Nhập từ khóa cần tìm

Khi đã tư vấn rõ, anh chị Sale Alibaba hãy mạnh dạn nói khách hàng cọc lô

Khi đã tư vấn rõ, anh chị Sale Alibaba hãy mạnh dạn nói khách hàng cọc lô

Khi đã tư vấn rõ, anh chị Sale Alibaba hãy mạnh dạn nói khách hàng cọc lô

Khi tư vấn khách hàng, nhiều anh chị Sale Alibaba tư vấn rất nhiệt tình nhưng khâu quan trọng nhất là chốt Sale lại không làm được. Cuối cùng là rớt khách. Nói về vấn đề này, trong Cẩm nang giúp Sale bán hàng của Tập đoàn Địa ốc Alibaba có đoạn: “Hãy mạnh miệng nói khách hàng cọc lô nếu anh chị đã tư vấn rõ ràng mọi thứ của dự án cho khách hàng”.

Thời điểm để anh chị Sale Alibaba nói khách hàng đặt cọc dự án rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của giao dịch. Có những khách hàng chỉ cần tư vấn 1 buổi là đã có thể nói đến chuyện cọc lô. Có khách hàng phải chăm sóc hàng tháng trời mới có thể nói đến chuyện xuống tiền mua đất.

tư vấn

Thời điểm nói khách hàng cọc lô phụ thuộc nhiều vào đối tượng khách hàng mà anh chị chăm sóc. Nếu đó là khách hàng đầu tư chuyên nghiệp hoặc đã mua sản phẩm của anh chị, khi có dự án mới ra, điều quan trọng là anh chị phải chớp thời cơ và mạnh dạn nói khách hàng đặt cọc dự án để có được lô đất tốt nhất. Còn với những khách hàng chưa từng đầu tư, nhiệm vụ của anh chị Sale Alibaba là làm cho họ tin tưởng trước. Anh chị phải biết chắc chắn nhu cầu và số tiền hiện có của họ. Là người tư vấn tài chính, anh chị cần tìm giải pháp vừa đáp ứng nhu cầu của họ vừa đảm bảo sự an toàn tài chính khi họ quyết định xuống tiền.

Nhiều anh chị Super Sale Alibaba chia sẻ, nếu khách hàng có 1 tỷ đồng, anh chị tư vấn họ mua lô đất có mức giá khoảng 500 triệu đồng (50% số tiền đang có). Như vậy khả năng họ mua sẽ cao hơn việc anh chị tư vấn cho họ lô đất có giá trị bằng với số tiền hiện có của họ.

Với những khách hàng lần đầu mua đất, anh chị Sale Alibaba phải chắc chắn rằng họ đã hiểu rõ những thông tin mà anh chị tư vấn và những thông tin đó đáp ứng được nhu cầu của họ. Bước tiếp theo là anh chị mạnh dạn nói khách hàng cọc lô. Quyết liệt và tôn trọng – đây là thái độ cần có nếu anh chị muốn có giao dịch thành công. “Đồng tiền đi liền khúc ruột”, không phải ngẫu nhiên mà ông bà xưa nói thế. Đất đai là tài sản có giá trị lớn đến rất lớn. Tiền mua đất có khi là tài sản tích góp cả đời của một người. Lần đầu cầm số tiền lớn mua đất, chắc chắn ai cũng sợ rủi ro. Anh chị Sale Alibaba chắc ai cũng biết đều đó nhưng không nhiều người biến nỗi lo sợ của khách hàng thành niền tin.

Anh chị là người hiểu rõ sản phẩm, chủ đầu tư và thực lực của doanh nghiệp mình đang làm nhất. Anh chị sẽ không làm việc cho chủ đầu tư lừa lọc hay làm ăn gian dối. Anh chị biết chắc chắn điều đó. Vậy thôi chưa đủ, anh chị phải truyền niềm tin đó đến khách hàng. Để khách hàng tin anh chị – một người xa lạ nhưng thật lòng mong muốn họ giàu lên cùng BĐS. Vì sự giàu có của họ làm nên thành công của anh chị.

Tiểu My

 

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật