Nỗi ngán ngẫm của người dân sống ở TP.HCM

Đăng 12/09/2017 bởi Kim Phan

Nhiều người có thu nhập khá từng cố gắng để sở hữu một căn nhà ngay cửa ngõ Tp.HCM, tuy nhiên, "cuộc chiến" lưu thông đang khiến không ít người thất vọng, ngán ngẩm.

tphcm

Ảnh internet.

Sinh sống ở quận 2 được gần 10 năm nhưng trong 3 năm trở lại đây, chị Tống Kim Hằng thường phải bắt đầu một ngày mới sớm hơn thường lệ 90 phút. Đó là quỹ thời gian chị sử dụng để đề phòng khi di chuyển vào những cung đường chật kín xe cộ. Tăng thêm quỹ thời gian cho một ngày giúp chị bớt phân vân việc đi thẳng qua ngã tư Hàng Xanh hay rẽ ngang vào đường Nguyễn Hữu Cảnh để vượt qua được dòng người lúc nhúc đổ ra từ những tòa chung cư quanh đây.

Không riêng chị Hằng hay người dân ở khu Đông Sài Gòn đang vật lộn với giao thông quá tải, các cửa ngõ còn lại của thành phố cũng trong hoàn cảnh tương tự.

Trong khi đó, các tòa cao ốc vẫn tiếp tục mọc lên "như nấm sau mưa", bóp nghẹt những cung đường huyết mạch dẫn vào trung tâm.

Bà Mỹ Hiền – Khách hàng đầu tư dự án tại Địa ốc Alibaba chia sẻ: “Sống ở Sài Gòn riết ngán gì đâu, mỗi lần ra đường là như cực hình, lớn tuổi rồi đi lại cũng khó mà cứ thấy đường phố Sài Gòn là mệt không chịu nổi. Vậy mà về vùng ven lại thấy hay, không khí, nhà cửa, xe cộ cũng thông thoáng hẳn ra. Chắc mua đất ở Địa ốc Alibaba xây nhà ở quá” (cười).

Theo Tin tổng hợp.