Nhập từ khóa cần tìm

Đoàn thiện nguyện Địa ốc Alibaba thắm tình yêu thương từ mái ấm Gary

Đoàn thiện nguyện Địa ốc Alibaba thắm tình yêu thương từ mái ấm Gary

Đoàn thiện nguyện Địa ốc Alibaba thắm tình yêu thương từ mái ấm Gary

Chủ nhật vừa qua (3/3/2019), Đoàn thiện nguyện Địa ốc Alibaba khoác lên mình màu áo đỏ quen thuộc lại tiếp tục cùng nhau viết tiếp cuộc hành trình ý nghĩa, mang hơi ấm tình người đến những mảnh đời kém mắn. Lần này đích đến của chúng tôi là Mái ấm Gary (165/2 Tam Châu, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức).

Đoàn thiện nguyện Địa ốc Alibaba có mặt tại Mái ấm Gary (165/2 Tam Châu, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức) vào ngày 3/3 vừa qua

Cái nóng như thiêu, như đốt của nắng Sài Gòn đầu tháng 3 như muốn làm chùn chân bất cứ ai đang muốn rời khỏi nhà. Nhưng một chút nắng hạ ấy chẳng thể nào ngăn nổi chúng tôi – Đoàn thiện nguyện Địa ốc Alibaba viết tiếp nên hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa của mình. Sau hành trình dài mệt mỏi, vượt qua những cung đường cùng những con hẻm dài quanh co, cuối cùng Đoàn chúng tôi cũng đến được với Mái ấm Gary – nơi đang nuôi dưỡng trẻ em bất hạnh. Nhiệm vụ chúng tôi hôm nay là giúp Mái ấm dọn dẹp lại khu Nhà Mới.

Bước vào Mái ấm, ấn tượng đầu tiên với chúng tôi đó là nghe thấy rất nhiều tiếng cười nói, những đứa trẻ đầu trọc lóc, trai có, gái có, đang nô đùa với nhau vui vẻ. Nhìn những khuôn mặt ngây thơ cùng những ánh mắt sáng trong veo của các em, người chúng tôi như được dịu đi sau hành trình dài mệt mỏi và nắng nóng. Đứng mải miết ngắm các em, Đoàn chúng tôi không ai biết các Thầy, các Cha – những người đang chăm lo cho các em ra đón chúng tôi từ bao giờ. Ở Mái ấm chúng tôi được chào đón bằng tất cả niềm hân hoan và hồ hởi nhất.

Các chuyên viên nữ Sale Alibaba đang lau dọn khu Nhà Mới vừa được Mái ấm Gary và các Mạnh thường quân xây dựng xong

Sau cuộc nói chuyện ngắn với các Thầy, các Cha, Đoàn thiện nguyện Địa ốc Alibaba chúng tôi bắt tay ngay vào công việc dọn dẹp và lau chùi lại khu Nhà Mới vừa mới được các mạnh thường quân cùng với Mái ấm xây xong. Khu nhà với những công trình mới được xây dựng nên còn nhiều đầy gạch đá ngổn ngang sót lại, và sàn nhà, đồ đạc thì bám nhiều bụi bẩn.

Đoàn chúng tôi sau đó không ai bảo ai, các bạn nữ người dọn dẹp gạch vụn, người cầm chổi quét nhà, có người cầm cây lau sàn, người cầm khăn lau cửa kính và đồ đạc. Còn những bạn nam khỏe mạnh thì giúp Mái ấm sắp xếp lại đồ đạc gọn gàng. Khối lượng công việc cũng khá nhiều nên ai trong chúng chúng tôi cũng đổ mồ hôi.

Tuy công việc chân tay đối với những nhân viên văn phòng như chúng tôi có phần hơi vất vả, nhưng trong Đoàn thiện nguyện ai ai cũng vui, lúc nào trên môi cũng thường trực những nụ cười tươi vui, không những thế chúng tôi thỉnh thoảng còn nô đùa, nói những câu chuyện vui để phần nào xua đi cái mệt. Có lẽ, hôm đó là ngày chúng tôi vui nhất, một phần vì được góp chút công sức cho Mái ấm cũng như tiếp thêm động lực cho các em nơi đây, còn một phần là nhờ hôm đó mà Đoàn chúng tôi có thêm sự gắn kết.

thiện nguyện

Chuyên viên Sale nam cũng rất tích cực lau dọn, mặc dù công việc có phần hơi bụi bẩn và mệt nhọc nhưng Đoàn thiện nguyện Địa ốc Alibaba ai cũng vui.

Về mái ấm, nơi đây đang chăm sóc nuôi dưỡng cho nhiều em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những em đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Nhìn những đứa trẻ ngây thơ đang cười cười, nói nói mà đâu ai biết rằng cơ thể nhỏ bé ấy các em đang phải gánh chịu những nỗi đau tột cùng nhất, cả về thể xác lẫn tinh thần. Nghĩ đến đó thôi mà Đoàn chúng tôi tim như thắt lại vì thương các em, chỉ tiếc rằng chúng tôi không thể làm được gì nhiều hơn nữa để bù đắp cho những bất hạnh mà các em đang mang.

Thăm hỏi, nghe kể về các em mới thấy chúng tôi may mắn đến nhường nào khi có một cơ thể khoẻ mạnh, để bây giờ được góp mặt trong Đoàn thiện nguyện của Tập đoàn Địa ốc Alibaba – Tập đoàn không chỉ có tâm trong kinh doanh BĐS mà còn có tâm cả trong những hành động thiện nguyện.

Khép lại một ngày thiện nguyện đầy ý nghĩa nữa, hành động tuy nhỏ bé nhưng chúng tôi mong rằng sẽ tạo được làn sóng yêu thương lan toả mạnh mẽ từ cộng đồng tới những mảnh đời đầy bất hạnh. Đoàn thiện nguyện chúng tôi sẽ viết tiếp cuộc hành trình ý nghĩa của mình để ở đâu đó có những mảnh đời gặp khổ đau thì ở đó có sự hiện diện của Đoàn thiện nguyện Địa ốc Alibaba.

Đức Giang

 

 

 

 

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật