Phát triển BĐS của đại gia trái ngành: miếng bánh ngon có dễ nuốt

Đăng 24/08/2016 bởi Hà Uyên

Thị trường BĐS đang ấm dần lên, không ít các dự án đang được phát triển mạnh mẽ ra mắt thị trường. Trong đó, không thể không kể đến những dự án phát triển BĐS của đại gia trái ngành.

Theo nhiều chuyên gia, BĐS đang trở thành miếng bánh ngon mà doanh nghiệp nào cũng muốn chia thị phần, nhất là các doanh nghiệp ngành ngoài muốn gia tăng lợi nhuận trong thời gian ngắn. Hơn nữa, một lợi thế không thể không kể đến là việc có thêm một ngành trụ vững bên cạnh BĐS sẽ khiến trụ cột tài chính của doanh nghiệp trái ngành mạnh mẽ hơn, trái với bài toán về vốn vốn nhức đầu của không ít doanh nghiệp BĐS. 

Theo địa ốc alibaba, số lượng doanh nghiệp ngành ngoài muốn tham gia thị trường BĐS đang tăng nhanh với số lượng dự án. Hơn nữa, với những tín hiệu đáng mừng từ thị trường từ năm 2015, đây hoàn toàn là thời cơ thích hợp đầu tư vào thị trường BĐS, nhất là các doanh nghiệp càng am hiểu thị trường thì mức độ đầu tư sẽ càng chính xác tăng trưởng về lợi nhuận. Không chỉ có vậy, giá trị lợi nhuận được cải tạo trong thời gian ngắn cũng là điều kiện hấp dẫn được các doanh nghiệp trái ngành ưa chuộng.

Việc đầu tư phát triển BĐS của đại gia trái ngành thông qua 2 hình thức thông thường thấy là thâu tóm doanh nghiệp BĐS hoặc bắt tay hợp tác song phương với doanh nghiệp BĐS. Cả 2 phương thức này đều giúp thị trường phát triển mạnh mẽ cũng như hạn chế rủi ro đến cho thị trường. 

Tuy nhiên, không phải con đường nào cũng rải hoa hồng, việc không ít doanh nghiệp không chuyên đã thất bại ở lĩnh vực BĐS cho thấy các doanh nghệp cần có độ am hiểu và thẩm thấu thị trường. Việc mấu chốt tránh đầu tư nóng vội, tìm hiểu kĩ càng nhu cầu thị trường, xây dựng nguyên tắc kinh doanh, phân tích điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm trước khi ra mắt thị trường.  

Trong đó, khi đầu tư phát triển BĐS của đại gia trái ngành cần có những lời khuyên từ những chuyên gia uy tín trong ngành nhằm kiểm soát nguồn vốn, tính toán giá trị gia tăng lợi nhuận, cũng như việc xây dựng thương hiệu, lòng tin của khách hàng với triển vọng của sản phẩm.

Nhận định hướng phát triển của BĐS Việt Nam, việc xu hướng chuyên môn hóa cũng như những đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường cũng như người mua đòi hỏi độ chuyên nghiệp cao. Việc phát triển BĐS của đại gia trái ngành sẽ giúp nâng cao khả năng tài chính, đa dạng sản phẩm, dịch vụ, cải thiện thị phần của các doanh nghiệp BĐS.