Nhập từ khóa cần tìm

Phải chăng Địa ốc Alibaba kinh doanh đa cấp?

Phải chăng Địa ốc Alibaba kinh doanh đa cấp?

Phải chăng Địa ốc Alibaba kinh doanh đa cấp?

Luôn hô hào khẩu hiệu, luôn định hướng để các nhân viên cố gắng đạt thu nhập chục triệu, trăm triệu. Thậm chí còn đề ra mục tiêu giúp các cán bộ nhân viên đều có nhà và xe hơi trong 5 năm tới, nỗ lực thực hiện tầm nhìn trở thành Tập đoàn Địa ốc lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Chính những điều này đã khiến nhiều người nghĩ rằng Tập đoàn Địa ốc Alibaba là Tập đoàn kinh doanh đa cấp. Vậy sự thật đằng sau đó là gì, Tập đoàn Địa ốc Alibaba có kinh doanh đa cấp hay không?

Hơn hai năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã trải qua biết bao sóng gió về khủng hoảng truyền thông. Hàng trăm bài viết nhắm vào Địa ốc Alibaba như một Công ty lừa đảo, chuyên mở bán dự án ma. Điều đó khiến không ít người mất niềm tin vào Tập đoàn. Với tinh thần tượng tôn pháp luật và sự nỗ lực của Ban Lãnh đạo, Địa ốc Alibaba từng bước vượt qua khủng hoảng và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng quý khách hàng, vốn điều lệ tăng nhanh chóng từ vài trăm triệu lên hơn 1.600 tỷ đồng, nhân sự từ 4 người lên mức hơn 2.000 người. Khi đạt được những thành công ấy, một lần nữa dư luận lại cho rằng Địa ốc Alibaba là Công ty kinh doanh đa cấp.

Thế nào là kinh doanh đa cấp?

Kinh doanh đa cấp ra đời vào những năm 1920 – 1930 ở Mỹ, tuy nhiên hoạt động kinh doanh đa cấp phải chịu sức ép từ nhiều phía. Có người phản đối kinh doanh đa cấp vì cho rằng đó là hoạt động bất hợp pháp do áp dụng mô hình phát triển hình tháp ảo. Mãi đến năm 1979, tòa án thương mại Liên Bang Hoa Kỳ công nhận hoạt động kinh doanh đa cấp không phải là lừa đảo và được chấp nhận về mặt pháp luật.

Hoạt động kinh doanh đa cấp chân chính và được pháp luật công nhận là mô hình hoạt động dựa trên sự tham gia tự nguyện của nhân viên. Người tham gia vào kinh doanh đa cấp sẽ phân phối sản phẩm cho những người ngoài mạng lưới và chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân viên mới. Đặc biệt, những người tham gia vào mạng lưới sẽ không mất một khoản phí nào cả, lương thưởng sẽ tùy thuộc vào khả năng bán hàng của mỗi người. Đối tượng hoạt động của kinh doanh đa cấp chân chính là sản phẩm, nhân viên thuộc hệ thống không bắt buộc phải mua sản phẩm và các sản phẩm được đảm bảo chất lượng khi đến tay khách hàng.

Tuy nhiên, sau khi bước chân vào thị trường Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ 21, hoạt động kinh doanh đa cấp đã bị biến chất do một số công ty lừa đảo núp bóng và một bộ phận nhà phân phối sai trái đã làm dư luận phản đối gay gắt việc kinh doanh đa cấp. Theo đó, kinh doanh đa cấp đã biến tướng, lợi nhuận không thật sự xuất phát từ việc giới thiệu sản phẩm mà đã phụ thuộc vào việc tuyển dụng nhân sự mới. Điều đó có nghĩa là đối tượng hoạt động của kinh doanh đa cấp bất chính là tiền, nhân sự cũ sẽ lôi kéo người mới và buộc họ phải đóng một khoản tiền để được tham gia vào mạng lưới kinh doanh. Đáng nói hơn đó là lương thưởng của các nhân viên phụ thuộc vào việc kêu gọi người mới và số tiền họ thu được từ việc lôi kéo ấy. Các nhân viên buộc phải mua sản phẩm và chỉ phân phối sản phẩm cho người trong hệ thống.

Mô hình quản lý độc nhất vô nhị khiến nhiều người lầm tưởng là đa cấp

Chẳng phải ngẫu nhiên Tập đoàn Địa ốc Alibaba lại thu hút sự chú ý của giới truyền thông và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của hàng nghìn khách hàng đã và đang đầu tư đất nền giá rẻ vùng ven ở Địa ốc Alibaba. Thế nhưng hàng loạt thông tin tiêu cực vẫn không ngừng hướng về phía Địa ốc Alibaba. Trước những sóng gió ấy, Địa ốc Alibaba vẫn luôn thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật và tạo nên những giá trị văn hóa đặc trưng đậm chất Địa ốc Alibaba.

Có lẽ mô hình quản lý đa cấp độ của Địa ốc Alibaba đã làm nhiều người lầm tưởng Tập đoàn hoạt động theo mô hình kinh doanh đa cấp. Nhưng thực chất, Địa ốc Alibaba dựa theo mô hình quản lý nhân sự của Thành Cát Tư Hãn – Thập Bách Thiên Vạn, tức là 1 quản lý 10, 10 quản lý 100, 100 quản lý 1000. Địa ốc Alibaba áp dụng 1 quản lý 6, 1 Giám đốc chi nhánh sẽ quản lý 6 Giám đốc sàn, 1 Giám đốc sàn quản lý 6 Trưởng phòng và 1 Trưởng phòng sẽ quản lý 6 chuyên viên Sale. Ở Tập đoàn Địa ốc Alibaba cơ hội thăng tiến luôn rộng mở, nếu các anh chị tự tin vào khả năng của mình thì hoàn toàn có thể ứng cử lên vị trí cao hơn.

Đây là mô hình quản lý có một không hai giúp các anh chị chuyên viên Sale Alibaba tránh tình trạng một người phải chịu sự quản lý và giám sát của nhiều người. Đồng thời tạo nên môi trường thoải mái, năng động và giúp các anh chị chuyên viên Sale phát huy được khả năng kinh doanh cũng như sự đoàn kết đội nhóm của mình. Chính vì áp dụng mô hình quản lý hay và xuất sắc nên số lượng nhân sự của Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã tăng lên một cách nhanh chóng, chưa đầy 3 năm Tập đoàn đã phát triển từ 4 người lên mốc hơn 2.000 nhân sự ở thời điểm hiện tại.

Chính vì sự thoải mái của mô hình quản lý có một không hai, nên số lượng nhân sự của Địa ốc Alibaba tăng lên nhanh chóng. Hiện tại, nhân sự đã vượt mốc 2.000 người.

Vì sao Địa ốc Alibaba luôn hô hào khẩu hiệu và nói những điều tốt đẹp?

Không có doanh nghiệp nào dành nhiều thời gian mỗi ngày để chia sẻ kỹ năng như ở Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Ở Tập đoàn Địa ốc Alibaba, mỗi ngày các công ty con và chi nhánh dành ít nhất 2 giờ đồng hồ để đào tạo cho những anh chị chuyên viên Sale vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều. Những buổi chia sẻ của các anh chị Giám đốc chi nhánh là cơ hội để các nhân viên trau dồi kỹ năng trong quá trình kinh doanh, cách xây dựng nguyên tắc sống để trở thành cầu nối của sự thành công, giàu có và thịnh vượng.

Chưa kể những buổi đào tạo của Khối Đào tạo thuộc Tập đoàn Địa ốc Alibaba và những lớp học đặc biệt do chính CEO Nguyễn Thái Luyện đứng lớp. Những buổi học do CEO chia sẻ giúp cho các anh chị chuyên viên Sale nhiều tháng liền chưa bán được hàng sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng và có động lực vững bước trên con đường mình đã chọn.

Tập đoàn Địa ốc Alibaba mang lại cơ hội việc làm cho những người trẻ có đam mê và nhiệt huyết với nghề Sale BĐS, luôn đào tạo con người trưởng thành và tạo ra những điều tích cực. Bởi suy nghĩ tích cực sẽ giúp các anh chị chuyên viên Sale có động lực thực hiện những việc làm tích cực góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Đào tạo con người trưởng thành song hành cùng việc nâng cao hiệu quả kinh doanh và giúp khách hàng giàu lên có số má khu vực Đông Nam Á luôn là sứ mệnh cốt lõi của Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Chính vì vậy có thể khẳng định rằng Địa ốc Alibaba là một doanh nghiệp chân chính, luôn đặt lợi ích của khách hàng và nhân viên lên vị trí hàng đầu và không có sự biến chất trong kinh doanh như nhiều người từng nghĩ.

đa cấp

Ở Địa ốc Alibaba các anh chị chuyên viên Sale sẽ được Ban Lãnh đạo đào tạo về kỹ năng phát triển doanh thu cũng như những giá trị nhân bản con người trưởng thành.

Thiên Kì

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1 bình luận

  1. Nguyen tan cuong
    Th3 16, 2019

    Hello

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật