Nhập từ khóa cần tìm

Cùng Địa ốc Alibaba nhìn lại hành trình năm 2018 đầy sóng gió

Cùng Địa ốc Alibaba nhìn lại hành trình năm 2018 đầy sóng gió

Cùng Địa ốc Alibaba nhìn lại hành trình năm 2018 đầy sóng gió

Năm 2018 đã chính thực khép lại một hành trình đầy sóng gió của Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Chúng ta hãy cùng lắng đọng vài phút để nhìn lại hành trình đó với nhiều câu chuyện, những câu chuyện về tổ chức mở bán thành công, những câu chuyện về truyền thông khiến công ty lao đao, lận đận.

Trong một thời gian không phải ngắn cũng chẳng phải dài, cái tên Địa Ốc Ailbaba trở nên nổi tiếng tự bao giờ, phải nói đúng hơn là đầy tai tiếng: Alibaba lừa đảo, Alibaba đa cấp, Alibaba mở bán dự án ảo, Alibaba bị công an điều tra,…vv và vv.

Có thể nói là chẳng còn từ ngữ tốt đẹp nào để nói, phải chăng hơn 2000 con người từ cử nhân đại học, thạc sĩ … và hơn 4.500 khách hàng, có nhiều khách hàng là phóng viên, công an, thẩm phán, quân đội… đang làm việc và đầu tư ở đây là những người thiếu hiểu biết, không phân biệt trắng đen vẫn một lòng tận tâm cho một tập đoàn lừa đảo hay sao?

Thông tin trái chiều nhân danh quyền lợi khách hàng ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều khách hàng nông nổi, khiến cho nhiều anh chị quay lưng lại chống đối công ty, họ đến đây la lớn, đập bàn đạp ghế, thậm chí mắng chửi nhân viên, lãnh đạo. Người này kích động, kéo theo người khác, lại người khác nữa… Những khách hàng này không biết rằng, làm như vậy không giúp lấy lại được tiền, mà ngược lại còn bị mất tiền. Vì một khi Công ty khủng hoảng, phá sản, thì tiền đâu mà trả cho khách hàng. Phải làm gì đây? Hay là cứ để mọi chuyện diễn ra như vậy, công ty sẽ khủng hoảng, nhiều khách hàng thân tín đầu tư sẽ bị mất tiền oan vì những bài viết xấu nhân danh quyền lợi khách hàng, nhưng thật tế thì vì đối thủ ném đá dấu tay.

Chỉ mới tưởng tượng thôi đã thấy thật kinh khủng.  Không!!!!  Ai đó đã lên tiếng rằng “không!” và không ai khác đó là chủ tịch Tập đoàn Alibaba – anh Nguyễn Thái Luyện. Alibaba là điểm tựa, nơi tin tưởng gửi gắm yêu thương của nhiều Quý cô chú khách hàng, là kết quả bao nhiêu tháng ngày tâm huyết của hàng ngàn cán bộ công nhân viên từ 2 bàn tay trắng, để thực hiện 3 sứ mệnh lớn lao vì xã hội, vì khách hàng và vì các bạn trẻ thất nghiệp. Dù có chuyện gì đi chăng nữa thì anh sẽ quyết đấu tranh bảo vệ Tập Đoàn Địa Ốc Alibaba, bảo vệ 4.500 khách hàng, bảo vệ nồi cơm công ăn việc làm của gần 2000 bạn trẻ. Anh lao vào công việc, điều hành xử lý từng vướn mắc, chỉ đạo giải quyết khiếu nại, nhạy bén khắc phục sự việc từ trong khó khăn. Anh miệt mài từ lúc sáng sớm đến nửa đêm, một lần vô tình thấy nick zalo của anh vẫn sáng đèn lúc 3h sáng, trong khi đó, sáng sớm hôm sau lại có lớp đào tạo nhân viên mới do chính anh đứng lớp. Khi chúng ta lần lượt ra về, anh vẫn còn training đến 21h, sau đó tiếp tục ngồi tâm sự tháo gỡ khúc mắc của nhiều lãnh đạo đến nửa đêm. Bất kể chuyện tốt hay xấu, anh luôn bình tình xử lý và gửi thông báo xuống cho 2000 cán bộ công nhân viên chia sẻ thông tin lên trang Fanpage, Zalo, Facebook và đến từng khách hàng để nắm rõ thông tin.

Tôi vẫn còn nhớ tại thời điểm Địa Ốc Alibaba trở thành một cái tên hot trên tất cả các trang báo từ uy tín đến nổi tiếng các đây vài tháng, tôi điện thoại đến khách hàng để chia sẻ với họ về cơ hội đầu tư nhưng ai cũng lắc đầu, họ không cho tôi cơ hội và dĩ nhiên rồi họ không tin Alibaba. Tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền gửi về cho gia đình, mọi thứ khiến tôi trở nên bất lực, chán nản. Tôi muốn bỏ cuộc, muốn nghỉ, muốn thôi việc và nhiều bạn khác cũng như tôi.

Đang còn buồn chán, dự án mới được bung ra với chính sách mới, với lợi nhuận mới hấp dẫn, thanh khoản tốt,  khách hàng quay lại với tôi, họ đồng ý cọc, tôi vỡ òa sung sướng như có ai đó cứu vớt khỏi đáy vực sâu thẳm. Chẳng hiểu vì sao, các lễ mở bán trong thời điểm đó lại diễn thành công vượt trên sự mong đợi của mọi người, có khách hàng mua liền 1 lần 29 lô.

Phải chăng là vận may, vận may đến với chúng ta nhiều như thế ư? Vận may kiên nhẫn ở bên chúng ta từ năm này qua năm khác sao? Không! Một ngôi nhà qua 1 đợt bão lớn đã tốc mái huống chi cả trăm cơn bão thổi 1 lúc thì cũng chẳng còn vẹn nguyên. Nhưng Aibaba càng có bão đi qua lại càng bồi đắp phù sa, màu mỡ mà hiên ngang phát triển, vốn điều lệ từ 1.600 tỷ lên 4.500 tỷ , từ 12 công ty con lên 18 công ty con.

Hay “ Alibaba có người chống lưng!” – câu này tôi đã được hỏi rất nhiều lần, tôi cũng không biết có người chống lưng hay không nhưng tôi thấy anh Luyện đã vất vả nhiều rồi, người anh, người thầy. Dù training trễ đến mấy, sáng mai đã thấy anh uống café ở công ty, không biết anh lấy sức khẻo từ đâu mà ngày nào cũng thế, ngày nào cũng vậy. Những lúc khó khăn, nhiều bạn vẫn nghe anh ngâm nga: gian khó đã có tôi, sóng gió đã có tôi, chỉ một tiếng gọi tên tôi, nơi nào tôi đến ngay. Anh làm việc như một cái máy, từ sáng đến đêm khuya, ăn sáng tại căn tin, ăn trưa cùng nhân viên, ăn chiều vội vội để kịp giờ training. Anh làm việc vì ai, vì cái gì, có ai biết, có ai có câu trả lời?

Công ty mua đất với giá 300 ngàn một mét vuông. Tính thêm chi phí làm cơ sở hạ tầng là 1 triệu nữa, rồi chi phí lên thổ cư 1 triệu, bán ra với cái giá vốn, chỉ có 2tr3 một mét vuông. Chủ tịch đang làm thuê không lương cho quý anh chị khách hàng, anh chị chỉ việc đầu tư vào Địa Ốc Alibaba, lợi nhuận là chắc chắn. Anh chị cán bộ công nhân yên tâm bán hàng, vì giá bán tốt như vậy, ngay khi đầu tư thì đã lời rồi, nhiều khách hàng sẽ tự tìm đến anh chị. Chủ tịch đang thực hiện đúng giúp khách hàng giàu lên cùng BĐS, giúp các bạn trẻ có môi trường làm việc năng động sáng tạo, cơ hội làm giàu cho bản thân và gia đình. Vì thế, anh chị khách hàng và cán bộ công nhân viên Tập Đoàn Địa Ốc Alibaba hãy cầu nguyện, cầu phúc và chúc cho chủ tịch luôn khỏe mạnh.

Sống ở đời khó tránh khỏi thị phi, làm chuyện xấu thì người ta phê phán, mà làm việc tốt thì người khác lại nghi ngờ, đúng không ạ? Chỉ cần mình sống đúng với lương tâm và có trách nhiệm với những việc mình làm là được.

Khi công ty làm ăn khởi sắc, khách hàng thu về lợi nhuận 28%/năm, 30%/năm, 35%/năm và 38%/năm. Nhân viên thu nhập tăng cao, lãnh đạo thu nhập vài trăm triệu, nhận được thêm những phần thưởng có giá trị: xe hơi và vàng.

Để tạo nên một Tập Đoàn Alibaba hùng mạnh vì xã hội, vì lợi ích khách hàng và vì hàng ngàn cán bộ công nhân viên, thì vai trò của mỗi thành viên là cực kỳ quan trọng. Chúng ta đồng lòng, quyết tâm và đoàn kết phát triển vì tầm nhìn và sứ mạng 5 năm của Tập Đoàn.

Là một lãnh đạo, mình đã tự nhắc nhở bản thân ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi công việc hay chưa? Mình làm vì ai? Có phải vì khách hàng và vì nhân viên của mình hay không?

Là một người nhân viên, mình đã cố gắng tập trung vào chuyên môn hay chưa?, trong khi mọi người bỏ công ra làm việc mình vẫn còn ngồi lê la ở căn tin. Đến ngày nhận lương thì lại ý kiến, ý cò. Chắc hẳn, mỗi người chúng ta trong suy nghĩ đã có câu trả lời của riêng mình.

Tập đoàn Địa ốc Alibaba

Thị trường ngày càng khắc nghiệt, chu kỳ khủng hoảng 10 năm như cơn sóng thần sẽ quét trôi những doanh nghiệp kinh doanh không lành mạnh. Tập đoàn Địa Ốc Alibaba xác định Đất nền vùng ven giá rẻ là xu thế phát triển tất yếu, là lối ra cho khách hàng trong giai đoạn khủng hoảng này. Tập Đoàn Địa Ốc Alibaba đang là tập đoàn địa ốc vùng ven lớn nhất về quy mô nhân sự, quy mô vốn hóa, và với nhiều chính sách hấp dẫn cho Quý nhà đầu tư và cán bộ công nhân viên. Không chỉ dừng lại ở đó, Tập Đoàn Địa Ốc Alibaba cần nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa để đi trước đón đầu những cơ hội và thách thức trong tương lai, tầm nhìn và sứ mệnh trong 5 năm tới, vươn ra khu vực Đông Nam Á và Giúp khách hàng Giàu lên có số má tầm khu vực, giúp cho các bạn trẻ làm việc tại Tập Đoàn đều có nhà và xe hơi. Tập Đoàn Địa Ốc Alibaba những con người trẻ quyết tâm vì xã hội, xây dựng và phát triển nhiều khu đô thị mang đẳng cấp quốc tế, làm đòn bẩy, lực đẩy đô thị hóa quanh sân bay quốc tế Long Thành, giúp Sân Bay sớm đi vào khởi công và hoàn thành, trở thành thành phố sân bay, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước.

Kính chúc Quý anh chị năm mới làm ăn phát tài, chúc Alibaba ngày càng vươn cao vươn xa!

Thúy Duy

 

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật