Nhập từ khóa cần tìm

Địa ốc Alibaba bị lập biên bản xử phạt hành chính

Địa ốc Alibaba bị lập biên bản xử phạt hành chính

Địa ốc Alibaba bị lập biên bản xử phạt hành chính

Ngày 7/12, Đội Quản lý Thị trường số 17 (thuộc Cục Quản lý Thị trường TP. HCM) đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba về hành vi lập website thương mại điện tử bán hàng mà không xin phép cơ quan Nhà nước.

Đại diện công ty CP Địa ốc Alibaba là bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh không ký vào biên bản xử phạt vì không đồng ý với kết luận của Đội Quản lý Thị trường số 17. Tuy nhiên, biên bản vẫn được lập ra gửi về Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh cho biết: “Website diaocalibaba.vn là website nội bộ dùng để giới thiệu thông tin và hoạt động của doanh nghiệp. Và việc lập website này đã có thông báo với Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM. Đây không phải là website thương mại điện tử vì không có hoạt động mua bán trực tiếp sản phẩm trên website. Do đó, công ty không phải xin phép Sở Công thương để được hoạt động. Vì thế Công ty CP Địa ốc Alibaba không ký vào biên bản xử phạt hành chính”.

Trước đó, ngày 6/11, Đội Quản lý Thị trường số 17 ra quyết định về Kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba. Qua kiểm tra, Đội Quản lý Thị trường kết luận công ty có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, website Diaocalibaba là website thương mại điện tử nhưng không thông báo với cơ quan chức năng theo quy định.

Đại diện Công ty CP Địa ốc Alibaba là bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã làm việc trực tiếp với Đội Quản lý Thị trường số 17, cung cấp các hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu nhưng không đồng ý với kết luận trong biên bản vì cho rằng website diaocalibaba.vn chỉ là website nội bộ. Công ty sẽ gửi công văn phản hồi kết luận xử phạt của Đội Quản lý thị trường số 17.

Tiểu My

Xem thêm: Địa ốc Alibaba làm việc với Đội Quản lý thị trường số 17

Địa ốc Alibaba sẵn sàng làm việc với Đội QLTT nhưng không ký giấy phạt

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật