Nhập từ khóa cần tìm

Tập đoàn Địa ốc Alibaba đồng hành cùng “Chuyến xe 0 đồng” 2019 kết nối những trái tim

Tập đoàn Địa ốc Alibaba đồng hành cùng “Chuyến xe 0 đồng” 2019 kết nối những trái tim

Tập đoàn Địa ốc Alibaba đồng hành cùng “Chuyến xe 0 đồng” 2019 kết nối những trái tim

“Tấm vé ghi tám chín giờ tối có mặt mà khổ nỗi bà đâu có biết chữ. Nghe đâu tập trung ở Tòa nhà Địa ốc Alibaba nên có vé là bà chạy ra liền, sợ ra trễ người ta đi người ta bỏ. Bà đợi từ 5 giờ chiều tới giờ!” – Đó là một trong những câu chuyện quá đỗi cảm động được ghi lại trong chương trình “Chuyến xe 0 đồng” 2019.

Đêm qua, 29/01/2019, Lễ khởi hành “Chuyến xe 0 đồng” lần thứ 7 năm 2019 vừa diễn ra đầy xúc động tại Sân khấu ngoài trời Tòa nhà Địa ốc Alibaba (120, Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức). Chương trình do Trung tâm Giáo dục Adam Khoo phối hợp cùng Quỹ Năng Đoạn Kim Cương (DCI) tổ chức dưới sự đồng hành của Tập đoàn Địa ốc Alibaba và nhiều đơn vị tài trợ khác.

Năm nay, chương trình “Chuyến xe 0 đồng” 2019 đã vận động được 7 chuyến xe với hơn 300 hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ vé xe miễn phí để về quê đón Tết bao gồm những người khuyết tật, người già, người lao động, học sinh, sinh viên nghèo… Hành trình kết nối yêu thương đó sẽ nối dài từ TP.HCM về các tỉnh: Khánh Hòa – Phú Yên – Bình Định – Quảng Ngãi – Quảng Nam – Đà Nẵng – TT Huế – Quảng Trị.

Giữa hàng triệu chuyến xe ngang dọc xuôi ngược về quê đón tết, có những chuyến xe rất đặc biệt mà giá trị mỗi tấm vé đi trên những chuyến xe này chỉ là 0 đồng. Mỗi tấm vé trao tay là một trái tim, một tấm lòng được kết nối.

Giữa cái chớm lạnh của những cơn gió mùa cuối đông, mặc cho những cuộc chạy đua mưu sinh chộp giật ở ngoài kia, tại không gian ấm áp nghĩa tình của Tòa nhà Địa ốc Alibaba, gần 300 con người bôn ba xuôi ngược đã được kết nối lại với nhau bởi những trái tim đầy yêu thương của các mạnh thường quân, nhà tài trợ và tinh thần thiện nguyện của những bạn trẻ đầy nhiệt huyết.

Ở đó, chương trình đã ghi lại những câu chuyện đầy cảm động. Đó là tâm trạng của những con người đã từ rất lâu rồi chưa về lại quê hương, nay có dịp về thăm như để tìm lại nguồn cội của mình. Có những tấm vé đã kịp đến tay những hoàn cảnh đang rất cấp thiết. Đó là câu chuyện của một bà cụ đã ngoài 80 tuổi. Cụ vào Sài Gòn lập nghiệp hồi còn trẻ. Trong mấy chục năm đó, cụ chưa một lần đặt chân về quê hương. Nghe đâu quê cụ nằm gần miền cố đô hoài niệm.

Cụ kể năm nào cũng vậy, khi người ta ào ạt kéo nhau về quê thì cụ vẫn miệt mài kiếm tiền. Vé về Tết chưa bao giờ là rẻ đối với cụ. Đến khi gom đủ tiền thì đã rất cận Tết, cụ muốn đặt vé về quê thì cũng chả còn tấm vé nào nữa. Lần này nhận được một suất trên “Chuyến xe 0 đồng”, cụ cảm ơn không khác gì một lời trăn trối: “Đây là lần đầu tiên trong mấy chục năm trời nay bà được về quê. Bà về lần này là thôi, bà ở lại quê luôn không vào Sài Gòn nữa. Bà sắp gần đất xa trời rồi. Bà muốn tấm thân tàn của bà được nằm cạnh ông bà Tổ tiên”.

7 chuyến xe đem đến 300 hoàn cảnh chở yêu thương cứ nối đuôi nhau lần lượt lăn bánh, đây là năm thứ 3 chuyến xe này thực hiện với tên gọi Chuyến Xe Số 7. Năm nay, hân hạnh là nhà tài trơ đồng hành cùng AKE, Địa ốc Alibaba xin gửi chút tình ấm áp đưa những người con tha hương dọc hành trình dài từ Sài Gòn đến Quảng Trị trở về quê hương xứ sở, đoàn viên bên người thân trong khoảnh khắc giao thừa.

Địa ốc Alibaba tin chắc rằng, những nụ cười, những đôi mắt háo hức của các cụ già, của những người nghèo mưu sinh bằng nghề bán vé số, phụ hồ,… không đủ tiền mua vé về thăm quê đang háo hức lắm, đang vui thầm nhiều lắm vì năm nay không phải đón Tết nơi đất khách quê người.

Địa ốc Alibaba

Adam Khoo Education (AKE) được biết đến với rất nhiều khóa học về tư duy thành công và tạo động lực; những chương trình đào tạo kỹ năng, khai phá tiềm năng và phát huy năng khiếu của trẻ em. Nhiều chương trình được giảng dạy trực tiếp bởi chuyên gia Adam Khoo (người Singapore, tác giả quyển sách “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!”). Năng đoạn Kim Cương (DCI) là một chương trình rất nổi tiếng của AKE. Với triết lý “gieo hạt” (cho đi những điều mà mình muốn), DCI đã hình thành một cộng đồng lớn mạnh trên thế giới do thầy Geshe Michael Roach khởi xướng. AKE đã mang cộng đồng này về Việt Nam nhằm lan tỏa tinh thần cho đi và quảng đại về lòng yêu thương của con người.

Nối tiếp tinh thần đó, Tập đoàn Địa ốc Alibaba mong muốn sẽ được tiếp tục hợp tác tạo ra những chương trình ý nghĩa, hướng tới cộng đồng theo đúng triết lý đào tạo của Tập đoàn là “Nhân bản con người trưởng thành”.

Tiểu Thanh

 

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật