Sắp có thêm nhà ở xã hội tăng thêm diện tích đất tại Đồng Nai

Đăng 13/09/2017 bởi Kim Phan

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã trình Chính phủ cho phép tỉnh Đồng Nai được áp dụng 2 phương án để tăng diện tích đất làm loại hình nhà ở này.

dong--nai

Ảnh internet.

Theo kiến nghị, Đồng Nai có nhiều khu công nghiệp với trên 700.000 công nhân, tạo nhiều áp lực cho địa phương về việc đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội, đặc biệt là nhu cầu nhà ở xã hội.

Quy định hiện hành cho phép sử dụng một phần quỹ đất tại các khu nhà ở thương mại để xây dựng nhà ở xã hội. Để triển khai có hiệu quả và đẩy nhanh công tác xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, bộ này đã kiến nghị Chính phủ cho phép tỉnh Đồng Nai được xử lý, hoán đổi thành tiền phần diện tích 20% đối với cả những dự án có diện tích trên 10 ha.

Ngoài ra, việc bán đấu giá quỹ đất 20% nhận bàn giao từ các dự án nhà ở thương mại có vị trí không phù hợp đối để xây nhà ở xã hội cũng được cho phép xem xét. Tiền thu được sẽ bổ sung vào quỹ phát triển nhà ở để đầu tư phát triển và quản lý nhà ở xã hội tại vị trí khác thuận lợi hơn.

Bộ Xây dựng cho rằng nội dung kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai là phù hợp với các quy định của pháp luật về nhà ở. Bộ Xây dựng cho rằng nội dung kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai là phù hợp với các quy định của pháp luật về nhà ở.

Ông Văn Sang – Giám đốc Sàn tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba nhận định: “Hai phương án quy định xây dựng thêm nhà ở xã hội tại Đồng Nai chắc chắn sẽ tạo nên lợi thế rất lớn cho khu vực này. Bởi quỹ đất khu vực đang rất rộng và giá thành lại rất mềm, chính vì thế việc sở hữu một lô đất để xây nhà đối với những công nhân có thu nhập ít ỏi hoàn toàn là chuyện có thể thực hiện được”.

Theo Tin tổng hợp..