Nhập từ khóa cần tìm

Tòa đã thụ lý đơn của Địa ốc Tia Chớp kiện PCT huyện Long Thành

Tòa đã thụ lý đơn của Địa ốc Tia Chớp kiện PCT huyện Long Thành

Tòa đã thụ lý đơn của Địa ốc Tia Chớp kiện PCT huyện Long Thành

Tiếp nối vụ việc liên quan đến phát ngôn của ông Nguyễn Tấn Hưng – PCT UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) trên báo về hoạt động kinh doanh của Công ty CP Địa ốc Tia Chớp. Mới đây, TAND huyện này đã thụ lý đơn của Địa ốc Tia Chớp kiện ông Nguyễn Tấn Hưng.

Theo thông báo của TAND huyện Long Thành, đây là vụ việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại do danh dự, uy tín bị xâm phạm”. Ngày thụ lý vụ việc là ngày 26/2/2019. Thông báo thụ lý vụ án nêu rõ: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo này, những người được thông báo phải gửi cho Tòa án văn bản ý kiến của mình đối với yêu cầu của người khởi kiện và các chứng cứ kèm theo (nếu có). Trường hợp cần gia hạn thì phải có đơn xin gia hạn gửi đến Tòa án nêu rõ lý do để Tòa án xem xét. Hết thời hạn này mà người được thông báo không có ý kiến gì đối với các yêu cầu của người khởi kiện thì Tòa án căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Luật sư Nguyễn Huỳnh Tú Trinh – Giám đốc Công ty CP Alibaba Law Firm: “Vụ kiện đang được thụ lý đúng theo quy định và trình tự Bộ luật Tố tụng dân sự 2015. Với phát ngôn của Ông Nguyễn Tấn Hưng, để bảo vệ uy tín và danh dự được pháp luật bảo hộ, Công ty CP Địa ốc Tia Chớp hoàn toàn có quyền khởi kiện theo quy định tại Điều 186 về quyền khởi kiện vụ án nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Đơn khởi kiện và chứng cứ đính kèm đã tuân thủ theo quy định tại Điều 189 về hình thức và nội dung đơn kiện. Vì thế, vụ kiện có đầy đủ cơ sở và chứng cứ để Tòa án thụ lý giải quyết theo quy định tại Điều 195, Điều 196 Bộ Luật tố tụng dân sự 2015.”

Được biết, vụ kiện PCT UBND huyện Long Thành liên quan đến việc ông phát ngôn trên báo điện tử Đồng Nai rằng Địa ốc Tia Chớp bán khống dự án không có thật trên địa bàn huyện. Phát ngôn của ông đã làm thiệt hại về uy tín và thương hiệu Địa ốc Tia Chớp. Do đó, đại diện phía Công ty nhiều lần liên hệ gặp ông Hưng để xác minh vụ việc nhưng không được phản hồi từ ông. Vì vậy, Địa ốc Tia Chớp buộc phải mang vụ kiện ra tòa.

Tiểu My, Quỳnh Trang

 

 

 

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật