Nhập từ khóa cần tìm

Hoàng Trung Nam: Hành trình đổi đời từ một cuốn cẩm nang

Hoàng Trung Nam: Hành trình đổi đời từ một cuốn cẩm nang

Hoàng Trung Nam: Hành trình đổi đời từ một cuốn cẩm nang

“Một ngày nắng đẹp giữa năm 2017, đang loay hoay giữa những bộn bề công việc và một chút chông chênh trong cuộc sống, tôi vô tình đọc được cuốn CẨM NANG SALE BẤT ĐỘNG SẢN (BĐS) của CEO Nguyễn Thái Luyện. Những triết lý từ quyển sách đã khiến tôi bừng tỉnh và giúp tôi đạt được những thành công ở hiện tại”. Đó là những trải lòng của Hoàng Trung Nam – Trưởng phòng kinh doanh tại chi nhánh Tia Chớp của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, về hành trình đổi đời và làm giàu nhờ BĐS.

Super Sale Hoàng Trung Nam

Từ một môi giới tự do đến Super Sale hàng đầu

Đam mê mãnh liệt với BĐS từ nhỏ, chàng trai mang dòng máu “nhì trai Đắk Lắk” Hoàng Trung Nam tâm niệm rằng BĐS là một ngành mạo hiểm nhưng mang lại thu nhập và giá trị kinh tế cao không chỉ cho bản thân mà còn đóng góp cho xã hội. Đam mê BĐS nhưng Nam lại theo học công nghệ thông tin bởi anh tin rằng công nghệ thông tin sẽ cho anh nhiều công cụ bổ trợ và những kỹ năng cần thiết để chinh chiến trên thị trường BĐS.

Tháng 3/2016, anh về đầu quân cho một công ty BĐS tại Bình Dương rồi lại tiếp tục thử sức với công việc môi giới tự do nhưng cũng không mấy tiến triển. Cho đến một ngày anh vô tình đọc được cuốn CẨM NANG SALE BẤT ĐỘNG SẢN của CEO Cùi Bắp Nguyễn Thái Luyện – Kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Một cuốn sách có thể làm thay đổi một con người! Thật vậy, như Nam chia sẻ: “Cuốn sách đã mở ra cho tôi những cơ hội mới. Tôi nhận ra rằng Alibaba chính là nơi tôi có thể khẳng định năng lực và chinh phục ước mơ của mình. Ngay lập tức tôi bỏ hết công việc ở Bình Dương vào Sài Gòn, khởi đầu cho hành trình của một nhân viên môi giới tự do mãi loay hoay chưa tìm được lối đi đến một Super Sale hàng đầu của Địa ốc Alibaba”.

Sự chân thành và tinh thần trách nhiệm làm nên một Super Sale

Sale BĐS là một công việc cao quý nhưng lắm chông gai. Hằng ngày, Nam đều đặn gọi điện thoại cho gần 300 khách hàng. Rút kinh nghiệm qua mỗi cuộc gọi với khách hàng cũng như học hỏi ở từ người đi trước, anh dần hoàn thiện kỹ năng sale phone của mình. Nam thường không đặt nặng việc giới thiệu sản phẩm mà chỉ thăm hỏi thân tình và xin những cuộc hẹn để xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Câu đầu tiên của Nam thường là “Anh/chị có khỏe không?”. Anh luôn mỉm cười với mọi người và đặt chân thành trong mỗi cái bắt tay. Anh chăm sóc khách hàng như một người thân thậm chí là như một… người yêu. Anh coi vấn đề của khách như vấn đề của chính mình và anh hạnh phúc khi giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề của họ. Khoảng cách giữ Nam và khách hàng ngày càng kéo gần lại như những người bạn, người thân thật sự.

Nếu chân thành mang đến cho Hoàng Trung Nam nhiều thiện cảm thì tinh thần trách nhiệm giúp anh giành được niềm tin tuyệt đối từ khách hàng. Anh luôn có sự cam kết trung thực với những thông tin mình mang đến cho khách hàng: cái gì có nói có, cái gì không nói không. Can đảm nhận lỗi và hết lòng khắc phục hậu quả là cách để anh giữ được mối quan hệ tốt đẹp với mọi khách hàng.

Chỉ một tuần bước vào công ty, anh đã có những giao dịch đầu tiên với 4 lô đất thuộc dự án Long Phước 6. Trung bình mỗi tháng anh bán được từ 3 đến 4 lô đất và luôn nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. Riêng trong nửa đầu tháng 3 năm nay, con số giao dịch của Nam đã lên đến 7 lô, mang về doanh thu gần 3 tỷ đồng, tương đương hoa hồng gần 90 triệu đồng. Với những nỗ lực đó, anh liên tục lọt vào danh sách Super Sale và bước lên chiếc ghế Trưởng phòng kinh doanh để phát triển đội nhóm cho mình.

Luôn luôn giúp đỡ người khác

Địa ốc Alibaba đã giúp Hoàng Trung Nam gặt hái được những thành quả của hiện tại, khẳng định năng lực và tối ưu hóa giá trị cá nhân. Nhưng càng lên cao, anh càng nhận ra tầm quan trọng của việc phát triển đội nhóm và giúp đỡ người khác bởi lẽ để sale thành công đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự nỗ lực nhưng để giúp người khác sale thành công thì phải là cả một đẳng cấp.

“Khi bạn giúp nhân viên của bạn thành công, bạn không chỉ có một đội nhóm mạnh mà bạn còn có được sự tôn trọng từ nhân viên. Khi bạn chăm sóc tốt cho khách hàng, bạn không chỉ bán được sản phẩm mà còn có được sự tôn trọng của khách hàng. Giúp đỡ người khác chính là tạo ra giá trị cho bản thân và đóng góp cho xã hội” – Nam tự hào khẳng định sale bất động sản là một công việc cao quý.

Thật tuyệt vời khi những phẩm chất tốt đẹp ấy của Nam cũng chính là tinh thần mà Alibaba lan tỏa đến toàn bộ nhân viên và là giá trị thực mà công ty mang đến cho khách hàng. Thế mới nói Địa ốc Alibaba là nơi mà Hoàng Trung Nam vốn dĩ phải thuộc về. Chính Địa ốc Alibaba chứ không ở đâu khác!

Thanh Đức 

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật