AI ĐÃ “NHUỘM ĐỎ” TRỤ SỞ CHÍNH ĐỊA ỐC ALIBABA

Đăng 15/09/2017 bởi Admin

Sáng ngày 15/09/2017, tại trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tọa lạc tại số nhà 321, đường Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh đã xảy ra vụ việc “tạt” sơn đỏ gây “xôn xao” người dân.

tat-son-do

“Nhuộm đỏ” mặt tiền trụ sở chính của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba

Theo nguồn tin được biết thì sự việc đã xảy ra từ khoảng gần 5 giờ sáng cùng ngày nhưng đến lúc trời sáng hẳn là khoảng 6 – 7 giờ thì người dân xung quanh và những người đi đường mới bị thu hút bởi màu sơn đỏ “tràn lan” trên cửa, bảng hiệu và nền đất. Mặc dù nhiều người dân cũng thắc mắc và bàn tán về sự việc nhưng sự thật thì vẫn chưa biết được chính xác. Có thể đây cũng chỉ là chiêu trò nhỏ trong kinh doanh nhằm hạ uy tín công ty, cũng như gây bất lợi cho những dự định phát triển sắp tới của Địa ốc Alibaba.

tat-son-do

Ai là thủ phạm?

Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã xem xét và nhìn nhận vấn đề đa chiều và nhiều khía cạnh vì cũng có thể là do sự hoạt động vững mạnh của công ty thu hút nhiều nhân lực của những công ty bạn cùng ngành cho nên mới có sự việc không hay như trên xảy ra. Mặc dù cũng có những đồn thổi cho rằng vụ việc này là do chính nhân viên công ty có thù hằn, hiềm khích với nhau nên gây ra hành động “thô thiển” này. Nhưng cũng có hướng suy nghĩ là do nhân viên công ty có mâu thuẫn với người bên ngoài hay những người cũng làm việc trong ngành gây nên cớ sự.

dia-oc-alibaba

dia-oc-alibaba

Địa ốc Alibaba với hơn 1500 nhân viên và hoạt động giao dịch diễn ra hằng ngày

Dù ở khía cạnh nào đi chăng nữa, thì có thể khẳng định một điều rằng sự việc trên là do các bạn trẻ đã gây nên. Sự “bất đồng”, “nông nổi” của những người trẻ khi chưa suy nghĩ chu đáo, tính toán chu toàn đã gây nên những hậu quả không đáng có. Vậy thì vì đâu mà những người trẻ lại có hành động như vậy? Câu hỏi được đặt ra nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời nào sát đáng vì lí do chính dẫn đến hành động trên chính là ở Ý THỨC VÀ ĐỊNH HƯỚNG TƯ DUY LỆCH LẠC CỦA ĐẠI BỘ PHẬN GIỚI TRẺ VIỆT NAM HIỆN NAY NÓI CHUNG VÀ GIỚI TRẺ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NÓI RIÊNG.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển,  Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Nguyễn Thái Luyện luôn tâm niệm rằng việc phát triển của công ty phải gắn liền với trách nhiệm đào tạo những người trẻ. Ông quan niệm rằng: “Địa ốc Alibaba phải hướng đến việc đào tạo nhân bản – giúp con người trưởng thành, vừa kiếm tiền nhưng phải vừa sống tốt.

Cũng như Bác Hồ đã có câu: “Vì lợi ích mười năm trồng cây và vì lợi ích trăm năm trồng người”,  “Người có tài mà không có đức là người vô dụng nhưng người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Vì vậy, đối với “cách ứng xử không được tốt” lần này của giới trẻ đã gây nhiều điều tiếng trước ánh nhìn của người dân cũng như khách hàng thì Địa ốc Alibaba thấy được sự cần thiết của việc đẩy mạnh hơn nữa công cuộc đào tạo con người, cũng như giúp đỡ xã hội phát triển tư duy cuộc sống của những bạn trẻ hoàn thiện hơn. Nhân viên của Địa ốc Alibaba với phẩm chất tư duy tích cực và tinh thần lạc quan, vững vàng trước mọi biến cố, vững lòng tin đối với công ty của mình. Thay vì sự hoang mang, nghi ngờ lẫn nhau thì nhân viên Địa ốc Alibaba vẫn bước trên nền “sơn đỏ” một cách “vững vàng” tiến vào công ty và bắt đầu làm việc như mọi ngày. Ông Lê Đức Tiến hiện đang là một giám đốc chi nhánh TIÊN PHONG của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba có chia sẻ rất thực lòng: “Những chuyện như thế này quá là bình thường, cái chuyện ghen ăn tức ở đâu còn xa lạ gì, mâu thuẫn thì mấy đứa nhỏ lại bốc đồng thế thôi, cứ bình thường như mọi ngày, tạt thì chùi chứ có làm sao”.

Bởi vậy mới thấy hết sự “điềm nhiên” và “lạc quan” của ban lãnh đạo và nhân viên công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba bởi họ có niềm tin vào chính công ty mà mình đang làm việc.

Người trẻ nên có ý thức “trẻ”

Để có được sự vững vàng như vậy thì Công ty Cổ Phần Địa ốc Alibaba đã và đang rèn luyện cho nhân viên mình những nguyên tắc xử lí vấn đề hết sức vững vàng trong công việc qua bảy bước như sau: xem xét vấn đề; nhìn nhận và phân tích vấn đề; đề ra mục tiêu giải quyết vấn đề, đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề; chọn lựa và xác định giải pháp; thực hiện, bắt tay vào hành động và cuối cùng là đánh giá kết quả. Đây như một kim chỉ nam trong việc tìm ra giải pháp cho những biến cố mà công ty gặp phải.

Bà Phan Kim – Phó Tổng GĐ – Truyền thông cũng chia sẻ: “Hành động trên chính là lí do thúc đẩy chúng tôi cần mạnh tay hơn trong công tác đào tạo nhân viên, với mục tiêu hướng đến là đạo đức và tư duy cho thế hệ trẻ. Nếu được đào tạo tốt, họ sẽ không có những hành động như trên”.

ceo-luyen

CEO kiêm Chủ tịch HĐQT Ông Nguyễn Thái Luyện và phẩm chất trong “Cẩm nang Sale bất động sản”

Với hành động lần này, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba khẳng định sẽ không có hình thức khiếu nại hay kiện tụng gì. Tuy nhiên, đây sẽ là bước đệm vững chắc để Địa Ốc Alibaba càng vững tin hơn về tôn chỉ cũng như định hướng đào tạo của công ty mình chính là “đào tạo nhân bản con người trưởng thành”. Với tham vọng, mong muốn khát khao cháy bỏng, thay đổi tư duy cũng như cách sống của đại đa số bộ phận giới trẻ hiện nay nhằm ngăn chặn những hình ảnh xấu xí như thế này không còn diễn ra nữa thì Địa ốc Alibaba sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng có những việc làm thiết thực hơn đối với giới trẻ vì sự phát triển của xã hội Việt Nam.

Dù biết sau đó không thể tránh khỏi những lời “đồn thổi”, “chê trách” hay “nghi ngờ” từ nhiều người và nhiều nguồn. Có thể có người ủng hộ sẽ tán dương hành động này của Địa ốc Alibaba nhưng cũng không loại trừ trường hợp có những người sẽ nghĩ rằng do chính Địa ốc Alibaba làm nên vụ việc này nhằm gây lên dư luận, thu hút truyền thông. Nhưng công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba vẫn kiên quyết đi trên hướng giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa nhất mà mình đã đặt ra. Nếu có chê trách thì nên là người lớn có trách nhiệm giải quyết vấn đề và nâng tầm cho những suy nghĩ, hành động còn lệch lạc của các bạn trẻ. Như chúng ta thường nói “Vì tương lai con em chúng ta hãy hành động” và hành động ở đây là cùng Địa ốc chúng tôi giải quyết thật tốt vấn đề này.

T.T