Nhập từ khóa cần tìm

Tại sao Địa ốc Alibaba lại chi 23 tỷ thưởng cổ phiếu cho nhân viên?

Tại sao Địa ốc Alibaba lại chi 23 tỷ thưởng cổ phiếu cho nhân viên?

Tại sao Địa ốc Alibaba lại chi 23 tỷ thưởng cổ phiếu cho nhân viên?

Tổng số cổ phiếu mà Tập đoàn Địa ốc Alibaba thưởng cho nhân viên là 2.133.000. Giá mỗi cổ phiếu là 10.800 đồng. Nếu quy ra tiền mặt, tổng số tiền là hơn 23 tỷ. Giữ cổ phiếu trong tay, mỗi nhân viên của Tập đoàn hưởng quyền lợi gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi trên, mỗi anh chị cán bộ công nhân viên Tập đoàn Địa ốc Alibaba cần hiểu rõ cổ phiếu là gì. Đây là chứng chỉ xác nhận số tiền đóng góp vào công ty. Có góp vốn sẽ có cổ phiếu. Ngoài ra, với những nhân viên làm việc lâu năm hoặc có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của công ty cũng sẽ được thưởng cổ phần.

Tuy nhiên, ở Tập đoàn Địa ốc Alibaba thì khác. Mỗi người tùy vào mức độ cống hiến sẽ có mức thưởng cổ phần khác nhau. Hầu hết anh chị làm việc ở Tập đoàn đều được thưởng cổ phần – một loại tài sản rất có giá trị trong tương lai.

cổ phiếu

Ngoài việc phát cổ phần cho nhân viên, Tập đoàn Địa ốc Alibaba còn chi 2 tỷ đồng tiền mặt để lì xì đầu năm

Trong năm nay, Tập đoàn định hướng nâng vốn điều lệ từ 1.600 tỷ lên 4.500 tỷ và bước lên sàn giao dịch TP.HCM. Một khi lên sàn giao dịch, giá trị mỗi cổ phiếu có thể tăng gấp 2, gấp 3, thậm chí nhiều hơn. Mỗi cán bộ công nhân viên Tập đoàn sẽ nhận được cổ tức tích lũy từ sàn chứng khoán, gia tăng thêm thu nhập bên cạnh số tiền thực lãnh mỗi tháng. Nếu Tập đoàn không lên sàn chứng khoán thì sau 3 năm, cán bộ công nhân viên có thể bán lại cho Tập đoàn hoặc chuyển nhượng cho người khác nếu muốn.

“Cổ phiếu là tài sản tích lũy trong tương lai. Mỗi cổ phiếu mà anh chị cán bộ nhân viên nhận được hôm nay là một món quà có giá trị cả về yếu tố vật chất lẫn tinh thần. Hơn hết, đó còn là sợi dây gắn kết tình cảm giữa cán bộ công nhân viên với Tập đoàn” – anh Trang Chí Linh, Phó Tổng Pháp lý Tập đoàn Địa ốc Alibaba cho biết.

Giang, Tiểu My

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật