến cùng bất động sản

Xuất thân là một Cử nhân kinh doanh, Nguyễn Quang Sơn tìm kiếm cơ hội việc làm từ nhiều lĩnh vực khác nhau sau khi ra trường. Sơn từng thử sức với nhiều nghề như kinh doanh, hướng dẫn viên du lịch. Có lẽ, niềm khát vọng của tuổi trẻ đã thay đổi từng ngày trong Sơn, công việc của một hướng dẫn viên du lịch “rày đây mai đó” dường như vẫn chưa thể thỏa mãn khát khao phát triển và thể hiện chính mình. Nguyễn Quang Sơn đủ mạnh mẽ và dứt khoát để lựa chọn cho mình một con đường phát triển phù hợp hơn.

nguyen-quang-son

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO Nguyễn Thái Luyện trao quyết định bổ nhiệm cho các lãnh đạo Địa ốc Alibaba.

Năm 2015, trong một dịp tình cờ dẫn đoàn khách du lịch ra Bình Thuận, Nguyễn Quang Sơn từ một hướng dẫn viên lại bất đắc dĩ trở thành tư vấn viên nhà đất. Bằng khả năng thuyết phục của mình, Sơn đã nhanh chóng tư vấn thành công để khách hàng quyết định đầu tư. Sau lần tư vấn “đột ngột” ấy , Sơn đã nhận được cho mình khoản tiền hoa hồng đầu tiên 16 triệu đồng. Đôi khi bất ngờ lại chính là định mệnh, hóa ra, lần trở thành “tư vấn viên nhà đất” bất đắc dĩ ấy đã nung nấu trong Sơn một quyết tâm thay đổi bản thân khi hướng tương lai sang một con đường khác – con đường mang tên bất động sản.

Ai mới vào nghề cũng bắt đầu từ con số không. Đây chính là giai đoạn thử thách cao nhất cho sự phấn đấu để đạt đến thành công ở mai này. Con người sẽ không giỏi nếu không có sự vấp ngã để rồi đứng dậy, thay đổi và phát triển vươn lên. Đối với Nguyễn Quang Sơn, giỏi nhất là ngay từ đầu đã định hướng được cho mình rằng: “Muốn có thành công lớn, phải chấp nhận rủi ro, thử thách, phải biết đối mặt và đón nhận khó khăn”. Bởi Sơn luôn xác định: “Làm bất động sản chính là con đường ngắn nhất mang sự thành công đến cho chính mình và cho nhiều người, giúp cả một tập thể không ngừng phát triển, cứ cố gắng thì sẽ giàu”.

nguyen-quang-son

Ông Nguyễn Quang Sơn – Tân Giám đốc Chi nhánh Thần tốc​ chụp hình lưu niệm cùng khách hàng.

Làm việc tại nhiều công ty bất động sản lớn nhỏ trước đây, Nguyễn Quang Sơn luôn đào luyện, học hỏi mỗi ngày để không ngừng hoàn thiện bản thân. Dù đôi lúc trong công việc, tính cách hơi nóng nảy nhưng Sơn luôn học cách kiềm chế và cân nhắc trước khi bày tỏ thái độ trước mọi người. Để có thể làm tốt trong bất động sản, mỗi tháng, Nguyễn Quang Sơn đều tự xây dựng cho bản thân một kế hoạch làm việc rõ ràng dù ở công ty nào cũng thế. Vì với Sơn, điều đó sẽ giúp bản thân xác định được những mục tiêu cần làm và hoàn thành tốt. Tuy nhiên, con người không chỉ phát triển mãi ở một môi trường mà luôn cần có sự thay đổi, chính yếu tố đó đã thôi thúc Nguyễn Quang Sơn tìm kiếm một môi trường khác để học tập và trau dồi thêm nữa. Sơn bắt đầu tìm hiểu và nhìn thấy được một tầm nhìn chiến lược lớn của Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO Nguyễn Thái Luyện cùng phương châm đào tạo đội ngũ chuyên viên Sale hùng hậu, chuyên nghiệp trong tương lai của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Chính điều này đã thu hút Nguyễn Quang Sơn gia nhập Địa ốc Alibaba từ tháng 2/2017.

Thay đổi và phát triển – Trở thành “đầu tàu” đưa Chi nhánh Thần tốc vươn đến tầm cao

Làm việc tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Nguyễn Quang Sơn luôn có được động lực phấn đấu cho bản thân và cảm thấy hài lòng bởi những chính sách mà Công ty dành cho nhân viên. Dù làm ở vị trí nào, Nguyễn Quang Sơn cũng luôn làm việc với phương châm giờ giấc đặt lên hàng đầu và không ngừng tạo nên uy tín cá nhân. Vì Khách hàng chính là “thượng đế”, chuyên viên Sale phải biết tôn trọng khách hàng từ những điều đơn giản nhất, chỉ có như thế, khách hàng mới thật sự an tâm khi bỏ ra hàng trăm triệu đồng thậm chí hàng tỷ đồng để đầu tư dự án.

Nguyễn Quang Sơn luôn tự ý thức được rằng, chính niềm đam mê sẽ là chất xúc tác mạnh nhất để giúp bản thân phấn đấu với nghề. Làm việc đến nay đã hơn 6 tháng, dù thời gian chưa phải là nhiều nhưng Sơn hiểu cần phải có một sự định hướng rõ ràng đối với từng chuyên viên Sale muốn làm việc và gắn bó cùng Địa ốc Alibaba, cùng bất động sản, như chính những tâm huyết mà Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO Nguyễn Thái Luyện đã định hướng mỗi ngày cho mỗi chuyên viên – để luôn luôn là người giỏi nhất. Đối với Nguyễn Quang Sơn: “Bản thân phát triển không bằng một tập thể, đội nhóm phát triển ngày càng vững mạnh, và điều đó càng trở nên có giá trị rất lớn trong môi trường bất động sản. Trong nghề Sale rất cần có sự hỗ trợ qua lại lẫn nhau và người lãnh đạo giỏi chính là người biết cách gắn kết tập thể tạo động lực để cố gắng vươn lên”.

nguyen-quang-son

Ông Nguyễn Quang Sơn thân thiết cùng Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO Nguyễn Thái Luyện.

Có lẽ, chính từ những phương châm làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, trách nhiệm với khách hàng, với đội nhóm anh em đã giúp Nguyễn Quang Sơn được ông Huỳnh Quang Trung – Giám đốc đào tạo kiêm Nguyên Giám đốc Chi nhánh Thần Tốc thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trao lại cơ hội giữ chức vụ Giám đốc Chi nhánh Thần tốc trong sự đồng tình của tất cả chuyên viên Sale thuộc chi nhánh. Cố gắng, hoàn thiện bản thân để thành công, Nguyễn Quang Sơn đã khẳng định được giá trị của chính mình.

Trở thành Tân Giám đốc Chi nhánh Thần tốc bằng chính năng lực của mình, ông Nguyễn Quang Sơn khẳng định: “Vị trí này vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức đối với tôi, cơ hội là tôi được thể hiện năng lực lãnh đạo của mình ở một vị trí mới với những tầm nhìn mới cho tương lai, vinh dự trở thành người gắn kết, phát triển đội nhóm đi lên. Nhưng đồng thời, bản thân tôi vẫn còn nhiều thiếu sót cần phải được khắc phục và thay đổi. Khó khăn lớn nhất của tôi trong thời gian đầu nhận chức chính là chưa thể đánh giá được hết năng lực của các bạn trong chi nhánh để có một hướng đi đúng đắn để cùng phát triển. Hơn ai hết tôi hiểu, khó khăn chỉ biến mất khi chúng ta đối mặt và giải quyết. Là một đầu tàu của Chi nhánh Thần tốc, tôi chấp nhận thay đổi vì lợi ích tập thể, anh em. Chúng tôi cùng nhau cố gắng, đặt ra chỉ tiêu doanh số, vươn lên để trở thành một trong những chi nhánh mang về doanh thu khủng cho Công ty”.

nguyen-quang-son

Ông Nguyễn Quang Sơn trong buổi mở bán Dự án Alibaba Long Phước tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Thành tích bán hàng xuất sắc chính là bằng khen vinh dự nhất mà một chuyên viên Sale cần phải cố gắng đạt được khi lựa chọn làm việc với bất động sản. “Muốn có được vinh dự đó, đòi hỏi chuyên viên Sale phải biết giữ đạo đức trong kinh doanh, chỉ có như thế mới giúp bạn tồn tại và thành công lâu dài trong bất động sản”, ông Nguyễn Quang Sơn – Tân Giám đốc Chi nhánh Thần tốc tâm niệm.

C.LEM và Thu Trà.