Tin thị trường: Nhà phố ngoại ô xây sẵn tăng nhiệt

Đăng 10/09/2016 bởi Hà Uyên

Nhu cầu mua nhà phố luôn luôn ở mức cao trong vòng 8 tháng qua, tuy vậy, phân khúc nhà phố ngoại ô xây sẵn tăng nhiệt vẫn chưa có tín hiệu giảm. 

Khu vực ngoại ô TPHCM đang nóng lên từng ngày với lượng giao dịch đang tăng ở mức đang kể. Nhất đối với phân khúc mảng nhà phố xây sẵn với mức giá từ 1-3 tỷ luôn nhộn nhịp khách hàng tham khảo và đặt cọc mua bán. 

Theo trang địa ốc alibaba thì lượng giao dịch hiện nay đang có mức tăng trưởng ấn tượng giúp các doanh nghiệp BĐS chuyên thị trường này nhanh chóng thúc đẩy quá trình xây dựng cho cuộc chạy đua cuối năm. Tuy vậy, nhận xét về nguồn cung nhà phố xây sẵn ngoại thành còn hạn chế, nhưng nguồn cầu tăng cao sẽ là miếng bánh lí tưởng cho nhà đầu tư. 

Các khu vực ven thành phố đang là điểm nhắm cho việc mua nhà an cư khi cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, dễ dàng di chuyển, nơi ở rộng rãi và mức giá phải chăng. Việc người mua đang nhắm đến nhà phố ngoại ô xây sẵn tăng nhiệt cho thấy khu vực ngoại thành đang là điểm nóng giao dịch BĐS của thị trường. 

Ta nhìn vào bức tranh giao dịch hiện nay, thì các khu vực như Đức Hòa- Long An, Hóc Môn, Nhà Bè, Nhơn Trạch-Đồng Nai,… đang là điểm sáng cho phân khúc này. Thông thường sản phẩm nhà phố ngoại ô xây sẵn tăng nhiệt có giá dao động từ 800-2 tỷ đồng tùy diện tích, thông thường là 1 trệt, 1 lầu, hoặc biệt thự mini. Có thể phát triển theo dự án lớn(khu compound), hoặc theo nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

Nhà phố xây sẵn vốn là phân khúc rất tiềm năng do bản thân tâm lí người Việt thích đất, trên thực tế, lượng cung của các doanh nghiệp BĐS còn rất ít, độ tiềm năng còn rất cao. Chưa kể, với mức giá vừa phải khá phù hợp với phần lớn tầng lớp người dân lao động hiện nay khi nhu cầu an cư cao mà thu nhập còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, so với việc di chuyển thì vị trí nhà phố ngoại ô xây sẵn tăng nhiệt này sẽ cách trung tâm TP từ 15-20 km. 

Thông thường hình thức nhà phố xây sẵn này sẽ tự chia thành 3 phân khúc như sau:

  • Phân khúc nhà phố sơ cấp: giá trị khoảng từ 800-1 tỷ đồng, vị trí xa trung tâm từ 20km trở nên. Nhà phố loại này thường do chủ đầu tư nhỏ lẻ, người mua cần chú ý vấn đề chung sổ và chất lượng công trình. 
  • Phân khúc nhà phố trung cấp: từ 1-2 tỷ đồng, có khoảng cách từ 15-20km. Đây là phân khúc nhà phố ngoại ô xây sẵn tăng nhiệt với hộ gia đình có thu nhập trung bình, được ưa chuộng cao, chiếm từ 70-75% thị phần hiện nay. 
  • Phân khúc nhà phố cao cấp: thường có mức giá 3-4 tỷ đồng, nhắm vào đối tượng khá giả hơn. Khoảng cách cũng rút ngắn từ 10-15 km, thông thường là biệt thự mini. 

Theo các chuyên giá BĐS thì việc nhà phố ngoại ô xây sẵn tăng nhiệt là điều diễn tiến bình thường của thị trường. Hai điểm nóng hiện nay là khu vực miền Tây và miền Đông với lượng giao dịch rất ấn tượng. Nhiều người dự đoán, thị trường nhà phố vẫn sẽ tiếp tục nóng cho tới nửa đầu năm 2017.