Nhập từ khóa cần tìm

Địa ốc Alibaba “trấn an” thị trường BĐS hỗn loạn

Địa ốc Alibaba “trấn an” thị trường BĐS hỗn loạn

Địa ốc Alibaba “trấn an” thị trường BĐS hỗn loạn

Trước dự báo của các chuyên gia kinh tế rằng thị trường BĐS sẽ có sự tăng trưởng từ 10 – 15%, đầu năm nay thị trường đã có sự hỗn loạn nhẹ ở phân khúc đất nền. Cụ thể là tình trạng sốt đất cục bộ ở một số địa phương và thị trường đất nền TP.HCM vẫn quá “xa tầm với” với nhiều nhà đầu tư (NĐT). Vậy với vị thế là “gã khổng lồ phân khúc đất nền giá rẻ vùng ven”, Tập đoàn Địa ốc Alibaba đang ở đâu trong cơn sốt đất ảo? Tập đoàn đã và đang làm gì để “trấn an” thị trường?

Khách hàng tham quan dự án và chụp hình lưu niệm với anh chị chuyên viên Sale Alibaba tại Khu đô thị Alibaba Bàu Cạn Riverside tọa lạc trên mặt tiền đường 2 xã Tân Hiệp và Bàu Cạn (Long Thành – Đồng Nai)

Sốt đất cục bộ trên cả nước, NĐT hoang mang

Tuần vừa qua, hiện tượng sốt đất ảo lại tái diễn ở một số khu vực như Đà Nẵng, Cần Thơ, hay Quận 9 (TP.HCM). Điều này khiến cho nhiều NĐT lo lắng, hoang mang vì giá bán đất liên tục bị cò lái, môi giới thổi lên quá cao bằng những tin đồn quy hoạch không xác thực. Cụ thể, ở huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) có những nơi giá đất đã tăng hơn 50% chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng. Trong bối cảnh đó, các chuyên gia BĐS liên tục cảnh báo NĐT bởi nỗi lo sẽ nổ bong bóng BĐS bất cứ lúc nào. Các chuyên gia cũng khuyến cáo NĐT nên thận trọng với những “bánh vẽ” mà cò lái tạo ra để tránh bị thiệt hại về sau.

Qua đó các chuyên gia BĐS cũng khuyên NĐT nên chọn những dự án có giá vừa phải với tầm tài chính, chủ đầu tư uy tín, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý đầy đủ để đầu tư.

Đất nền TP.HCM xa tầm với của nhiều NĐT

Đầu năm nay, thị trường đất nền TP.HCM có không khí khá im ắng khi không nhiều các dự án mới được mở bán. Ở nội thành thì không khí trầm lắng hẳn khi không còn quỹ đất để làm dự án bán. Có đất bán cũng chỉ là những lô đất lẻ nằm sâu trong các ngõ ngách. Không những thế những lô đất này còn bị cò lái “hét giá” lên đến hàng trăm triệu đồng/m2. Giá cao, vị trí không đẹp nên tính thanh khoản thấp khiến cho NĐT không còn mặn mà với kênh đầu tư đất nền trong trung tâm Thành phố.

Ở khu vực ngoại thành, tình hình cũng không khá khẩm hơn là bao khi hạ tầng thì chưa được hoàn thiện đồng bộ, giá bán ở một số dự án thì quá cao. Ở những vị trí mặt tiền đường như Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh… (Quận 9) thì giá bán đã dao động từ 80 – 120 triệu/m2, vượt xa tầm với của nhiều NĐT.

Tuy khu vực ngoại thành quỹ đất còn nhiều nhưng đa phần trong số đó đã được quy hoạch để làm những dự án lớn của Nhà nước, hoặc nếu có cũng chỉ là những mảnh đất nhỏ lẻ. Tuy nhiên, nhiều Chủ đầu tư cũng chưa muốn bung hàng ra thời điểm này vì tâm lý đợi tiện ích khu vực tập hợp đầy đủ, hạ tầng xung quanh hoàn thiện sẽ làm dự án bán với giá cao hơn. Hơn nữa, chính sách cho vay vốn của ngân hàng cũng đã thay đổi khi ngân hàng liên tục siết chặt khoản vay với BĐS làm cho nhiều NĐT lao đao, chật vật để được tiếp cận nguồn vốn…

Địa ốc Alibaba – sự lựa chọn đúng đắn

thị trường

Một góc nhỏ tại dự sán Khu đô thị Alibaba Bàu Cạn Riverside

Giữa năm 2018 – đầu năm 2019, Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã ghi nhận được tình trạng các doanh nghiệp kinh doanh BĐS liên tục rút lui khỏi thị trường TP.HCM. Nguyên nhân chính là do các đơn vị kinh doanh này không có đủ nguồn vốn để duy trì hoạt động kinh doanh. Vì thế những doanh nghiệp kinh doanh BĐS đó đã ồ ạt “tiến quân” về các tỉnh vùng ven có giá đất rẻ hơn TP.HCM như Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu lập dự án nhằm duy trì rổ hàng của mình.

Tuy nhiên tình trạng này đã khiến cho thị trường đất nền vùng ven “xáo trộn” khi xảy ra hiện tượng “vàng thau lẫn lộn”. Cò lái liên tục thổi giá nhiều dự án lên cao so với giá trị thật, vẽ ra những dự án giá cao ngất ngưởng khiến cho nhiều NĐT hoang mang.

Trong bối cảnh khó khăn trăm bề đó, nhiều NĐT băn khoăn chưa biết nên đi đâu để đầu tư, chọn dự án của đơn vị nào phù hợp và thực sự an toàn, lãi suất ổn định để đầu tư.

Với vị thế là ông lớn trong phân khúc đất nền giá rẻ vùng ven, Tập đoàn Địa ốc Alibaba luôn luôn thấu hiểu những nỗi niềm của NĐT đang mang. Chính vì lẽ đó mà đầu năm nay Địa ốc Alibaba đã tung ra dự án quy mô 24ha mang tên “Khu đô thị Alibaba Bàu Cạn Riverside” góp phần trấn an thị trường đang hỗn loạn.

Khu đô thị Alibaba Bàu Cạn Riverside với vị trí tiếp giáp mặt tiền đường Bàu Cạn (Long Thành – Đồng Nai) bao quanh bởi các cụm khu công nghiệp Mỹ Xuân, Gò Dầu. Cộng với đó là những chính sách ưu đãi tuyệt vời dành cho khách hàng như: Hợp đồng quyền chọn và cam kết thu mua với lợi nhuận thấp nhất là 28%/năm. Dự án này sẽ đáp ứng được nhu cầu đầu tư của khách hàng cả về “số lượng” và “chất lượng” với số nền lên tới hơn 1.300 và giá bán chỉ từ 2,4 triệu/m2.

Đức Giang

Comments (2)

  1. Đức Anh
    Th3 18, 2019

    Dự án đẹp quá. Tôi hỏi chính sách công ty ntn vậy

  2. Viên
    Th3 18, 2019

    Lợi nhuận thấp nhất 28%/năm vậy là nhiều lắm rồi. Mai yêu

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật