Thay vì lựa chọn đúng chuyên ngành để phát triển thì Phó Giám đốc 8X lại lựa chọn một hướng đi khác biệt để dấn thân và phát triển trong lĩnh vực bất động sản. Với sự bản lĩnh cùng nhiều kinh nghiệm, Nguyễn Tiến Sĩ đã xây dựng nên một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại “Alibaba”- Một trong những công ty địa ốc có “1 không 2” về uy tính tại TP.HCM.

Chàng trai phát tờ rơi đến nhân viên tư vấn “nhà đất” tập sự

Từ Đà Lạt vào Tp. Hồ Chí Minh, Sĩ đã dần làm quen với nhiều công việc khác nhau. Ban đầu, Sĩ xin việc phát tờ rơi tại những con đường quanh thành phố Hồ Chí Minh để làm. Sau khi làm được một thời gian, Sĩ chuyển qua làm nhân viên bán hàng ở nhiều lĩnh vực, bắt đầu làm quen với những việc gọi là “tư vấn”. Khi đó, Sĩ luôn nghĩ: “Người ta cũng như mình, làm thu nhập cao,  còn mình  thì cũng làm mà thậm chí còn chạy ngoài đường nhiều, mà thu nhập lại thua họ”. Ý nghĩ đó khiến Sĩ hướng bản thân thay đổi, làm gì để kiếm tiền nhiều hơn, để thay đổi bản thân trong khi những công việc trước đây lại không đáp ứng được điều đó. Thế là chàng sinh viên Đà Lạt đã thay đổi gì?

Chính cuộc sống cơ cực từ  nhỏ cùng với quyết tâm thay đổi cuộc sống bản thân bằng việc kiếm thật nhiều tiền đã thôi thúc Sĩ thay đổi sang một lĩnh vực hoàn toàn mới, đó là “bất động sản”. Và năm 2011 là cột móc đánh dấu bước đường dấn thân đầy khó khăn nhưng thành công, nhiệt huyết của Phó Giám đốc Nguyễn Tiến Sĩ. Khởi nghiệp từ công ty Bất động sản Tấc đất tấc vàng với vị trí nhân viên tư vấn, Sĩ từng “6 tháng không bán được gì”. Đối với nhân viên tư vấn “nhà đất” mà nói chỉ cần 1 tháng mà chưa bán được dự án nào thì đó đã là “án tử”. Tuy nhiên, Sĩ vẫn không chán nản từ bỏ, mà trái lại chàng nhân viên tập sự đã bản lĩnh đối mặt và xem đó 1 một bài học “sương máu” để thử thách khi chập chửng vào nghề.

“6 tháng không bán được gì?” – Bài học “sương máu” làm nên Phó giám đốc sàn Nguyễn Tiến Sĩ

Bằng sự kiên trì, quyết tâm thay đổi cuộc sống trong tâm thế của một người trẻ không sợ thất bại đã bắt đầu lại tất cả để thay đổi. Sĩ bắt đầu trao dồi tất cả những kỹ năng từ giao tiếp, tư vấn, chăm sóc khách hàng cho đến việc phân tích và tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng. Khi được hỏi còn bí quyết nào giúp Sĩ thành công nữa thì Sĩ chia sẻ: “Kỹ năng tìm kiếm khách hàng bằng spam sms ( tạm hiểu: gửi tin nhắn rác)”. Kỹ năng này chính là con đường ngắn nhất, hiệu quả nhất đối với một nhân viên tư vấn bất động sản. Với kinh nghiệm có được Nguyễn Tiến Sĩ dần dần bước đi chắc chắn hơn ở nhiều công ty bất động sản khác nhau.

Tại Công ty Bất động sản Kim Oanh, Sĩ đã khẳng định được khả năng trong ngành khi trở thành “Super Sale” năm 2014. Tuy danh hiệu không lớn, nhưng đó là sự “khẳng định” giá trị của một nhân viên luôn đam mê với nghề. Nguyễn Tiến Sĩ còn không ngừng thể hiện được năng lực của mình sau khi chuyển về Công ty Alibaba – Một trong những công ty uy tín nhất tại TP.HCM “có 1 không 2” về lĩnh vực địa ốc. Tại đây, Sĩ đã có được một môi trường làm việc lí tưởng. Thành công sẽ luôn đến với những ai biết phấn đấu và vượt qua giới hạn bản thân. Vừa mới đầu năm 2017 Sĩ trở thành quản lý xuất sắc 2 tháng liền, sau đó được công ty thăng chức Phó Giám đốc một trong những sàn giao dịch mạnh của Công ty Alibaba, đó là Sàn Tia Chóp.

Dù ở lĩnh vực nào thì cũng cần có thất bại, thất bại không phải để chúng ta từ bỏ mà thất bại để tiếp thêm sức mạnh giúp con người đứng lên và đi tiếp. Phó Giám đốc sàn Nguyễn Tiến Sĩ của Công ty địa ốc Alibaba chính là như thế – người luôn bước đi trên thất bại, không hối hận và bằng lòng khi quyết định dấn thân vào “bất động sản”.

Theo TOP SỰ KIỆN