Tin BĐS thế giới: Nhà giàu TQ sang Australia mua nhà

Đăng 26/08/2016 bởi Hà Uyên

Việc ô nhiễm với những mong muốn chưa được đáp ứng cho cuộc sống mà người giàu TQ quyết định mua BĐS nước ngoài. Cùng với thị trường Châu Âu, nhà giàu TQ sang Australia mua nhà.

Theo nhận xét của các môi giới của thị trường BĐS thì việc nhà giàu TQ sang Australia mua nhà đang xu hướng mới xuất hiện nhanh như nấm sau cơn mưa. Họ mua với 2 mục đích chính: mua đầu tư hoặc mua nhà cho con du học. Hơn nữa, trên thị trường giao dịch người TQ cung chiếm phần lớn các giao dịch.

Chưa nói đến các vấn đề khác, giá nhà dat nen gia re của Australia được xem là khá mềm mại và rẻ hơn các quốc gia Châu Âu. Trong khi đó, nếu xét về các mặt khác như giáo dục, chính sách XH,… thì không thua kém các nước nào của Châu Âu, chưa kể nhiều khi còn vượt trội hơn. Diện tích của Úc cũng rộng lớn hơn hẳn, do đó, giá mềm hơn hẳn so với thị trường BĐS của Châu lục già.

Việc nhà giàu TQ sang Australia mua nhà đang khiến thị trường BĐS nóng sốt hơn hẳn. Tuy nhiên, điều đó cũng cho thấy sức mua ấn tượng khi nếu tính trung bình cứ 10 phiên giao dịch thì ít nhất 9 người là người TQ chiến thắng. Không thể phủ nhận rằng chính lượng người Australia gốc Trung cũng khiến lượng giao dịch năm 2015 của thị trường này tăng ấn tượng. 

Lúc đầu, việc này chỉ đơn thuần xuất phát từ việc các bậc phụ huynh  nhà giàu TQ sang Australia mua nhà cho con cái du học tại đây. Sau đó, thế hệ trẻ tìm cách định cư lại và đón cha mẹ họ sang ở cùng. Việc đưa người nhà ở và không có ý định quay về đất nước khiến lượng người gốc Hoa ở đây tăng ấn tượng.

Nhận thấy nhu cầu quá lớn, thị trường BĐS Australia nhanh chóng nắm nhu cầu, đồng thời với việc nhìn trúng tiềm năng khiến nhà đầu tư từ TQ cung nhanh chóng tiến tới hình thành sức nóng nhanh chóng từ thị trường BĐS khi các phiên giao dịch người TQ nắm giữ vững chắc phần lớn về số lượng và chất lượng. 

Việc xuất hiện này dã khiến người Australia gốc Âu bỗng biến thành người bán và xuất hiện không nhiều tại các vùng ven các thành phố lớn. giới đầu tư  nhà giàu TQ sang Australia mua nhà rất thông minh khi biết cách nắm giữ giá cả cũng như quyết định chiến thắng của thị trường.