Nhập từ khóa cần tìm

Hòa giải lần 1, Địa ốc Tia Chớp không gặp được Phó chủ tịch huyện Long Thành

Hòa giải lần 1, Địa ốc Tia Chớp không gặp được Phó chủ tịch huyện Long Thành

Hòa giải lần 1, Địa ốc Tia Chớp không gặp được Phó chủ tịch huyện Long Thành

Sau đơn khởi kiện của Công ty CP Địa ốc Tia Chớp liên quan đến phát ngôn của ông Nguyễn Tấn Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành. Ngày 17.1, Trung tâm hòa giải, đối thoại huyện đã gửi thông báo mời hai bên đến để trao đổi, làm rõ một số vấn đề. Tuy nhiên, ông Hưng đã không đến.

Buổi hòa giải bắt đầu lúc 9h nhưng không thấy ông Hưng hoặc đại diện của ông này đến. Thay vào đó là ba cán bộ của huyện đến và mang theo hai chồng hồ sơ về Công ty CP Địa ốc Alibaba. Hơn 30 phút chờ đợi, cuối cùng các cán bộ này thông báo ông Hưng bận họp nên không thể đến. Buổi hòa giải chỉ có bên nguyên đơn – Công ty CP Địa ốc Tia Chớp với đại diện là bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh.

Bà Trinh cho biết phía nguyên đơn đã nhiều lần kiến nghị gặp Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành để xác minh phát ngôn của ông trên báo điện tử Đồng Nai. Tuy nhiên ông Hưng từ chối gặp mặt với lí do đi công tác. Sau nhiều lần liên hệ bất thành và để bảo vệ uy tín doanh nghiệp, Địa ốc Tia Chớp buộc phải kiện ra tòa. Với phát ngôn của ông Hưng cho rằng công ty bán khống dự án không có thật, bà Trinh cho biết công ty đã bị thiệt hại rất nhiều về uy tín cũng như doanh số bán hàng. Đơn khởi kiện yêu cầu ông Hưng phải chấm dứt hành vi phát ngôn, công khai cải chính thông tin và xin lỗi công ty.

Địa ốc Tia Chớp

Ông Trịnh Sâm Châu – cán bộ Trung tâm hòa giải, đối thoại huyện cho biết đã có trao đổi thông tin trước với ông Hưng và cho biết ông Hưng không có phát ngôn trên báo. Thông tin trên báo điện tử Đồng Nai lấy từ tài liệu báo cáo nội bộ.

Bà Trinh cho biết Địa ốc Tia Chớp luôn mong muốn giúp địa phương phát triển, dựa theo các quy định pháp luật mà làm dự án, không đi theo cơ chế xin – cho. Hơn nữa các dự án của công ty đều có sổ đỏ theo quy định pháp luật. Thế thì không thể nói công ty bán khống, bán dự án bánh vẽ hoặc dự án ma.

Ông Châu cho rằng giữa hai bên đang có sự không đồng nhất về khái niệm “dự án khu dân cư”. Theo cách hiểu của ông Hưng thì để làm dự án khu dân cư, doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu về quy hoạch, hạ tầng, giấy phép xây dựng và những loại giấy phép khác. Khi đã hoàn thành xong các thủ tục mới được phép mở bán dự án khu dân cư. Điều này tránh phá vỡ quy hoạch chung của huyện và đảm bảo sự phát triển bền vững sau này.

Tuy nhiên, phía công ty thì cho rằng dự án là những dự định muốn thực hiện với một khu đất nào đó và công ty luôn căn cứ theo các quy định pháp luật để triển khai thực hiện. Trước khi muốn lập dự án, công ty nghiên cứu rất kỹ quy hoạch tương lai của khu đất đó là gì, tiện ích xung quanh ra sao…  Do đó, dự án luôn theo đúng quy hoạch

Tiểu My

 

1 bình luận

  1. Hung Cao
    Th1 19, 2019

    Good news!

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật