Là người đã đạt được nhiều thành công trong kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng ông Lê Đức Tiến lại lựa chọn con đường bất động sản, xem ra cũng là cơ duyên. Gắn bó và phát triển cùng Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Giám đốc Chi nhánh Lê Đức Tiến như đang tìm lại được giấc mơ cháy bỏng của mình thuở ban đầu dành cho niềm đam mê bất động sản mãnh liệt.

 Chân dung ông Lê Đức Tiến (Phải) – Giám đốc Chi nhánh Tiên Phong cùng CEO Nguyễn Thái Luyện (Trái) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Chặng đường bén duyên cùng bất động sản

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, Tiến bắt đầu ước mơ của mình bằng việc học tập trên ghế nhà trường. Và một điều đặc biệt, nếu người khác mất 12 năm để hoàn thành bậc phổ thông, thì quá trình này, Tiến mất 15 năm. Bởi đã từng có những năm tháng Tiến xa đà vào các cuộc vui cùng bạn bè. Nhưng rồi, cũng chính khoảng thời gian đó về sau tạo động lực mạnh mẽ để Tiến dần thay đổi nhận thức, có cách nhìn tích cực hơn và trở thành một Lê Đức Tiến bản lĩnh như hôm nay.

Với mong muốn thực hiện được khát khao làm giàu ấp ủ bấy lâu, Lê Đức Tiến đã bứt phá và vươn lên thi đậu vào chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Sài Gòn. Tuy nhiên, đến năm 3 Đại học, vì cảm nhận lý thuyết giảng đường không áp dụng nhiều vào thực tế. Lê Đức Tiến đã lựa chọn con đường riêng đầy thách thức là “tự lập và va chạm cuộc sống” lấy thực tế làm bài học cho chính mình.

Trải qua rất nhiều công việc từ phát tờ rơi, phụ bàn cho đến làm việc tại các Công ty trong và ngoài nước. Sau thời gian cố gắng làm việc, Tiến tích góp được ít vốn và bắt đầu tập tành kinh doanh cho thỏa “chí trai”, không lâu sau đó nhờ vốn liếng tích lũy, Tiến trở thành chủ và lập ra các Công ty của riêng mình. Như năm 2012 thành lập Công ty TNHH MTV Tiến Linh, năm 2013 thành lập Công ty TNHH và phát triển Phú Gia, Thành lập Công ty TNHH Thành Đạt vào năm 2014. Năm 2015- 2016, giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần tập đoàn Sen Việt group.

Năm 2014, Lê Đức Tiến được tổ chức Doanh nhân trẻ trao tặng giải thưởng “doanh nhân kiếm tiền bạc tỉ trước trước tuổi 30”. Năm 2016 ông được chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng “Vinh danh Doanh nhân, Doanh nghiệp hội nhập quốc tế”.

Là người có máu kinh doanh, nên với Tiến, bất động sản là mảng kinh doanh sinh lợi nhuận cao. Chính vì vậy đầu năm 2017, Tiến được bạn bè rủ đầu tư Bất động sản mua đi bán lại. Và chỉ ít lâu sau, anh đã lập nên Công ty Bất động sản đầu tiên của riêng mình. Nhưng vì chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, trong thời gian ngắn Công ty đã thất bại.

Không bỏ cuộc, Tiến quyết định đi làm và học hỏi kinh nghiệm từ các Công ty khác. Khi đã có thêm kinh nghiệm, một lần nữa Tiến nghỉ việc và xây dựng Công ty thứ 2 có sự góp vốn chung của của nhiều người.

Những chữ duyên bất ngờ đưa đến

Có những duyên tình cờ mà Tiến cũng không hình dung được. Đó là ngày mà anh gặp lại nhân viên cũ của mình hiện đang làm việc tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Qua quá trình trao đổi, nhân viên cũ đã kết nối cho Lê Đức Tiến gặp CEO Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Chính cách nhìn của CEO Nguyễn Thái Luyện đã đánh thức giấc mơ dở dang trong Tiến. Với mong muốn không chỉ làm giàu mà còn giúp đỡ giới trẻ Việt thay đổi và khẳng định bản thân trong cuộc sống. Tư tưởng lớn gặp nhau, giấc mơ dang dở có người cùng thực hiện. Chính vì vậy Tiến đã về làm cho Địa ốc Alibaba và được CEO Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Địa ốc Alibaba tạo điều kiện thử sức ở môi trường mới.

 Sau hơn một tuần làm việc, Lê Đức Tiến đã tạo được một lượng nhân viên hơn 70 người, và chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Chi nhánh Tiên Phong. Không chỉ xuất sắc trong việc tìm kiếm nhân viên cho mình mà Tiến còn vượt chỉ tiêu chốt Sale do CEO Nguyễn Thái Luyện đề ra là 150%. Và đưa Chi nhánh Tiên Phong là một trong hai chi nhánh dẫn đầu về doanh số (dựa trên số lượng nhân sự thực và phát sinh giao dịch thực) của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba

Không ngừng vươn lên hoàn thiện giấc mơ dang dở

Hơn 5 năm trở lại đây, Lê Đức Tiến đã đạt được thành công hơn tuổi đời mình có. Để đạt được điều đó là quá trình nỗ lực không ngừng của anh. Đặt ra mục tiêu và cố gắng hết sức, luôn nghiêm khắc với bản thân mình mỗi ngày, luôn tư duy tích cực tinh thần lạc quan trước mọi vấn đề là cách mà Tiến vượt qua mọi chuyện.

Không chỉ dành tình yêu cho bất động sản, nhiệt huyết trong công việc, Giám đốc Chi nhánh Lê Đức Tiến còn san sẻ giá trị yêu thương đến với cộng đồng.

Còn với nhân viên, anh đã tạo động lực cũng như mục tiêu cho nhân viên của mình ngày một hoàn thiện hơn, thúc đẩy nhân viên thay đổi để phù hợp và phát triển tốt nhất. Giúp nhân viên có kĩ năng giao tiếp với khách hàng, tận dụng mọi thời gian.

Giám đốc Chi nhánh Tiên Phong Lê Đức Tiến luôn biết vận dụng nhiều kĩ năng để biến khách hàng xa lạ thành thân quen, đưa nhân viên ra ngoài thị trường, tận dụng mọi thời gian có thể, từ quán cà phê, quán ăn đến những nơi mà nhân viên đi qua ở đó đều có khách hàng tiềm năng. Ngoài việc cho nhân viên đi thực tế thị trường, anh còn tạo cho nhân viên thói quen gọi điện chăm sóc, tư vấn khách hàng nhiệt tình. Chính cách làm sáng tạo, kết hợp hai trong một này đã mang lại cho anh Tiến cũng như Chi nhánh Tiên Phong ngày một phát triển, đóng góp lớn cho Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Một lãnh đạo có tầm nhìn là lãnh đạo cho nhân viên thấy được mỗi ngày làm việc như một ngày được sống xứng đáng. Lê Đức Tiến với mơ ước đem những điều tích lũy thay đổi thế hệ trẻ và trong thời gian làm việc ở Địa ốc Alibaba anh đã và đang dần hoàn thiện ước mơ của mình.

Là giám đốc Chi nhánh Tiên Phong – ông Lê Đức Tiến cũng đã gặp không ít khó khăn trong lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Như nhà đầu tư hay hoang mang và nhận định giá đất ảo, bị nhiều người đả kích về việc bỏ tất cả để làm việc cho Địa ốc Alibaba. Nhưng với cách nhìn đa chiều của một người có thâm niên trong kinh doanh, Địa ốc Alibaba chính là ngôi nhà để anh thực hiện ước mơ, là nơi để anh làm công việc mà mình yêu thích. Hơn thế nữa phương châm “Thật đơn giản” của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba chính là điều mà anh tâm huyết nhất, đặt lợi ích khách hàng lên trên và mang giá trị thực đến khách hàng.

Đến với Bất động sản là duyên nhưng lại có con đường phát triển vươn lên đáng nể. Lê Đức Tiến Giám đốc Chi nhánh Tiên Phong đã đưa ra những lời khuyên cho những ai đã, đang chuẩn bị dấn thân trong lĩnh vực bất động sản nhiều thách thức và thú vị: “Có nhiều ngành Sale cho ta lựa chọn. Nhưng ở Sale bất động sản bạn có thể làm được rất nhiều thứ. Bạn sẽ được làm việc sáng tạo, tích cực. Được học hỏi từ những người có kinh nghiệm đi trước. Đã không làm Sale Bất động sản thì thôi, chứ đã làm Sale Bất động sản hi vọng các bạn có giấc mơ lớn để thực hiện”.

Với quan điểm sống vì mọi người, vì cộng đồng, vì nhân viên, gieo giấc mơ lớn cùng nhau thực hiện. Hi vọng trong thời gian không xa, Giám đốc Chi nhánh Tiên Phong – Lê Đức Tiến sẽ hoàn thành giấc mơ và vươn xa hơn nữa trong lĩnh vực bất động sản.

Thu Trà