Nhập từ khóa cần tìm

Văn hóa Địa ốc Alibaba: không ai ngồi một chỗ quá 6 tháng

Văn hóa Địa ốc Alibaba: không ai ngồi một chỗ quá 6 tháng

Văn hóa Địa ốc Alibaba: không ai ngồi một chỗ quá 6 tháng

Một trong những sứ mệnh hàng đầu của Tập đoàn Địa ốc Alibaba là phải tạo ra môi trường làm việc năng động và sáng tạo, giúp các bộ công nhân viên làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Tại đây, không ai có thể ngồi yên một chỗ quá 6 tháng.

Ngồi ở một vị trí cố định có thể làm con người có cảm giác ổn định, bắt đầu thích nghi chỉ ở một vị trí. Tuy nhiên, con người sẽ dễ mắc phải một căn bệnh đó là “quen”, quen ngồi ở vị trí đó, quen thuộc cái ghế, quen góc bàn đó, quen đến nỗi một khi chuyển sang vị trí khác lại bị “sợ hãi” và không sao tập trung làm việc được. Không những thế, thói quen ngồi ở một vị trí nhất định còn làm con người có xu hướng ù lì hơn. Đó là tác hại của ngồi một vị trí cố định khi làm việc văn phòng.

Tập đoàn Địa ốc Alibaba được biết đến là một trong những đơn vị doanh nghiệp thành công nhất về truyền thông nội bộ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Dựa trên tinh thần của Cẩm nang Sale BĐS: “Luôn luôn phát triển và sẵn sàng thay đổi để phát triển”, Tập đoàn Địa ốc Alibaba luôn “làm mới mình” để ngày một hoàn thiện và năng động hơn. Biểu hiện rõ nhất đó là việc thay đổi chỗ ngồi – một trong những biểu hiện văn hóa rất đặc biệt, mang đậm màu sắc Địa ốc Alibaba.

Tại Địa ốc Alibaba, ban lãnh đạo đã hiểu được những vấn đề đó và đưa ra nhiều chủ trương thay đổi môi trường làm việc, thay đổi chỗ ngồi văn phòng để nhân viên không còn cảm giác nhàm chán. Đồng thời thay đổi chỗ ngồi còn là một nét văn hóa công sở mà Địa ốc Alibaba muốn thực hiện chính là giúp tình cảm giữa đồng nghiệp với nhau được hài hòa hơn không xảy ra vấn đề chỉ tiếp xúc nhiều hay ít giữa các đồng nghiệp. Ở Địa ốc Alibaba, tối đa 6 tháng sẽ thay đổi chỗ ngồi một lần cho các nhân viên, đó cũng được xem là cơ hội thăng tiến đối với các nhân viên. Phát triển và tạo cơ hội phát triển gần như là một nguyên tắc phát triển của tập đoàn.

Một khi con người tự thay đổi, gom gọn được bàn làm việc của mình biết vật dụng nào cần thiết vật dụng nào cần dọn sạch sẽ trở nên chủ động hơn, không phụ thuộc vào hoàn cảnh môi trường nữa. Đến lúc này, nhân viên cho dù ở bất cứ hoàn cảnh, vị trí nào đều có thể hoàn thành hiệu quả công việc. Một sự thay đổi nhỏ, làm nên một con người lớn, một bộ phận phát triển thành công sẽ kéo theo sự phát triển của cả một hệ thống phát triển.

Tiểu Châm

1 bình luận

  1. Võ Trung Trực
    Th2 25, 2019

    Sẽ cố gắng nỗ lực hết mình

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật