Nhập từ khóa cần tìm

Yêu thương tiếp tục lan tỏa từ đoàn Thiện nguyện Địa ốc Alibaba

Yêu thương tiếp tục lan tỏa từ đoàn Thiện nguyện Địa ốc Alibaba

Yêu thương tiếp tục lan tỏa từ đoàn Thiện nguyện Địa ốc Alibaba

Khi bình minh vừa lên, đúng 8h sáng ngày 23/2/2019 đoàn Thiện nguyện Địa ốc Alibaba chúng tôi với chiếc áo thun đỏ quen thuộc đã tập hợp đầy đủ để cùng nhau tiếp tục hành trình lan tỏa tình thương đến những mảnh đời bất hạnh. Đích đến lần này của chúng tôi đó là Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (273 QL 1A P.Bình Chiểu Q.Thủ Đức).

Đoàn Thiện nguyện Địa ốc Alibaba đang giúp Trung tâm khiêng các loại máy móc lên lầu 2

Bước vào Trung tâm là một bầu không khí yên ắng. Ở đó có khoảng sân rộng rãi, sạch sẽ, và lác đác vài bóng cây mọc lên. Bất chợt dòng người ùa ra với vẻ mặt hân hoan là những đứa trẻ khoẻ mạnh có ánh mắt đẹp long lanh cùng các thầy cô ở trung tâm ra đón chúng tôi phần nào xua đi bầu không khí tĩnh lặng ấy. Họ tiếp đón Đoàn Thiện nguyện chúng tôi vô cùng nồng hậu.

Sau đó đoàn Thiện nguyện chúng tôi không ai bảo ai, mỗi người một công việc xắn tay vào làm. Người quét dọn, người thì khiêng bàn, khiêng ghế, người vác tủ, rồi 3-4 người hợp sức mang vác những cái máy nặng trĩu vai lên tới tận lầu 2.

Đồ đạc bám nhiều bụi bẩn tuy nhiên đoàn Thiện nguyện Địa ốc Alibaba vẫn rất vui vẻ và tích cực lau dọn

Bụi bẩn, mốc meo, nặng nhọc có phần hơi quá sức với những con người chỉ ngồi làm việc tại văn phòng, nhưng chúng tôi chẳng hề nề hà gì bởi trong thâm tâm của chúng tôi biết rằng, đây chỉ những công việc nhỏ nhoi so với những công việc lớn lao ngoài kia. Tuy việc nhỏ nhưng trong đó chất chứa biết bao nhiêu tình cảm của Đoàn với Trung tâm nói chung và với các em nhỏ ở đây nói riêng. Thấy ánh mắt hồ hởi của các em và các thầy cô ở đây chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh và hoàn thiện công việc một cách nhanh chóng. Tuy nặng nhọc, nhưng thấy các em vui chúng tôi cũng vui lây.

Có đi chúng tôi mới chứng kiến tận mắt những hoàn cảnh ở đây bất hạnh đến nhường nào. Khi đến từng phòng động viên thăm hỏi. Đoàn chúng tôi tận mắt thấy có em mất cha mẹ, hoàn cảnh khó khăn bị cha mẹ bỏ rơi, có em thì khuyết tật di chứng từ chất độc màu da cam chỉ biết nằm đó ú ớ vài câu, nhưng tựu trung lại các em đều là những đứa trẻ đáng thương.

 Đồ đạc bám nhiều bụi bẩn tuy nhiên đoàn Thiện nguyện Địa ốc Alibaba vẫn rất vui vẻ và tích cực lau dọn

Mỗi mảnh đời là một hoàn cảnh khác nhau và ở trung tâm thì có tới 242 mảnh đời bất hạnh. Mỗi câu chuyện của các em đều để lại trong chúng tôi những niềm cảm thương sâu sắc. Chỉ tiếc rằng những hành động của chúng tôi hôm nay sao nhỏ bé quá, tiếc rằng chúng tôi không thể giúp đỡ nhiều hơn nữa.

Có chuyến đi hôm nay những người trẻ như chúng tôi mới thấy được mình may mắn đến nhường nào khi được sinh ra với thân hình khỏe mạnh, được làm việc ở một công ty lớn có tâm và tầm như Địa ốc Alibaba.

Trong mái ấm ngoài những em khỏe mạnh còn có nhiều trẻ em bị di chứng chất độc màu da cam dioxin

Khép lại hành trình mang những niềm vui đến nơi có những mảnh đời kém may mắn hơn mình, Đoàn chúng tôi mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng nhìn lại thì ai ai cũng vui vì mỗi chuyến đi, chúng tôi lại có một bài học bổ ích khác nhau. Chắc chắn hành trình của chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nếu trên đời này còn có những mảnh đời bi thương. Chúng tôi mong rằng hành động nhỏ bé của chúng tôi hôm nay sẽ góp phần lan tỏa yêu thương tới cộng đồng.

Thiện nguyện

Bàn tay bám đầy bụi bẩn sau quá trình lau dọn miệt mài của đoàn Thiện nguyện Địa ốc Alibaba.

Đức Giang

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật