Khách hàng T.Đ lên Địa ốc Alibaba quậy phá vì chính sách thu mua lại 28% trên 12 tháng

Đăng 11/08/2017 bởi Admin

Mới đây, tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (120 – 122 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức) đã xảy ra vụ việc khách hàng đầu tư lên quậy phá văn phòng kế toán. Chưa biết nguyên nhân do ai, nhưng vị khách này đã liên tiếp có những hành động “đập phá, chửi bới”. Tại sao khách hàng này lại hành động như thế? Phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với ông T.Đ ngay khi xảy ra sự việc:

Khách hàng T.Đ ngồi xuống sau khi "đạp đổ" bàn tiếp khách tại văn phòng kế toán Địa ốc Alibaba.

PV: Chào ông T.Đ, xin ông cho biết vì sao hôm nay ông lại có mặt tại Địa ốc Alibaba với thái độ tức giận như vậy?

Ông T.Đ: Hồi tháng 6, tôi có đặt mua lô đất 65 tại liên kế 1 thuộc dự án Alibaba Long Phước 6 – Nơi đầu tư chắc ăn. Nhưng sau đó, hơn 1 tháng tôi quyết định không đầu tư nữa mà kí gửi lại, ngày 01/08/2017 nhân viên sale tư vấn cho tôi về chính sách thu mua lại của công ty, thế là tôi quyết định kí hợp đồng luôn. Nhân viên nói với tôi sau 1 tuần sẽ có tiền nên tôi tin, tôi kí cho đã, xong rồi giờ lên kế toán nói chưa nhận được, kêu tôi đợi. Đợi là đợi sao? Hứa với tôi rồi? Giờ lên không có! Không tức sao được.

Hợp đồng đặt mua lô đất của ông T.Đ tại dự án Alibaba Long Phước 6 trước đó.

PV: Vậy khi Địa ốc Alibaba kí hợp đồng cam kết “thu mua lại” với ông, mình có đọc kĩ nội dung hợp đồng và nhờ nhân viên tư vấn nói rõ về các điều khoản không ông?

Ông T.Đ: Trong hợp đồng ghi là “Địa ốc Alibaba sẽ cam kết thu mua lại với LỢI NHUẬN 28% trên 12 tháng, trên số tiền đầu tư, khi khách hàng đầu tư vào dự án Alibaba Long Phước 6 – Nơi đầu tư chắc ăn”. Tôi hỏi nhân viên tư vấn thì nói không phải 12 tháng mà có thể sau một tuần là nhận được tiền rồi, xong để chắc chắn tôi còn xoay qua hỏi kế toán, kế toán cũng nói là có thể sau một tuần tôi sẽ có tiền. Ai cũng nói vậy thì tôi chỉ biết tin rồi đợi đúng ngày lên nhận thôi, chứ xem lại chi nữa. Ngày 01/08 tôi kí thì đúng ngày 08/08 tôi lên nhận tiền, thế thôi.

PV: Ông không xem lại kĩ hợp đồng, lỡ sau này nhận tiền không đúng hạn ông không sợ bị thiệt à. Hơn nữa sao ông không tìm bộ phận chịu trách nhiệm pháp lí để khẳng định thông tin này chính xác hơn thay vì chỉ nghe xác nhận bằng miệng? Vì theo tôi thấy nội dung hợp đồng nêu rất rõ “cam kết thu mua lại với LỢI NHUẬN 28% trên 12 tháng, trên số tiền đầu tư”, khoảng thời gian 12 tháng mới được mức lợi nhuận như thế vậy thì liệu ông mới kí gửi hơn một tuần thôi, có chắc sẽ được hoàn vốn và lợi nhuận không, thưa ông?

Nội dung "Hợp đồng xác nhận thu lại" tại Địa ốc Alibaba.

Ông T.Đ: Thì đấy, tôi lên tới đây nhận tiền thì bảo hiện tại tôi chưa thể nhận tiền, rồi kêu tôi về, nói tôi phải đợi. Còn văn phòng Pháp luật thì kêu có văn bản trả lời tôi. Trả lời như thế nào đây? Tiền vốn của tôi không lấy được mà bảo về đợi trả lời. Tôi không biết, tôi nghe nhân viên nói 1 tuần thì tôi tin thế đó, đừng có mà cái kiểu nhân viên nói chuyện một đằng, mà lên công ty nói cái khác, nói chuyện không rõ ràng như vậy, mà hồ sơ lại mập mờ thì còn ai mà làm việc với các người. (ông T.Đ chửi tục). Sau đó dùng chân đạp đổ bàn tiếp khách tại văn phòng kế toán.

PV: Xin ông bình tĩnh! Ông đã liên hệ với nhân viên Sale của ông để tìm hướng giải quyết chưa? Tôi nghĩ hơn ai hết đây sẽ là người hiểu và giải quyết được cho ông?

Ông T.Đ: Trời ạ! Tụi nó nghe tôi điện thoại rồi tới đây nên tụi nó trốn hết rồi, ở đâu ra mà giải quyết! Giờ không quan tâm nữa, lãnh đạo của chúng mày đâu, thằng Luyện đâu, trốn hết rồi à, tao cần gặp người có thể giải quyết chuyện này. Tao sẽ không nói chuyện với những người không có khả năng giải quyết! Công ty gì mà mập mờ, tụi nhân viên thì nói chuyện không rõ ràng.

PV: Chứng kiến trực tiếp sự việc, có thể thấy, phía ông T.Đ đang vô cùng tức giận vì không nhận được tiền. Ông quát:

 Ông T.Đ: Bao nhiêu kế hoạch của tôi đang chờ vào nguồn tiền hôm nay, mà giờ tới nói không nhận được thì kế hoạch của tôi như thế nào, mấy người kinh doanh, tôi cũng kinh doanh mà, tôi nói mấy người biết thời gian của tôi cũng là tiền đấy.

Không như những gì ông T.Đ trình bày, khi vụ việc xảy ra đại diện lãnh đạo sale – Giám đốc Sàn Bigbang, ông Vũ Hoàng Hải đã có mặt kịp thời để trao đổi với ông T.Đ chi tiết vụ việc:

Giám đốc sàn Vũ Hoàng Hải lí giải: Chào anh, anh nên bình tĩnh nghe chúng tôi nói: “Hợp đồng thu mua lại” của Địa ốc Alibaba có ghi rõ “Địa ốc Alibaba sẽ cam kết thu mua lại với LỢI NHUẬN 28% trên 12 tháng, trên số tiền đầu tư, khi khách hàng đầu tư vào dự án Alibaba Long Phước 6 – Nơi đầu tư chắc ăn”, tức là Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba sẽ hỗ trợ thu mua và bán lại bất động sản giúp khách hàng, nếu trong thời gian 12 tháng, Địa ốc Alibaba hỗ trợ bán thành công lô đất cho bên thứ 3 sẽ thông báo ngay khách hàng đến nhận vốn và lợi nhuận.

Còn nếu, sau thời gian 12 tháng, Địa ốc Alibaba không bán thành công thì công ty sẽ trực tiếp thu mua lại lô đất cho khách hàng, khi đó sẽ hoàn 100% vốn và 28% lợi nhuận trên tổng số tiền đầu tư. Tất cả điều khoản công ty đều có phụ lục kèm theo. Anh có thể cho người kiểm tra.

Giám đốc sàn Vũ Hoàng Hải (vest đỏ) đang giải thích rõ vấn đề với khách hàng T.Đ (ngoài cùng bên phải) nhưng ông vẫn cố tỏ ra giận dữ và cho rằng mình luôn đúng.

Ông T.Đ càng lúc càng nóng giận, liên tục bắt bẻ và cho rằng mình đúng trong khi, nhiều khách hàng cùng nhân viên có mặt hôm đó đã hiểu toàn bộ vấn đề và xác nhận ông T.Đ là người sai khi không phân tích và hiểu rõ nội dung chính sách và có những hành động thái quá gây ảnh hưởng đến tài sản cũng như uy tín hình ảnh của Địa ốc Alibaba.

Với những lập luận chặt chẽ, đồng thời kết hợp giấy tờ pháp lí hẳn hoi, phần thắng đã thuộc về Địa ốc Alibaba, ông T.Đ từ đó nhận ra vấn đề, chấp nhận ra về và chờ đợi giải quyết theo đúng nội dung cam kết.

CEO Nguyễn Thái Luyện – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba khẳng định: Một lô đất trị giá 300 đến 400 trăm triệu, Địa ốc Alibaba hoàn toàn dư sức để trả, để ém tin đồn cho qua chuyện. Nếu sai, chúng tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm. Nhưng tôi nói, chúng tôi không làm sai thì không việc gì phải sợ, phải trả. Địa ốc Alibaba MỘT CHỮ TÍN – VẠN NIỀM TIN không bao giờ giấu giếm khách hàng. Địa ốc Alibaba sẵn sàng công khai, minh bạch mọi giấy tờ pháp lí. Với phương châm thật đơn giản, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba chắc chắn cam kết thông tin thật, giá trị thật, lợi nhuận thật với nhà đầu tư".

C.LEM